Làm thế nào để hòa hợp với gia đình nuôi - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

Làm thế nào để hòa hợp với gia đình nuôi

Đối với bất kì bạn sinh viên nào đã, đang và sẽ tham gia chương trình Au Pair đều biết rằng Au Pair không phải là người giúp việc. Và cũng không phải là bảo mẫu chính thức. Mà được xem như là một thành viên trong gia đình. Vì thế, việc giúp đỡ gia đình nuôi làm một số công việc nhà cũng giống như các thành viên trong gia đình. Làm thế nào để thích nghi và hòa hợp với gia đình nuôi? Hãy nghe những chia sẻ từ chính các cựu Au Pair nhé.

Kinh nghiệm cựu Au Pair: Các cách hòa hợp với gia đình nuôi

XEM THÊM: Au Pair và những thông tin bạn cần biết

Làm thế nào để hòa hợp với gia đình nuôi

Song hành với công việc chăm sóc trẻ em. “Jeune fille aupair” cũng có trách nhiệm phụ trách công việc nội trợ trong gia đình. Nhìn chung, mọi công việc liên quan đến gia đình nuôi đều xoay quanh một “Jeune fille aupair”. Tuy nhiên, việc chăm sóc trẻ em như thế nào còn tùy thuộc vào từng độ tuổi của trẻ. Cụ thể, đối với trẻ còn bé, chưa đủ khả năng tự vệ sinh cá nhân thì các cô gái sẽ hỗ trợ các em tắm. Nhưng với các em lớn thì không cần làm điều đó. Thay vào đó, các cô gái sẽ giúp các em dọn dẹp phòng ngủ, phòng để đồ chơi, giúp các em học bài….

Để có thể hòa hợp hơn với gia đình chủ nhà giống như một gia đình, thì các “Jeune fille aupair” nên giúp đỡ gia đình làm một số công việc trong nhà. Một số công việc mà một “Jeune fille aupair” có thể giúp đỡ gia đình như sau:

• Dọn dẹp phòng ngủ, phòng để đồ chơi của trẻ.
  • Thi thoảng lau, chùi các đồ đạc, vật dụng trong gia đình.
  • Dọn dẹp, hút bụi, lau chùi nhà cửa.
  • Cho quần áo của trẻ vào máy giặt, sau khi khô xếp gọn bỏ vào tủ quần áo.
  • Cho bát, đĩa, thìa, dĩa… bẩn vào máy rửa bát. Sau khi máy rửa, sấy xong thì cho bát đĩa… sạch cất vào tủ.
  • Chăm sóc, tưới hoa, cây cảnh (nếu có).
  • Soạn sẵn dao, dĩa, đĩa, cốc uống nước hoa quả và sữa vào mỗi buổi sáng trước khi trẻ ngủ dậy.
  • Đánh thức trẻ vào mỗi sáng….

Cựu Au Pair chia sẻ kinh nghiệm hòa hợp với gia đình nuôi

Làm “chị cả” trong nhà để các em noi gương theo. Hãy giữ phòng ngủ và phòng tắm thật sạch sẽ. Bên cạnh đó, sự hòa hợp với các ông bố, bà mẹ trong gia đình cũng là điều không thể thiếu. Vậy các cô gái nên làm thế nào? Sau đây sẽ là một số chia sẻ để hỗ trợ các bạn hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn:

• Khi vừa vào sống trong gia đình nuôi các bạn cần thảo luận những công việc cần làm. Điều này được ghi trên hợp đồng với gia đình chủ để tránh sự cố xảy ra ít nhất có thể. Bởi cách sống, văn hóa của mỗi đất nước mỗi khác.
  • Nên ghi lại công việc cần làm trong ngày của một “Jeune fille aupair”.
  • Trong khi sống ở gia đình nuôi, các bạn nên trao đổi, cởi mở nếu như gặp vấn đề và hiểu lầm. Như vậy để tìm ra hướng giải quyết. Điều này sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình ngày càng hiểu nhau hơn, cảm thông và sẻ chia lẫn nhau trong.
  • Trò chuyện cùng bố mẹ nuôi vào mỗi buổi cuối tuần hoặc những khi nhàn rỗi nếu bạn không đi ra ngoài.
  • Tâm sự với trẻ mỗi khi trẻ không vâng lời hay giận dỗi.
  • Mua hoặc làm đồ Handmade để tặng cho các thành viên trong gia đình trong các dịp lễ, sinh nhật….

Trên đây là những thông tin hữu ích nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những sinh viên có ý định tham gia chương trình Au Pair. Giúp các bạn hiểu rõ một số khía cạnh của việc làm thế nào để hòa hợp với gia đình nuôi hơn.

Đừng ngần ngại hãy liên hệ với Francophonie Vietnam nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình Au Pair.