Điều kiện đi Aupair Pháp - chương trình giao lưu văn hóa Pháp 2020-2021

Điều kiện đi Aupair Pháp – chương trình giao lưu văn hóa Pháp 2020-2021

Bonjour à tous!! Liên quan tới chủ đề Aupair Pháp, FVN hôm nay xin tiếp tục gửi đến các bạn một bài viết vô cùng hữu ích về chương trình giao lưu văn hóa quốc tế gần 70 năm tuổi và nằm trong top 3 chương trình nổi tiếng nhất thế giới. Đó chính là ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI AUPAIR PHÁP.

aupair-phap

Chương trình Aupair Pháp là một hình thức đi trao đổi với chi phí rất thấp

Như mọi người đã biết, Aupair Pháp chính là một trong những chương trình giúp sinh viên tiết kiệm chi phí du học nhất và cũng thực tế nhất. Nhưng, nói như vậy không phải là ai cũng có thể tham gia được. Chương trình nào cũng vậy, đều có những điều kiện nhất định đặt ra cho ứng viên. Ứng viên nào đáp ứng được tất cả thì được coi như “pass vòng 1” và sẵn sàng tự tin và tâm lý đến với những bước chuẩn bị tiếp theo trên trải nghiệm Aupair đến với đất nước Pháp xinh đẹp của mình.

>> Đọc thêm thông tin cơ bản về Aupair Pháp

Điều kiện cơ bản đi Aupair Pháp qua Francophonie Vietnam – FVN

1. Độ tuổi đi Aupair Pháp

Độ tuổi quy định theo luật Aupair quốc tế là từ 18-25. Đa số Aupair từ Việt Nam đều là nữ, Aupair nam có nhưng phổ biến hơn ở các nước châu Âu, châu Mỹ.

2. Ai phù hợp tham gia Aupair Pháp

Bạn có thể là sinh viên đang học Cao đẳng, Đại học; sinh viên vừa mới ra trường hay người đi làm và chưa lập gia đình hay có con cái. Việc làm hồ sơ Aupair Pháp khi đang còn là sinh viên sẽ giúp bạn được đánh giá cao và sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm gia đình nuôi (famille d’accueil).

3. Điều kiện tiếng Pháp

Ứng viên là người đã biết tiếng Pháp: vì đặt chân sang một đất nước khác, với ngôn ngữ riêng của đất nước họ, vậy nên mình không thể đi mà không biết gì về thứ tiếng đó. Bạn chọn nước Pháp, thì đương nhiên bạn cần phải học tiếng Pháp. Tuy nhiên, mục đích của chương trình giao lưu văn hóa này để giúp các bạn trau dồi và nâng cao trình độ tiếng, nên không yêu cầu quá cao đầu vào. Nếu bạn đang là sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Pháp tại các trường đại học ở Việt Nam, thì điều kiện này khá là dễ dàng. Đối với các bạn khác, không hẳn là khó khăn nếu bạn cũng đã hoặc đang học tiếng Pháp rồi. Việc đánh giá trình độ tiếng của các bạn sẽ được FVN thực hiện qua một bài kiểm tra trực tiếp 4 kỹ năng. Còn đối với các bạn chưa biết tiếng Pháp thì có thể liên hệ ngay tới FVN để đăng ký khóa học tiếng Pháp cơ bản nhé!

Đăng ký ngay để kiểm tra thử trình độ tiếng xem bạn có thể tham gia Aupair Pháp không?

4. Chuẩn bị tâm lý và kiến thức trước khi đi Aupair Pháp

Bạn phải thật sự hiểu rõ về chương trình giao lưu văn hóa Aupair Pháp và có mục đích rõ ràng cho mình khi tham gia chương trình này. Đó chính là việc bạn thực sự và quyết tâm “xuất ngoại” để tìm hiểu về văn hóa của đất nước Pháp xinh đẹp và để cải thiện trình độ và kỹ năng tiếng Pháp của mình. Khi bạn đọc đến dòng này, hãy tự đặt cho mình một câu hỏi, rằng “Bạn có thật sự mong muốn điều đó hay không và có thật sự kiên định hay chưa?” rồi tự trả lời nhé. Nếu bạn gật đầu, thì chắc chắn rằng việc bạn đi Aupair chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

5. Kinh nghiệm và yêu thích trẻ em

Bạn phải có tình yêu với trẻ em và cần có hiểu biết và kinh nghiệm liên quan đến công việc nhà. Bởi, theo nghĩa phổ thông, Aupair là “trông giữ trẻ” và cũng từ đó người ta lấy tên cho chương trình giao lưu văn hóa, – 1 năm sinh sống trong chính gia đình người bản địa miễn phí. Công việc chính hàng ngày của các bạn đều liên quan đến trẻ em, như đưa-đón đi học, tắm gội, chơi, giúp học bài,… Nếu bạn yêu trẻ thì đây có thể coi là một niềm vui chứ không hề phải một nhiệm vụ phải làm đúng không nào? Ngoài ra, bạn có thể sẽ được gia đình nuôi đề nghị giúp đỡ một số công việc nội trợ nhẹ nhàng khác nữa như chuẩn bị đồ ăn tối, giặt – phơi đồ,… Đó, thực ra tất cả những công việc này các bạn đều đã và đang làm ở Việt Nam rồi nên chắc chắn rằng bạn sẽ dễ dàng hòa nhập được với gia đình host tại Pháp. Và hơn nữa, yêu trẻ sẽ khiến bạn trải qua một năm Aupair vô cùng đáng nhớ và ý nghĩa đấy nhé!

Đăng ký ngay để được hướng dẫn tự đi Aupair Pháp

6. Phẩm chất đạo đức tốt

Bạn là người có phẩm chất đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật và luôn nhiệt tình, trách nhiệm, trung thực. Những tính cách nêu trên đều cần và nên có ở mỗi người chúng ta chứ không chỉ là điều kiện để đi Aupair.

Trên đây là những điều kiện cơ bản nhất bạn cần đáp ứng trên con đường trở thành một Aupair Pháp. Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục giấy tờ hồ sơ, lệ phí, quy trình ứng tuyển,… và gặp gỡ những cựu Aupair Pháp thành công, hãy liên hệ với FVN ngay nhé!