Giải đáp bạn có phù hợp làm Au Pair? - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

Giải đáp bạn có phù hợp làm Au Pair?

Au Pair – Chương trình giao lưu văn hóa Quốc tế đã và đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Rất nhiều bạn đã tham gia và có những trải nghiệm tuổi trẻ tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn có thực sự phù hợp làm Au Pair? Bạn hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Bạn có phù hợp làm Au Pair?

Chương trình Au Pair sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội và trải nghiệm đáng nhớ. Nhưng bạn có thực sự phù hợp làm Au Pair? hay bạn có nên tham gia chương trình Au Pair? Bạn sẽ tự có câu trả lời sau khi đọc hết 03 tiêu chí dưới đây.

Bạn là người có trách nhiệm

Nếu bạn vẫn chưa chủ động sắp xếp thời gian hàng ngày hợp lý. Có khả năng cân bằng giữa việc học và việc đi làm. Thì có thể bạn chưa phù hợp với chương trình Au Pair.

Khi đi Au Pair, bạn buộc phải có trách nhiệm với những việc mình phải làm và hoàn thành. Sẽ không có ai nhắc nhở bạn mỗi ngày. Bạn phải tự giác và tự điều chỉnh, đốc thúc bản thân.

Bạn cần cho gia đình nuôi thấy an tâm khi giao việc cho bạn. Điều được chứng tỏ qua việc bạn làm có trách nghiệm hay không? Bạn hoàn thành công việc đó như thế nào? Bạn cần cho họ thấy sự tin cậy, hết mình với công việc. Khi đó, mối quan hệ giữa bạn và gia đình nuôi sẽ trở nên gần gũi, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng, vui vẻ hơn.

Bạn yêu quý và có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em.

Việc chăm sóc trẻ sẽ là công việc chiếm phần lớn thời gian của bạn khi tham gia Au Pair. Bởi vậy, việc có kinh nghiệm cũng như kỹ năng chăm sóc trẻ rất cần thiết. Hơn nữa, nếu bạn thật sự yêu quý trẻ em thì thời gian làm Au Pair của bạn sẽ thực sự rất tuyệt vời.

Thực tế, gia đình host sẽ luôn ưu tiên lựa chọn những bạn có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi kỹ năng này có thể học được. Bạn có thể tham khảo từ những người đang làm công việc trông trẻ, cô giáo mầm non…. Bạn rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại. Nếu bạn có sẵn tinh thần yêu trẻ, thì việc học hỏi là dễ dàng.

Nếu bạn cần một khóa đào tạo cơ bản về kỹ năng chăm sóc trẻ hãy liên hệ Francophonie Vietnam để được hỗ trợ nhé.

Theo ông Kirsten Lawton, giám đốc cơ quan Pipelettes chuyên đóng vai trò trung gian giữa các gia đình và các bạn Au Pair chia sẻ thẳng thắn: “Đây không đơn thuần là một chuyến đi để cải thiện ngôn ngữ”.

Bạn ham học hỏi, và thích trải nghiệm

Bạn thích khám phá, đi tới thật nhiều nơi, trải nghiệm nhiều môi trường khác nhau. Bạn thích gặp gỡ những người bạn mới. Khám phá văn hóa. Tham gia những khóa học bổ ích. Thì chương trình Au Pair là dành cho bạn. Với tâm thế sẵn sàng ngay từ ban đầu bạn sẽ dễ dàng hòa nhập, chủ động xử lý tình huống khó khăn.

Nếu còn nhiều điều ngỡ ngàng về nền văn hoá mới tại nơi đây, bạn cũng có thể tham khảo thêm từ bố mẹ nuôi của bạn. Chắc chắn rằng họ sẽ thấy rất vui khi truyền cảm hứng về các nền văn hoá cho thành viên mới trong gia đình họ. Không dừng lại ở đó, trong suốt chặng hành trình của bạn, bạn sẽ được tận hưởng những kì nghỉ cùng với gia đình nhà chủ. Vậy nên đừng lo lắng gì cả, hãy chuẩn bị vali cho chuyến đi dài sắp tới.

Bạn không cần nhất thiết phải ở nhà cả ngày để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với gia đình nhà host. Thay vào đó, bạn cũng nên ra ngoài trải nghiệm cuộc sống dưới một nền văn hoá mới. Khi bạn tham gia các khóa học, hay các sự kiện dành cho Au Pair tại đây, bạn có thể gặp gỡ thêm các người bạn đến từ mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để tìm kiếm những người bạn mới, đặc biệt là những người bạn bản địa. Khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ tiến bộ hơn và giúp bạn có phản xạ xử lý khi gặp tình huống bất ngờ.

Kết luận “bạn có phù hợp làm Au Pair?”

Với bất kỳ một chương trình trao đổi văn hóa nào, việc trau dồi kỹ năng luôn là điều cần thiết. Đặc biệt với các bạn Au Pair, rèn luyện ý chí, trau dồi kiến thức, có trách nhiệm với bản thân và mọi người xung quanh là điều quan trọng. Cuộc sống khi sang môi trường mới sẽ dễ dàng thích ứng. Bạn sẽ hòa nhập hơn khi bạn mở lòng đón nhận chúng. Mong rằng mỗi bạn Au Pair sẽ trang bị đủ hành trang trước mỗi bước đi sau này!

Hy vọng qua những chia sẻ này Francophonie Vietnam (FVN) sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc “bạn có phù hợp làm Au Pair” không? Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về chương trình giao lưu văn hóa Au Pair hãy liên hệ Francophonie Vietnam ngay nhé.