Định cư Canada - Tăng điểm nhập cư cho người nói tiếng Pháp

Định cư Canada – Tăng điểm nhập cư cho người nói tiếng Pháp

Kể từ ngày 27/10/2020, chính phủ Canada sẽ áp dụng chính sách tăng điểm cộng vào cổng Express Entry để gia tăng lượng người nhập cư nói tiếng Pháp bên ngoài Quebec.

dinh cu canada

Thông báo từ Bộ Di Trú về vấn đề định cư Canada

Theo thông tin từ Bộ di trú Canada – cơ quan phụ trách vấn đề về định cư Canada đã thông báo rằng những người nói tiếng Pháp và song ngữ Anh – Pháp sẽ nhận được điểm bổ sung theo hệ thống Express Entry. Số điểm hiện tại tăng từ 15 lên 25 đối với thí sinh nói tiếng Pháp và từ 30 lên 50 đối với thí sinh song ngữ Anh – Pháp. Điều này xảy ra lần đầu tiên sau quyết định tăng điểm nhập cư cho các ứng viên có kỹ năng tiếng Pháp vào tháng 6/2017.Thay đổi này sẽ giúp thực hiện cam kết của chính phủ Canada nhằm đạt được mục tiêu 4,4% người nhập cư nói tiếng Pháp bên ngoài Quebec vào năm 2023.

Xu hướng định cư Canada với tiếng Pháp

Người nhập cư nói tiếng Pháp đến định cư Canada bên ngoài Quebec ngày càng tăng, nhưng dữ liệu gần đây chỉ ra rằng các công cụ lựa chọn hiện có sẽ không đủ để đạt được mục tiêu 4,4% vào năm 2023. Việc tặng thêm điểm cho các ứng viên có kỹ năng tiếng Pháp tốt qua Express Entry có thể làm tăng số lượng người nhập cư nói tiếng Pháp.

Đăng ký du học tiếng Pháp tại Quebec, Canada và định cư thành công với FVN:

Đăng ký ngay

Hỗ trợ sự phát triển của các cộng đồng Pháp ngữ bên ngoài Quebec là một phần trong kế hoạch của chính phủ Canada nhằm tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng lâu dài trên khắp đất nước. Đó cũng là điều đúng đắn cần làm để giúp hỗ trợ các cộng đồng Pháp ngữ trên khắp Canada. 

Năm 2019, tỷ lệ người nhập cư nói tiếng Pháp được nhận vào Canada bên ngoài Quebec đạt 2,82%, tăng so với các năm 2018, tỷ lệ người nói tiếng Pháp được mời nộp đơn gia tăng mỗi năm, tỷ trọng đó đạt 5,6% vào năm 2019, tăng so với 4,5% năm 2018.

Từ năm 2003 đến 2019, hơn 60.000 người nhập cư nói tiếng Pháp vào định cư Canada đã được nhận trong các cộng đồng bên ngoài Quebec, riêng năm 2019 là khoảng 8.465 người.

>> Đọc thêm “Du học Tiếng Pháp tại Canada tại sao không?”

Nguồn tư liệu: Sở di trú Canada

Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *