Du học Canada - Những điều cần biết về Giáo dục Đại học tại Quebec

Du học Canada – Những điều cần biết về Giáo dục Đại học tại Quebec

Thông tin chung về giáo dục Đại học du học Canada tại Quebec

Quebec – tỉnh bang hấp dẫn khi lựa chọn du học Canada – có 18 cơ sở giáo dục cấp đại học. Các trường đại học ở Quebec cấp bằng giống hệt như bằng của các trường đại học Bắc Mỹ. Tuy nhiên, các yêu cầu đầu vào cho các nghiên cứu đại học rất khác với các yêu cầu được áp dụng ở Bắc Mỹ. Sinh viên sẽ bắt đầu chương trình đại học sau 13 năm học thay vì 12 năm, do các khóa học dự bị đại học kéo dài hai năm.

du-hoc-ca-dai-hoc
Du học Canada – Giáo dục Đại học tại Quebec

Đào tạo đại học cho sinh viên bản địa và du học sinh du học Canada được chia thành ba chu kỳ học tập. Mỗi năm học thường có 30 tín chỉ tương đương toàn thời gian.

• Chu kỳ thứ 1: các khóa đào tạo khác nhau được cấp chứng chỉ (30 tín chỉ), bằng tốt nghiệp (30 đến 60 tín chỉ) hoặc bằng cử nhân (90 đến 120 tín chỉ);
  • Chu kỳ thứ 2: các khóa đào tạo khác được cấp chứng chỉ (30 tín chỉ), bằng thạc sĩ (45 đến 60 tín chỉ) hoặc bằng tốt nghiệp tương đương (30 đến 60 tín chỉ);
  • Chu kỳ thứ 3: đào tạo bậc Tiến sĩ với số lượng tín chỉ trong số đó (từ 90 đến 120);

Các chương trình đại học và sau đại học khác nhau, chẳng hạn như chứng chỉ đại học, cũng cho phép các trường đại học đào tạo thêm nghề. Học phí ở các trường đại học Quebec với sinh viên du học Canada thuộc hàng thấp nhất ở Bắc Mỹ.

Đăng ký ngay để được tư vấn chọn trường đại học phù hợp tại Canada

Trách nhiệm Trường đại học và vai trò Bộ giáo dục và đào tạo

Ở Quebec, các trường đại học là các thực thể độc lập với chính phủ và tự chủ trong việc tiến hành các hoạt động của mình. Theo luật hoặc theo hiến chương, nhà lập pháp đã giao cho mỗi trường đại học nhiệm vụ xác định hệ thống giáo dục và phát triển các chương trình giảng dạy và nghiên cứu của họ.

Trường đại học hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc xác định các yêu cầu nhập học và đăng ký của sinh viên bản địa và sinh viên du học Canada, để cấp bằng tốt nghiệp và tuyển dụng nhân viên.

Tất cả những điều đó thể hiện sự tự quyết cho đến tận trường theo chính sách của chính phủ Quebec. Do đó, việc các trường đại học làm việc với nhau thông qua các thỏa thuận, chính sách và quy tắc ngân sách cung cấp hỗ trợ tài chính cho việc đạt được các sứ mệnh của họ mà không có sự can thiệp của Bộ vào các quá trình quản lý cơ sở.

Điều kiện tuyển sinh vào đại học Quebec – Du học Canada

Để được nhận vào một chương trình đại học tại Quebec, sinh viên đăng ký phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng (DEC). Trong trường hợp không có (DEC), sinh viên có thể được nhận vào đại học với điều kiện đáp ứng các yêu cầu do trường xác định, bao gồm kinh nghiệm làm việc.

>> Đọc thêm “Tăng điểm nhập cư cho người nói tiếng Pháp”

Bạn có thể tìm hiểu thêm trên các trang của trường đại học, tìm đến các văn phòng hỗ trợ sinh viên để được tư vấn. Thông tin trên các trang của các trường đại học ít nhất sẽ được chú trọng các phần thông tin về các chương trình học, điều kiện tuyển sinh, quy định học tập, các dịch vụ cung cấp cho sinh viên.

Ở Quebec, một số trường đại học cung cấp cả phiên bản tiếng Pháp và tiếng Anh như:

• Université McGill
  • Université de Montréal