Kinh nghiệm cựu Au Pair: Thu hút gia đình nuôi - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

Kinh nghiệm cựu Au Pair: Thu hút gia đình nuôi

Trong vài năm trở lại đây, tham gia chương trình giao lưu văn hóa Au Pair đang là một xu hướng thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham gia với khao khát trải nghiệm và “du hí trời Tây” chỉ với chi phí rất nhỏ.

kinh nghiem au pair
Kinh nghiệm cựu Au Pair thu hút gia đình nuôi

Để tham gia chương trình này các bạn cần đảm bảo đủ điều kiện và vượt qua buổi nói chuyện với gia đình nuôi (host family). Hôm nay Francophonie Vietnam gửi tới bạn đọc bài viết “kinh nghiệm cựu Au Pair” giúp các bạn thu hút gia đình nuôi.

Au Pair & kinh nghiệm cựu Au Pair

“Làm thế nào để tạo được thiện cảm với gia đình nuôi trong buổi gặp mặt đầu tiên qua skype?” hoặc “Đâu là những thông tin mình nên và không nên hỏi bố mẹ nuôi?”

Francophonie Vietnam (FVN) đã và đang đồng hành cùng rất nhiều bạn trẻ tham gia chương trình giao lưu văn hóa Au Pair. FVN nhận thấy và hiểu rõ được những khó khăn của các bạn. Đặc biệt là những lo ngại trong lần đầu tiên khi trò chuyện cùng gia đình nuôi.

Hôm nay, FVN sẽ gửi tới bạn một số tips, kinh nghiệm cựu Au Pair. Các tips này giúp bạn chiếm được thiện cảm và tạo được ấn tượng tốt đẹp với gia đình nuôi ngay từ lần đầu tiên trò chuyện. Tạo được thiện cảm và dễ dàng đặt chân tới đất nước bạn mong muốn.

Kinh nghiệm cựu Au Pair: 5 Tips thu hút gia đình nuôi

1. Không gian buổi trò chuyện

Hãy tìm một nơi thật yên tĩnh để gọi Skype hoặc Facebook để bạn và gia đình nuôi mới có thể dễ dàng nói chuyện với nhau hơn.

Không nên ngồi ghế quay lưng lại cửa sổ, bởi gia đình sẽ không nhìn rõ mặt bạn (vì ngược sáng). Điều này làm hạn chế sự tương tác của bạn với bố mẹ nuôi. Vậy nên, tìm vị trí ngồi có ánh sáng tốt nhé.

Nên dọn dẹp gọn gàng không gian bạn chọn để ngồi gọi điện vì không một gia đình nào muốn nhận một bạn Au Pair bừa bộn, không tươm tất cho căn phòng của mình.

2. Chuẩn bị thiết bị

Nên kiểm tra kĩ hệ thống mạng, wifi nhà mình, kết nối mạng từ máy tính hoặc laptop thay vì máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

3. Cá nhân Au Pair

Những thông tin chung về gia đình nuôi: Tìm hiểu nơi ở, công việc của ba mẹ nuôi, sở thích và hoạt động của trẻ và gia đình, yêu cầu và thời gian làm việc,….

Những thông tin về bản thân Au Pair: Lý do tham gia chương trình? Mục tiêu, dự định tương lai của bản thân? Kỹ năng làm việc với trẻ?

4. Thời gian của buổi trò chuyện

Hãy liên lạc với gia đình nuôi của bạn ít nhất 1 ngày trước khi gọi video. Tốt nhất bạn nên xin nick skype của gia đình qua email.

Nhắn tin qua Skype cho gia đình nuôi ít nhất trước 30 phút để họ biết bạn đã có mặt và sẵn sàng cho buổi nói chuyện của cả hai. Đặc biệt, Au Pair nhớ tuân thủ đúng thời gian đã hẹn với họ nhé.

5. Thái độ Au Pair

Hãy chủ động, đừng bao giờ ngại đặt câu hỏi, việc đặt câu hỏi và chủ động được coi là 1 điều tích cực. Điều này cũng giúp các bạn hiểu hơn về gia đình họ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Không nên nhìn chằm chằm vào màn hình khi nói chuyện với gia đình. Bạn hãy thể hiện sự tự nhiên khi nhìn vào camera. Gia đình nuôi rất thích những bạn giao tiếp đầy tự tin, không rụt rè và e ngại.

Hãy luôn mỉm cười, hãy luôn chân thành, trung thực. Hoặc nếu bạn là một người hài hước hãy làm buổi nói chuyện trở nên sinh động hơn.

Đừng trả lời câu hỏi là “có/không” mà hãy đưa ra càng nhiều thông tin càng tốt. Họ sẽ đánh giá rất cao điều đó.

Kết thúc cuộc nói chuyện, bạn hãy cảm ơn họ vì cuộc nói chuyện rất thú vị đó. Và rằng bạn rất mong sẽ có cơ hội được nói chuyện với họ lần sau. Hãy hỏi họ khi nào họ sẽ gọi lại cho bạn. Và hãy gửi lời chúc tới họ.

Sau buổi nói chuyện, bạn nên viết email cảm ơn họ về buổi gặp mặt đó. Bạn chia sẻ cảm xúc của bản thân bạn sau khi nói chuyện. Nhớ giữ liên lạc với gia đình bằng cách nhắn tin, email hỏi thăm sức khỏe bố mẹ nuôi và các bé.

Kinh nghiệm cựu Au Pair & Lời dặn dò

Những kinh nghiệm cựu Au Pair trên chắc hẳn đã giúp các Au Pair bớt “lo lắng” về việc trò chuyện và gây ấn tượng với gia đình nuôi rồi đúng không nhỉ? Điều quan trọng nhất là Au Pair hãy luôn thật tự tin và cởi mở khi nói chuyện cùng “gia đình thứ 2” của mình. Đây là cơ hội để tìm hiểu nhau và xây dựng tình cảm trước khi chúng ta bước vào hành trình trải nghiệm đáng nhớ sắp tới nhé.

Au Pair – Khởi điểm sự khác biệt của bạn

Trên đây là kinh nghiệm cựu Au Pair chia sẻ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với gia đình nuôi. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy cứ mạnh dạn liên hệ Francophonie Vietnam để được tư vấn miễn phí nhé.

Ở FVN có các chuyên viên dày dặn kinh nghiệm đã đồng hành cùng các thế hệ các bạn Au Pair đầu tiên tại Việt Nam. Đã giúp đỡ và bảo đảm an toàn cho các bạn ấy khi sinh sống tại nước ngoài.

Hãy liên hệ ngay với Francophonie Vietnam để thực hiện hóa ước mơ của bạn nhé.

Quý phụ huynh, học sinh/sinh viên liên hệ Francophonie Vietnam để được hỗ trợ tận tâm nhất nhé.

Trực tiếp tại VP: Tầng 3, tòa nhà văn phòng Savina, Số 01 Đinh Lễ, P. Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Inbox Fanpage: https://www.facebook.com/franco.edu.vn

Điền đơn đăng ký: http://bit.ly/francovn

Website: https://franco.edu.vn/