9 học bổng du học Pháp hàng đầu của cho sinh viên quốc tế

9 học bổng du học Pháp hàng đầu cấp cho sinh viên du học Pháp tổng hợp bởi FVN!

Pháp luôn là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất đối với sinh viên Việt Nam và quốc tế. Tuy vậy, không phải lúc nào chi phí cho học tập và chi phí cho sinh hoạt tại Pháp cũng phải chăng. Mặc dù học phí hàng năm cho các trường đại học công lập thấp từ 200 đến 600 Euro, học phí hàng năm cho các trường đại học tư thục có thể cao tới 4.000 Euro trung bình. Chi phí sinh hoạt khoảng 10.000 Euro mỗi năm. Nhưng thật đặc biệt, chính phủ nước Pháp và những trường đại học Pháp cung cấp rất nhiều suất học bổng cho du học sinh tới Pháp.

hoc-bong-du-hoc-Phap-top-9
9 học bổng toàn phần và bán phần Pháp hàng đầu

Học bổng du học Pháp cấp toàn phần 100%

1. Học bổng du học Pháp France Excellence

“Chương trình học bổng du học Pháp France Excellence” của Đại sứ quán Pháp – tại Việt Nam áp dụng cho tất cả sinh viên Việt Nam có nguyện vọng theo học chương trình Thạc sĩ 2 (Master 2) hoặc Tiến sĩ trong các trường đại học và trên đại học. Các trường lớn của Pháp thuộc những lĩnh vực đào tạo ưu tiên gồm: khoa học cơ bản; kinh tế và quản lý; đào tạo kỹ sư; luật & khoa học chính trị.

2. Học bổng du học Pháp Eiffel

Bộ Ngoại giao Pháp cấp Chương trình học bổng Eiffel cho sinh viên du học Pháp bậc học thạc sĩ và tiến sĩ. Người nhận học bổng Eiffel cho chương trình thạc sĩ sẽ nhận được khoản trợ cấp 1.181 euro, và người nhận học bổng cho chương trình cấp bằng tiến sĩ sẽ nhận được khoản tài trợ 1.400 euro. Ngoài ra, học bổng tháp Eiffel còn cấp nhưng khoản tài trợ quan trọng như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế và chi phí các hoạt động văn hóa. Người nhận học bổng được cấp cả khoản trợ cấp chỗ ở, không bao gồm học phí.

Đăng ký ngay để được hướng dẫn miễn phí nếu bạn đang tìm trường phù hợp ứng tuyển học bổng Eiffel và France Excellence du học Pháp.

Học bổng du học Pháp cấp bán phần hoặc một phần

3. Học bổng Quốc tế ENS tuyển chọn

Hàng năm, ENS tổ chức các kỳ tuyển chọn quốc tế và chọn ra khoảng 30 sinh viên quốc tế có triển vọng nhất. Họ sẽ nhận được một khoản trợ cấp mỗi tháng vào khoảng 1.000 Euro trong 2-3 năm. Khoảng 30 du học sinh nhận được giải thưởng mỗi năm.

4. Học bổng xuất sắc Ampere @ENS de Lyon

ENS de Lyon và các đối tác cung cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài có thành tích xuất sắc đã lấy bằng thạc sĩ về khoa học chính xác, nghệ thuật, KHXH và nhân văn (trừ thạc sĩ về chuyên ngành giảng dạy). Số tiền học bổng là 1.000 Euro mỗi tháng trong 12 tháng, có thể được gia hạn theo một số điều kiện nhất định.

5. Học bổng Emily Boutmy Đại Học Science Po

Đại học Science Treasure trao “Học bổng Emily Butemi” cho sinh viên quốc tế xuất sắc đến từ Liên minh Châu Âu. Có nhiều loại học bổng, từ 5.000 Euro đến 10.000 Euro cho hai năm học sau đại học và 3.000 Euro đến 12.300 Euro cho ba năm học đại học.

Đăng ký ngay để được thẩm định hồ sơ xin học bổng du học Pháp.

6. Học bổng Thạc sĩ Quốc tế – Paris-Saclay International

Đại học – Paris-Saclay cung cấp học bổng cho sinh viên thạc sĩ (được công nhận trên toàn quốc) và sinh viên quốc tế giảng dạy trong hệ thống thành viên. Học bổng là 10.000 Euro mỗi năm, lên đến 1.000 Euro chi phí đi lại và xin visa.

7. Học bổng Học viện Công nghệ – Grenoble

Học viện Công nghệ – Grenoble cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo học bậc thạc sĩ quốc tế tại Grenoble INP. Trợ cấp tối đa là 5.000 Euro mỗi học kỳ.

8. Học bổng du học Pháp MBA INSEAD

Số lượng học bổng INSEAD có hạn và mỗi cấp độ đều khá cạnh tranh. Những học bổng này được cấp dựa vào những tiêu chí khác nhau & chia thành 2 loại: dựa trên nhu cầu và không dựa trên nhu cầu (dựa trên thành tích, quốc tịch, giới tính, kiến ​​thức nền tảng-kiến thức chuyên môn, khả năng lãnh đạo, ngành học trước đây…). Số tiền học bổng từ US $ 5,000 đến US $ 25,000.

9. Học bổng MBA HEC Paris

Trường Kinh doanh Ecole ở Paris cung cấp học bổng xuất sắc cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác. Học bổng HEC có nhiều cấp độ: dựa trên thành tích, dựa trên nhu cầu hoặc dựa trên tiêu chuẩn. Số tiền học bổng dao động từ 6.000 Euro đến 24.000 Euro.

>> Danh sách các loại học bổng Du học Pháp cập nhật

Bạn có đang tìm hiểu về Học Bổng giá trị này? Gửi hồ sơ online cho FVN qua hòm thư vietphuong@franco.edu.vn để được đánh giá hồ sơ và xây dựng chiến lược apply thành công học bổng này nhé!!