Học bổng du học pháp - Học bổng France Excellence 2021

Học bổng du học pháp – Học bổng France Excellence 2021

Đi du học Pháp vốn đã là danh tiếng! Nếu mà sinh viên còn đạt được Học bổng Đại sứ quán Pháp nữa thì thực sự vô cùng danh giá.

Đi du học Pháp, ngoài việc chính phủ Pháp đang áp dụng những chính sách vô cùng thuận lợi cho sinh viên quốc tế thì sinh viên còn rất nhiều cơ hội để có thể dành cho mình một suất học bổng giá trị. Trong những học bổng đó, người ta không thể không nhắc tới học bổng Đại sứ quán Pháp – France Excellence.

Chương trình Học bổng du học Pháp « FRANCE EXCELLENCE » được cấp bởi đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chính thức tiếp nhận đơn. Hãy liên hệ ngay với FVN để được hỗ trợ thông tin và làm hồ sơ ứng tuyển học bổng giá trị này nhé!

1) Giới thiệu về Học bổng du học Pháp France Excellence

hoc bong du hoc phap
Học bổng du học pháp – Học bổng France Excellence 2021

Chương trình học bổng du học Pháp France Excellence dành cho tất cả các sinh viên mong muốn theo học chương trình đào tạo Master 2 hoặc nghiên cứu Tiến sĩ trong các trường đại học tổng hợp và khối trường Grandes Écoles của Pháp.

Học bổng được ưu tiên trao cho các lĩnh vực đào tạo sau :

• Chương trình nghiên cứu khoa học (các môn khoa học cơ bản) ;
  • Chương trình kỹ sư ;
  • Chương trình kinh tế và quản lý ;
  • Chương trình Luật;

>> Tìm hiểu thêm về “Các ngành du học Pháp.”

2) Điều kiện ứng tuyển Học bổng du học Pháp France Excellence

• Các ứng viên phải có quốc tịch Việt Nam, độ tuổi dưới 40 tuổi.
  • Các thí sinh ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam thuộc các cơ quan nhà nước, các tổ chức dân sự  hay tư nhân đều có thể ứng tuyển.
  • Hồ sơ của các thí sinh đang ở Việt Nam sẽ được ưu tiên xem xét.

3) Các bước  xét Học bổng France Excellence

• Bước 1: Xét duyệt hồ sơ ứng viên.
  • Bước 2: Phỏng vấn đối với những hồ sơ được chọn.
  • Bước 3: Quyết định cuối cùng được đưa ra bởi Đại sứ quán Pháp sau khi đã xem xét kỹ lưỡng các điều kiện hồ sơ của ứng viên.

4) Tiêu chí lựa chọn Học bổng du học Pháp France Excellence

• Đánh giá bảng điểm trong suốt thời gian học tập và nghiên cứu;
  • Đánh giá các thành tích và giải thưởng đã đạt được;
  • Đánh giá kinh nghiệm làm việc;
  • Đánh giá chất lượng của đề cương học tập và nghiên cứu của chương trình định theo học;
  • Đánh giá trình độ ngoại ngữ;

Đăng ký ngay để được thẩm định hồ sơ xin học bổng bởi FVN:

5) Các quy định cấp Học bổng du học Pháp France Excellence

hoc bong phap
FVN tự hào hỗ trợ sinh viên Việt Nam ứng tuyển học bổng thành công

5.1. Thời gian cấp học bổng France Excellence

• Hệ Master 2: tối đa là 1 năm học (tương đương 12 tháng);
  • Hệ Tiến sĩ: tối đa là 3 năm (tương đương 36 tháng);

Sinh viên đi du học Pháp mà được cấp Học bổng đại sứ quán thì phải bắt buộc theo học vì việc lùi lại thời gian nhận học bổng này là không được phép.

Đăng ký ngay để được tư vấn chọn trường ứng tuyển học bổng bởi FVN:

5.2. Các lợi ích của học bổng France Excellence

• Sinh viên được nhận hàng tháng số tiền là 700 euros cho hệ Master 2 và 1.060 euros cho hệ Tiến sĩ;
  • Sinh viên được hưởng bảo hiểm y tế miễn phí;
  • Khi đi du học Pháp mà được học bổng này, sinh viên được miễn học phí, miễn phí xinn thị thực, miễn phí CVEC và miễn các phí đào tạo của chính phủ (nếu có);
  • Sinh viên này được Campus France hỗ trợ tìm nhà ở ngay khi đến Pháp;- Với hệ Tiến sĩ sẽ được Đại sứ quán Pháp sẽ tặng một vé máy bay khứ hồi Pháp – Việt Nam;

5.3. Cam kết của sinh viên được nhận học bổng France Excellence

Người nhận học bổng France Excellence phải cam kết :

• Thực hiện đầy đủ quy trình hồ sơ trên EEF (Etude en France);
  • Học đúng trường đã chọn trong hồ sơ và chấp hành đúng những yêu cầu thủ tục của trường;
  • Thực hiện đề cương nghiên cứu đã chọn;
  • Gửi cho Đại sứ quán Pháp các bản gốc giấy tờ nhập học của các cơ sở đào tạo;

6) Lịch nộp hồ sơ Học bổng France Excellence

• Thời gian tiếp nhận: tháng 11 năm trước đến 17/01 năm sau;
  • Lịch phỏng vấn các thí sinh đã qua vòng xét hồ sơ: trong tháng 3;
  • Thông báo kết quả: giữa tháng 04;

7) Hồ sơ chuẩn bị Học bổng France Excellence

• Tờ đăng ký xét học bổng;
  • CV
  • Thư động lực
  • Chứng chỉ ngoại ngữ
  • Hồ sơ học tập
  • Hồ sơ chứng minh công việc
  • Đề cương nghiên cứu
  • Các giấy tờ khác (tùy từng hồ sơ cá nhân)

Đăng ký ngay để được hướng dẫn giấy tờ chi tiết và trình bày đề cương xin học bổng chuẩn xác du học Pháp bởi FVN:

Đi du học Pháp với Học bổng Đại sứ quán Pháp không chỉ giá trị về mặt tài chính, hơn thế nữa còn là danh tiếng về mặt công nhận nhân tài thực sự trong các lĩnh vực học thuật và nghiên cứu khoa học. Để đạt được học bổng này không chỉ cần chất liệu hồ sơ cá nhân, mà còn cả 1 quá trình chuẩn bị, 1 chiến lược hoàn hảo, 1 sự đầu tư về chất xám của mối ứng viên.

FVN luôn tự hào và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết xây dựng hồ sơ xin học bổng một cách tốt nhất cho sinh viên đi du học Pháp.

Chúc các bạn có 1 kế hoạch đi du học Pháp thật thành công!

>> Đọc thêm về “Học bổng toàn phần Eiffel 2021.”