LÀM THẾ NÀO ĐỂ HÒA NHẬP VÀO MÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC ? - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HÒA NHẬP VÀO MÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC ?

Đến với nền giáo dục Đại học – dù là ở trường Đại học, trường lớn hay trong khuôn khổ chương trình BTS – thường gắn liền với môi trường mới và bạn bè mới. Tham gia một hiệp hội thể thao hoặc văn hóa, tham gia các buổi dạ hội của sinh viên.

Cơ sở mới, bạn bè mới, thậm chí là thành phố mới….Khi trở thành sinh viên, dù trên giảng đường của trường Đại học hoặc trong một khóa học của chương trình BTS hay ở một trường lớn, đều tạo nên một khởi đầu mới chóng mặt. Vậy làm thế nào để sinh viên có thể hòa nhập vào xã hội cũng như môi trường giáo dục Đại học ? 

Sau đây là năm lời khuyên có thể hữu ích cho bạn trong quá trình hòa nhập vào môi trường mới.

  1. Bắt đầu hòa nhập trước khi bước vào năm học

“Étudiants Troyes”, “Étudiantes de Rouen”, “Étudiants de Sorbonne Université”… Trên mạng xã hội, các hội nhóm kiểu này cho phép sinh viên trao đổi các thông tin liên quan đến các khóa học cũng như chỗ ở, đời sống sinh viên, v.v.

Ngay cả trước khi năm học bắt đầu, đừng ngần ngại tham gia vào các nhóm ở thành phố nơi bạn sống hoặc các nhóm ở cơ sở nơi bạn học. Điều này sẽ cho phép bạn thu thập được một số lời khuyên hữu ích cũng như giúp thiết lập mối quan hệ ban đầu với các bạn cùng lớp trong tương lai hoặc bạn cùng khóa.

  1. Liên hệ văn phòng sinh viên khi cần thiết

Còn ai hiểu rõ các hoạt động trong cuộc sống của sinh viên hơn văn phòng sinh viên (BDE)? Đừng ngần ngại liên hệ với họ, bạn có thể tham khảo thông tin trên trang web của cơ sở nơi bạn theo học. Vai trò của văn phòng sinh viên : thúc đẩy mối quan hệ xã hội giữa các học sinh và giữa các lớp bằng cách tổ chức các sự kiện lễ hội.

Tổ chức này hoặc chính cơ sở mà bạn theo học chắc chắn cũng tổ chức việc làm quen, tiếp xúc giữa những sinh viên mới đến và sinh viên từ các khóa trước đó. Trên trang web của mình, Sciences pro Rennes nêu chi tiết : “Người hỗ trợ là sinh viên năm thứ 2 và năm thứ 4 có vai trò giúp sinh viên năm thứ nhất hòa nhập, khám phá khuôn viên trường và cuộc sống sinh viên ở Rennes và Caen, hiểu rõ hơn về kỳ vọng của các ngành học.”

  1. Tham gia vào các diễn đàn, hội nghị của các hiệp hội

Những ngày đầu năm học, BDE này hoặc cơ sở của bạn hẳn cũng tổ chức diễn đàn các hội nhóm. Thể thao, sân khấu, nhiếp ảnh, tài hùng biện… Sự kiện này đem đến cái nhìn toàn cảnh đầy đủ về các hiệp hội mà bạn có thể tham gia.

Ví dụ, khoa Nghệ thuật, Văn học, Ngôn ngữ và Khoa học Nhân văn của Aix-en-Provence có một tập thể để chia sẻ và giao lưu giữa các sinh viên, hoặc Đại học Avignon, có một hiệp hội quảng bá âm nhạc cổ điển hoặc đài phát thanh sinh viên …Đây cũng là một cách để đầu bạn thoát ra khỏi những cuốn sách, tiết học lý thuyết trên giảng đường và xây dựng các mối liên hệ xã hội.

  1. Tham gia hiệp hội thể thao sinh viên

Được tổ chức bởi các khoa hoặc các tổ chức của trường đại học cho các hoạt động thể chất và thể thao (SUAPS và DAPS), hiệp hội thể thao (AS) hoặc văn phòng thể thao (BDS), việc luyện tập một môn thể thao dĩ nhiên cũng tạo thành một hoạt động thống nhất.

Xung quanh sân bóng bầu dục hoặc đường chạy điền kinh, bạn có thể gặp gỡ bạn bè của các khóa học khác hoặc các cơ sở khác. Các hoạt động thường có giá cả phải chăng. Chẳng hạn, AS của trường Trung học phổ thông Janson-de-Sailly ở Paris, mở cửa cho học sinh dự bị, yêu cầu đăng ký hàng năm là 40 euro, trong khi các hoạt động được cung cấp bởi SUAPS của Limoges đều miễn phí cho sinh viên. 

  1. Tham gia các sự kiện lễ hội

Ngày tụ họp và những ngày cuối tuần hoặc buổi tối cũng là một cách tuyệt vời để hòa nhập vào lớp học, khóa học và cơ sở của bạn. Tuy nhiên, hãy cân đối cuộc sống của bạn. Nếu bạn tập trung hoàn toàn vào việc học trong khi quên đi cuộc sống xã hội cũng không hẳn là điều tốt, ngược lại, nếu bạn bỏ bê việc học để tận hưởng những giây phút vui vẻ thì cũng không tốt cho bạn.

Hơn nữa, hãy nhớ rằng hội nhập không có nghĩa là nóng vội. Bạn hãy tận hưởng đúng cách cuộc sống của mình !

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *