Top 5 chương trình định cư Canada năm 2021

Canada là điểm đến du học đáng mơ ước của sinh viên quốc tế trên toàn cầu. Một trong những lợi ích lớn nhất của việc học tập tại Canada là nhiều con đường dẫn đến thường trú nhân dành cho sinh viên quốc tế.

Du-hoc-Canada-tinh-bang-Quebec
Top 5 chương trình định cư Canada năm 2021

1. Chương trình đề cử tỉnh bang – Provincial Nominee Program

Chương trình này là một điều hoàn hảo cho những ai muốn sống tại một tỉnh bang hay khu vực cụ thể (trừ Quebec – vì tại đây có một chương trình riêng hấp dẫn khác) và có những kĩ năng và tay nghề phù hợp để đóng góp vào nền kinh tế của tỉnh bang và khu vực. Ứng viên đủ điều kiện có thể ứng tuyển Chương trình này thông qua một trong những con đường sau:

• Học sinh – Sinh viên
  • Người kinh doanh
  • Lao động có tay nghề
  • Lao động bán tay nghề

Điều này có nghĩa rằng sau khi bạn hoàn thành chương trình học tại các cơ sở đào tạo tại Canada, bạn có thể ứng tuyển vào chương trình Provincial Nominee Program.

2. Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương – Atlantic Immigration Pilot

Sau khi hoàn thành chương trình học và có giấy phép lao động, bạn có thể đủ điều kiện tham gia Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương. Chương trình này cho phép các nhà tuyển dụng ở Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland và Labrador, và Đảo Prince Edward thu hút các ứng viên có trình độ cao đến các tỉnh Đại Tây Dương này. Ứng viên có thể nộp hồ sơ theo một trong ba con đường sau:

• Chương trình tay nghề cao Atlantic
  • Chương trình Tay nghề Trung cấp Đại Tây Dương
  • Chương trình sau đại học quốc tế Atlantic

Mỗi chương trình trên sẽ có những yêu cầu cụ thể về kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và ngôn ngữ, cũng như lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng ở một tỉnh thuộc Đại Tây Dương.

Đăng ký ngay để được tư vấn du học Canada ngành nào dễ định cư năm 2021?

3. Thí điểm nhập cư ở nông thôn và miền Bắc

Nếu ý tưởng sống và làm việc tại một thị trấn nhỏ hoặc vùng nông thôn nghe có vẻ hấp dẫn, thì chương trình Thí điểm Nhập cư ở Nông thôn và Miền Bắc có thể dành cho bạn. Bạn có thể đủ điều kiện nếu bạn nhận được lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng ở một trong các cộng đồng sau đây và đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện khác:

• Claresholm, Alberta
  • Vernon, British Columbia
  • West Kootenay, British Columbia
  • Altona/Rhineland, Manitoba
  • Brandon, Manitoba
  • North Bay, Ontario
  • Sault Ste. Marie, Ontario
  • Sudbury, Ontario
  • Thunder Bay, Ontario
  • Timmins, Ontario
  • Moose Jaw, Saskatchewan

4. Cư trú vĩnh viễn cho nghề chăm sóc (Caregivers)

Nghề chăm sóc đang có nhu cầu cao ở hầu hết các tỉnh trên khắp Canada. Nếu bạn có giấy phép lao động mở và đang làm việc với tư cách là người chăm sóc ở Canada, bạn có thể đủ điều kiện đăng ký thường trú nhân theo một trong các chương trình thí điểm sau:

• Cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em tại nhà
  • Thí điểm nhân viên hỗ trợ tại nhà

Nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu về thường trú nhân, bạn vẫn có thể đủ điều kiện để làm việc tạm thời ở Canada thông qua Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) hoặc Chương trình lao động nước ngoài tạm thời (TFWP).

5. Chương trình Trải nghiệm Quebec

Tỉnh Quebec có bộ quy tắc và yêu cầu nhập cư độc đáo của riêng mình, khác với phần còn lại của Canada. Nếu bạn đã học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục được chính phủ Quebec công nhận và nhận được bằng tốt nghiệp trong vòng 36 tháng qua, bạn có thể đủ điều kiện tham gia Chương trình Trải nghiệm Quebec.

Bước đầu tiên để trở thành thường trú nhân thông qua Chương trình Trải nghiệm Quebec là đạt được Chứng chỉ Tuyển chọn Quebec, được biết đến trong tiếng Pháp là chứng chỉ CSQ – được phát hành bởi Quebec’s Ministère de l’immigration, de la diversité et de l’inclusion (MIDI).

>> Du học Quebec – Canada bằng tiếng Pháp có khó như bạn nghĩ?