Du học Quebec – Canada bằng tiếng Pháp có khó như bạn nghĩ?

Bạn đang học tiếng Pháp? Bạn đang muốn đi du học? Và bạn đang muốn mở rộng sự lựa chọn cho mình?

Trước đây, đối với sinh viên Việt Nam học tiếng Pháp, ngoài đi du học Pháp, sự lựa chọn đi du học bằng tiếng Pháp thực sự không nhiều. Tuy nhiên, những năm gần đây, học tiếng Pháp lại thực sự là một cơ hội rất rộng mở cho các bạn. Chính bởi những chính sách gần đây của chính phủ Canada nói chung và của tỉnh bang Quebec nói riêng, những chính sách ưu tiên cho những người học tiếng Pháp đến để học tập tại quốc gia rộng lớn và giàu mạnh này là vô cùng thuận lợi.

du-hoc-quebec-kho-khong
Du học Quebec – Canada bằng tiếng Pháp có khó như bạn nghĩ?

Các câu hỏi mà Francophonie Vietnam thường xuyên phải giải đáp cho các bạn sinh viên gần đây như:

Điều kiện học tập du học Quebec – Canada có khó không?

Là một quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới, chính phủ tỉnh bang Quebec – Canada rất chú trọng chất lượng giáo dục và yêu cầu cao trong giảng dạy và học tập. Vì vậy, nhưng yêu cầu đầu vào cho các du học sinh đến Quebec – Canada phải có trình độ từ khá giỏi trở lên để có thể theo kịp chương trình giảng dạy. Vì vậy, việc xét hồ sơ học tập của của sinh viên để được chấp nhận và các chương trình học và cấp giấy phép du học sẽ được xét rất kỹ lưỡng và khó khăn.

Các yêu cầu mà sinh viên cần nắm được để thực hiện thật tốt quá trình hoàn thành hồ sơ xin học và hồ sơ visa du học Quebec – Canada:

• Bạn phải được chấp nhận vào các chương trình học tại một trường được công nhận tại Quebec – Canada.
  • Điểm số và các thành tích mà sinh viên đạt được trong quá trình học tập tại Việt Nam là rất quan trọng. Kể cả cơ quan cấp giấy phép du học Quebec – Canada và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam sẽ xem xét bảng điểm, thành tích học để quyết định xem liệu bạn có đủ năng lực để theo học tại Canada hay không.
  • Nếu quá trình học của bạn không liên tục, bạn cần phải giải trình với Đại sứ quán và Lãnh sự quán thật chi tiết lý do của sự gián đoạn này.

Điều kiện tiếng Pháp/ Anh xin visa du học Quebec – Canada có khó không?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng hành chính tại Canada. Nhưng riêng ở tỉnh bang Quebec thì tiếng Pháp không chỉ là ngôn ngữ hành chính mà còn là ngôn ngữ trong cuộc sống hàng ngày của người dân, trong công việc, trong giao thương và tất cả các hoạt đồng khác… Kể cả khi sinh viên đi du học Quebec – Canada bởi một chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh thì tiếng Pháp cũng sẽ là một môn bắt buộc mà nhà trường phải bảo đảm đào tạo cho sinh viên trong quá trình giảng dạy. Khi kết thúc chương trình học và muốn có cơ hội định cư ở tỉnh bang này, bắt buộc sinh viên phải chứng minh được năng lực tiếp Pháp theo yêu cầu của cơ quan duyệt hồ sơ sơ định cư Quebec – Canada. Vì vậy tiếng Pháp có một vai trò quan trọng trong cuộc sống chứ không chỉ dùng để phục vụ trong suốt quá trình học tập.

Điều kiện để đi du học Quebec – Canada bằng tiếng Pháp hay tiếng Anh thì đều dựa vào bậc học mà bạn muốn du học để đáp ứng các yêu cầu của trường và đại sứ quán. Nhìn chung hầu như các chương trình đào tạo đầu yêu cầu trình độ ngôn ngữ từ B2 trở lên. Nếu bạn có đủ cả 2 ngôn ngữ này thì hồ sơ của bạn có một điểm cộng tuyệt vời.

Nếu trình độ tiếng Pháp và tiếng Anh của bạn chưa tốt thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn sẽ được đào tạo chương trình tiếng Anh trước khi vào khóa chính. Các trường Quebec – Canada rất đa dạng về chương trình đào tạo và tạo điều kiện rất thuận lợi cho sinh viên.

Kiểm tra trình độ tiếng Pháp của mình ngay để được tư vấn lộ trình học phù hợp bởi FVN:

LÀM BÀI NGAY

Vì vậy, đối với một người học tiếng Pháp, 2 đất nước mà các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn tốt nhất hiện nay là du học Pháp và du học Quebec – Canada. Việc xây dựng lộ trình học tập và sự chuẩn bị cho hồ sơ du học của 2 quốc gia này là rất khác nhau. Các bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin và so sánh, khi các bạn trả lời được tất cả những câu hỏi liên quan tới các điều kiện du học của 2 quốc gia này để xem bản thân mình phù hợp với quốc gia nào. Như vậy bạn mới có thể thành công cho kế hoạch học tập và nghề nghiệp của mình.

Đi du học ở 2 quốc gia rộng lớn và phát triển này có rất nhiều điều cần tìm hiểu. Francophonie Vietnam luôn tự hào là đơn vị chuyên tư vấn và định hướng hướng du học Pháp và du học Quebec – Canada chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

>> Du học Canada dự bị tiếng Pháp tại EduInter Canada