HỢP ĐỒNG AU PAIR - NHỮNG HƯỚNG DẪN TỪ FRANCOPHONIE VIENAM - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

HỢP ĐỒNG AU PAIR – NHỮNG HƯỚNG DẪN TỪ FRANCOPHONIE VIENAM

Hợp đồng Au Pair Pháp là một văn bản thỏa thuận cá nhân giữa 2 bên Au Pair và gia đình nuôi nhưng nó rất có giá trị trong các thủ tục hành chính nhà nước công nhận tư cách hợp pháp của Au Pair khi sinh sống trong một gia đình người Pháp.

Hợp đồng Au Pair Pháp

Ngoài ra, nó chính là văn bản mà căn cứ vào đó có thể giúp Au Pair tránh được nhiều hiểu lầm và rắc rối có thể xảy ra trong chuyến trải nghiệm Au Pair cũng như bảo vệ Au Pair khi có vấn đề phát sinh. Hợp đồng đề cập đến tất cả các chi tiết quan trọng và những kỳ vọng được thảo luận giữa Au Pair và Gia đình nuôi.

Nếu bạn nghĩ rằng mình đã tìm được gia đình nuôi lý tưởng của mình, đừng quên sắp xếp một cuộc phỏng vấn video với họ để hiểu nhau hơn nhé. Để thể hiện tốt được buổi nói chuyện này thì đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với Francophonie Vietnam để được nghe chia sẻ từ cựu Au Pair nhé.

Hợp đồng Au Pair Pháp – Những hướng dẫn từ Francophonie Vietnam

Các bạn tham gia Au Pair có thể tham khảo các điểm quan trọng nhất của hợp đồng được ký kết giữa Au Pair và gia đình nuôi :

Thông tin cá nhân đầy đủ và chính xác của 2 bên?

Thời gian lưu trú : thời gian lưu trú sẽ kéo dài bao lâu?

Ngày bắt đầu và ngày kết thúc hợp đồng : Au Pair sẽ bắt đầu ở lại khi nào ? Khi nào sẽ kết thúc?

Số tiền tiêu vặt hàng tuần/ hàng tháng : Au Pair sẽ nhận được bao nhiêu tiền tiêu vặt cho chuyến lưu trú của mình?

Ngày nghỉ : Một Au Pair sẽ có bao nhiêu ngày nghỉ ? Những ngày nghỉ rơi vào những ngày nào, dịp nào?

Ăn và ở được chu cấp đầy đủ : Au Pair sẽ sống ở đâu ? Mô tả phòng của Au Pair, các quy định chung …

Giờ làm việc và các công việc cụ thể : Au Pair sẽ phải làm việc bao nhiêu giờ ? Giờ làm việc của họ sẽ như thế nào?

Chi phí đi lại ở nước sở tại : Ai sẽ chi trả chi phí đi lại trong khi Au Pair sống ở nước sở tại ? Au Pair có được quyền sử dụng ô tô của gia đình nuôi không?

Bảo hiểm : Ai sẽ chịu trách nhiệm về bảo hiểm y tế của Au Pair ? Au Pair có phải mua bảo hiểm bổ sung (trách nhiệm dân sự, tai nạn …) hay không?

Chi phí đi lại : Ai sẽ trả chi phí đi lại cho Au Pair đối với các chuyến du lịch trong nước sở tại?

Hủy hợp đồng : Thời hạn báo trước trong trường hợp hủy hợp đồng là bao lâu ?

Lệ phí thị thực : Ai sẽ trả lệ phí xin thị thực ?

Nếu người tham gia chương trình Au Pair Pháp cần xin thị thực để trở thành Au Pair tại Pháp. Một hợp đồng chính thức đã được ký bởi 2 bên để chứng minh tính xác thực của việc lưu trú của Au Pair trong tương lai tại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Gia đình nuôi nên in hợp đồng, ký tên và gửi để Au Pair có thể bắt đầu quá trình xin thị thực. Đây là một loại giấy tờ quan trọng nhất và mang tính quyết định trong toàn bộ chương trình trình Au Pair.

Au Pair chăm sóc các em

Chấm dứt hợp đồng

Trong quá trình sinh sống cùng gia đình nuôi, nếu có xảy ra những bất đồng và không thể thỏa thuận để tiếp tục sống trong gia đình họ, cả 2 có thể đi đến quyết định dừng hợp đồng. Thời gian cho việc này kéo dài khoảng 2 tuần để au pair và gia đình nuôi có thời gian để tìm mới và thay thế.

Francophonie Vietnam làm việc với các tổ chức đối tác và sẽ tư vấn hỗ trợ hết sức trong khả năng của mình để bảo đảm tốt nhất quyền lợi cho Au Pair của mình.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến hợp đồng Au Pair. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ mọi khía cạnh của hợp đồng để có chuyến trải nghiệm Au Pair trọn vẹn!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan đến chương trình Au Pair Pháp thì hãy liên hệ trực tiếp với Francophonie Vietnam nhé.