12 bước để trở thành công dân toàn cầu - Khởi đầu cùng Au Pair - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

12 bước để trở thành công dân toàn cầu – Khởi đầu cùng Au Pair

Trở thành công dân toàn cầu không quá khó, nhưng Thành công bắt đầu từ suy nghĩ “dám ước mơ”. Chúng ta dám ước mơ, dám nghĩ khác và vượt khỏi những hạn hẹp của hoàn cảnh sống để thực hiện cho bằng được khát vọng của mình. Mỗi ước mơ đều cần 1 bệ phóng, và Au Pair là bệ phóng lý tưởng để trở thành công dân toàn cầu.

12 bước để trở thành công dân toàn cầu

1. Tìm kiếm niềm đam mê

Trước khi bắt tay vào Au Pair, bạn cũng cần nắm rõ lý do vì sao bạn muốn theo đuổi và những động lực nào sẽ giúp bạn tiếp tục chặng đường mà không từ bỏ giữa chừng. “Bắt đầu” là động từ rất dễ thực hiện, nhưng “theo đuổi đến cùng” mới là động từ đòi hỏi ý chí cao.

2. Định hướng đường đi

Để có thể đạt được đích đến mong muốn, bạn cần quyết định lộ trình và kế hoạch cho chặng đường Au Pair của bạn. Bạn cần biết được sự phù hợp của mình với chương trình, những nguồn tài nguyên sẵn có đó có cho phép bạn tiến thẳng đến với nút đăng ký hay cần rèn luyện thêm, bạn sẽ cần đạt những cột mốc nhỏ nào để dần dần đến được với mục tiêu lớn…

3. Cải thiện bản thân

Trong thời đại thông tin có muôn vàn thay đổi mỗi ngày như hiện giờ, chúng ta cần tiếp tục bổ sung kiến thức từng giờ. Xuất phát là 1 chương trình giao văn hóa, chúng ta cũng cần nâng cao những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, khả năng thích nghi và linh hoạt. Bên cạnh đó, điều không thể thiếu khi muốn hòa nhập với thế giới toàn cầu hóa ngày nay là việc sử dụng ngoại ngữ. Aupair Vietnam mong muốn các bạn trẻ Việt Nam sẽ trở thành những người đa văn hóa và đa ngôn ngữ trong tương lai gần.

4. Thay đổi thái độ

Có một câu nói là: “Một thái độ xấu cũng giống như một lốp xe mòn. Bạn không thể tiến rất xa trong cuộc sống cho đến khi bạn thay đổi nó.” Bạn cần phải gỡ bỏ những định kiến, cởi mở trong suy nghĩ và lối sống, không than vãn mà giải quyết vấn đề một cách chủ động và tự tin một cách lành mạnh.

5. Thoát ra khỏi vùng an toàn

Nếu luôn nằm im trong vỏ bọc an toàn của gia đình thì bạn sẽ không bao giờ có thể có được những trải nghiệm và cơ hội tuyệt vời và bạn cũng sẽ không thể tận dụng và nâng cao tối đa khả năng của bản thân. Để tránh bị căng thẳng khi bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, hãy lập cho mình thói quen tạo ra những sự thay đổi nhỏ bé trong cuộc sống hằng ngày của mình.

6. Nắm bắt cơ hội

Hãy nhớ là để chinh phục chặng đường mang tên “toàn cầu” của mình, bạn sẽ phải tranh đua với những con người đến từ khắp nơi trên thế giới. Vậy nên bạn luôn phải cố gắng hơn người khác, chủ động tìm kiếm và nắm lấy mọi cơ hội phù hợp. Điều quan trọng là bạn không được nản chí khi bị vấp ngã hoặc thất bại.

7. Chuẩn bị cho chuyến đi

Khi đã nắm bắt được cơ hội, bạn cần chuẩn bị kỹ càng và chi tiết về mặt thông tin, tài chính và tinh thần cho chuyến đi. Và đội ngũ Francophonie Vietnam sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ bạn 24/7.

8. Vượt qua những thử thách

Bất cứ ai muốn trở thành công dân toàn cầu cũng nên trau dồi kỹ năng giải quyết các vấn đề và không được nản chí trước những khó khăn. Hãy coi những thử thách như những cơ hội để bạn thể hiện bản thân và vươn tới những điều to lớn hơn.

9. Tỏa sáng trong những mối quan hệ quốc tế

Hòa nhập được vào những môi trường đa dạng, giao tiếp và làm việc được với những con người đến từ khắp năm châu không chỉ giúp chúng ta có cuộc sống đa dạng hơn mà nó còn là bảo bối giúp cho chúng ta tiến nhanh và xa hơn nữa. Càng đi nhiều, bạn sẽ càng nhận thức được sự quan trọng của việc mở rộng và giữ gìn những mối quan hệ quốc tế vì những con người trên thế giới có liên kết với nhau nhiều hơn bạn tưởng tượng.

10. Thành công tại xứ người

Không có một định nghĩa cụ thể cho sự thành công vì đối với mỗi người trong chúng ta, thành công mang một ý nghĩa hoàn toàn khác biệt. Vậy nên thay vì so sánh mức độ thành công với người khác, bạn hãy biết mình muốn gì, cần gì. Rồi với sự cố gắng và kiên trì, bạn có thể vươn tới thành công tại bất cứ nơi đâu trên thế giới và với bất cứ hướng đi nào bạn chọn.

11. Đóng góp cho thế giới

Sau khi đã đạt được những thành tích và đã trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định, hãy tìm cách giúp đỡ môi trường và cộng đồng trong phạm vi khả năng của mình. Hãy “suy nghĩ toàn cầu và hoạt động địa phương”.

12. Sống như một công dân toàn cầu

Công dân toàn cầu không nhìn thế giới như một quả địa cầu với những ranh giới nhân tạo chia rẽ các quốc gia. Họ không phân biệt giàu nghèo, dân tộc, giới tính, trình độ học vấn… giữa các con người mà họ coi tất cả mọi người là những người bạn, có thể là chưa có cơ hội được làm quen thôi. Công dân toàn cầu không ngại thử thưởng thức những món ăn mới, đón chào lối sống mới và chấp nhận từ bỏ tất cả và làm lại từ đầu.

Bất kỳ 1 nút F5 nào đó cũng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và đòi hỏi yếu tố thời gian. Nếu bạn đã sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu, thì đừng chần chừ khởi động chặng đường Au Pair của chính mình ngày hôm nay bạn trẻ nhé.

Hãy liên hệ Francophonie Vietnam nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình Au Pair nhé.