CHUẨN BỊ HÀNH LÝ CHO TRẢI NGHIỆM AU PAIR Ở NƯỚC NGOÀI - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

CHUẨN BỊ HÀNH LÝ CHO TRẢI NGHIỆM AU PAIR Ở NƯỚC NGOÀI

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để sắp xếp hành lý cho chuyến trải nghiệm Au Pair của mình. Trong bài viết này, Francophonie Vietnam sẽ liệt kê ra một danh sách những thứ cần thiết để bạn mang theo bên mình.

Chuẩn bị hành lý cho một năm ở nước ngoài có thể hơi phức tạp một chút. Bạn sẽ phải đối mặt với các điều kiện thời tiết, khí hậu khác nhau, phong cách ăn mặc, quần áo mới và dĩ nhiên bạn cũng muốn ăn mặc đẹp.

Ngoài ra, bạn sẽ cần mang theo một số tài liệu trong thời gian ở nước ngoài. Vì vậy, bạn sẽ cần mang theo những gì?

Sau đây chúng ta sẽ liệt kê chi tiết về những gì một Au Pair nên mang theo trước khi đến nước sở tại.

Hành lý cho trải nghiệm Au Pair ở nước ngoài

Hộ chiếu + Visa

Bạn không muốn khi đến sân bay và phát hiện ra rằng bạn đã quên hộ chiếu và thị thực của mình ở nhà.

Bạn sẽ cần nó để lên máy bay. Hộ chiếu là cần thiết để xác minh bạn là ai. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem thời hạn của nó, không chỉ tại thời điểm bạn đi mà còn cho toàn bộ thời gian lưu trú. Nếu bạn cần thị thực, hãy chắc chắn rằng bạn có nó. Các nhân viên xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu thị thực và bạn sẽ phải chuyển đổi nó thành giấy phép cư trú tùy theo đất nước sở tại.

Thông tin liên hệ của gia đình nuôi

Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo một tấm thẻ nhỏ có chứa thông tin liên lạc và để một thẻ ở nhà để dự phòng. Hãy nhớ lấy số điện thoại và địa chỉ email để bạn có thể liên lạc với gia đình nuôi của mình bất cứ lúc nào. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể cần thông tin này ở trạm kiểm soát hộ chiếu.

Tiền mặt

Mang theo tiền mặt ngoài thẻ tín dụng của bạn (nếu bạn có) trong trường hợp bạn cần đi ăn hoặc đi taxi. Nó là điều cần thiết để bạn chuẩn bị !

Giấy phép lái xe quốc tế

Nếu bạn đã có, hãy mang nó theo. Ngay cả khi gia đình nuôi không yêu cầu bạn phải có bằng lái thì bằng lái xe cũng có thể hữu ích trong trường hợp họ cần bạn sử dụng ô tô.

Hợp đồng

Hãy mang theo hợp đồng Au Pair. Có thể cần thiết để mở tài khoản ngân hàng hoặc xin giấy phép cư trú.

Thẻ bảo hiểm

Trong nhiều trường hợp, gia đình sẽ cung cấp bảo hiểm Au Pair. Đừng quên giữ lại tài liệu xác nhận điều này trong chuyến đi của bạn. Nếu gia đình không bắt buộc phải trả tiền bảo hiểm cho bạn, bạn nên mua bảo hiểm quốc tế ngay lập tức và bảo hiểm du lịch trước khi bắt đầu thời gian lưu trú của bạn.

Nếu chuyến đi của bạn ở trong Liên minh Châu Âu, hãy yêu cầu Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu và đừng quên mang theo bên mình. Điều này sẽ cho phép bạn được hưởng một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhất định và chi phí sẽ do nước sở tại chi trả.

Quần áo thiết yếu

Nếu bạn đi từ nơi có khí hậu rất nóng sang nơi có khí hậu lạnh hoặc ngược lại, có lẽ bạn đang tự hỏi mình nên mang theo những gì. Chúng tôi có một danh sách các vật dụng thiết yếu nhất thiết phải có trong hành lý của bạn.

• Quần jean (ít nhất 3 chiếc)
  • Áo phông (bạn không bao giờ có thể có đủ)
  • Áo khoác và áo nỉ
  • Trang phục “trang trọng”
  • Giày thể thao
  • Giày thoải mái (dành cho các dịp lễ hội, không đi giày cao gót)
  • Váy mùa hè (nó cần phải phù hợp với chương trình Au Pair)
  • Một chiếc váy mà bạn có thể mặc cả vào mùa xuân và mùa thu
  • Một chiếc áo khoác phù hợp cho tất cả các mùa
  • Áo khoác mùa đông, bốt, khăn quàng cổ, mũ trùm đầu và găng tay nếu nước sở tại có nhiệt độ thấp hơn.
  • Những tấm ảnh gia đình, bạn bè và nhà của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý và sắp xếp thật cẩn thận những thứ cần thiết phải mang theo cho chuyến trải nghiệm Au Pair của mình. Chúc các bạn có chuyến đi tốt đẹp!

Hãy liên hệ Francophonie Vietnam nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình Au Pair nhé.