Vì sao du học Pháp lại hấp dẫn học sinh sinh viên Việt Nam đến vậy?

Pháp là một quốc gia hùng mạnh và có hệ thống giáo dục được xếp hàng đầu thế giới. Chính vì thế mà trong nhiều năm qua, du học Pháp luôn là một trong lựa chọn hàng đầu cho học sinh và sinh viên Việt Nam. Cùng FVN phân tích và tìm hiểu vì sao du học Pháp lại hấp dẫn học sinh sinh viên Việt Nam đến vậy?

du-hoc-phap-why
I CHOOSE FRANCE

1) Du học Pháp – nền giáo dục chất lượng cao hàng đầu thế giới

Theo bảng xếp hạng uy tín Financial Time hoặc xếp hạng những chương trình MBA tốt nhất vào năm 2017, các trường đại học và trường lớn của Pháp được đánh giá rất cao với danh tiếng toàn cầu bởi chất lượng đào tạo đứng đầu.

Những bằng cử nhân – thạc sĩ và bậc tiến sĩ được cấp bởi các trường đại học Pháp đảm bảo chất lượng quốc tế theo đúng chuẩn của hệ thống bằng cấp châu Âu.

Khi đi du học Pháp, sinh viên có nhiều lựa chọn khác nhau về hình thức, trình độ và thời gian học.

• Ngắn hạn: Chương trình kỹ thuật viên cao cấp BTS hoặc bằng đại học công nghệ DUT
  • Dài hạn: Các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ
  • Đào tạo kết hợp: học ngắn hạn rồi tham gia chương trình cử nhân thực hành hoặc kinh tế, kỹ sư

Đăng ký ngay tìm hiểu học bổng toàn phần và loại hình đào tạo phù hợp du học Pháp 2021

2) Du học Pháp mở cửa đón chào tất cả sinh viên quốc tế

Pháp xếp thứ 4 trên thế giới về lượng sinh viên quốc tế tham gia các chương trình đào tạo với 310.000 sinh viên vào năm 2017 và là lựa chọn đầu tiên của các sinh viên tham gia các chương trình học không dùng tiếng Anh. Hiện nay có hơn 6.000 học sinh sinh viên đang học tập và làm việc tại nước Pháp.

Bên cạnh những chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp, bạn hoàn toàn có thể du học Pháp bằng tiếng Anh. Các chương trình đào tạo tiếng Pháp chuẩn bị trước khóa học chính cũng rất là phổ biến cho du học sinh đến với Pháp.

3) Mức học phí du học Pháp siêu thấp và được hỗ trợ lớn

Chính phủ Pháp tài trợ khoảng 2/3  học phí cho du học sinh đến du học Pháp từ bên ngoài châu Âu tại các trường công lập. Du học sinh chỉ phải trả 1/3 còn lại mà thôi.

Pháp cũng nổi tiếng là nơi cấp rất nhiều học bổng toàn phần từ chính phủ cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình cử nhân, thạc sĩ, MBA và tiến sĩ.

du hoc phap tien si
Du học Pháp – Nền giáo dục đề cao nghiên cứu

>> Tìm hiểu thêm về ngành học nổi bật du học Pháp 2021-2022

4) Chính sách ưu đãi xã hội đặc biệt so với sinh viên bản địa

Du học sinh Pháp được hưởng những lợi ích và đãi ngộ như sinh viên bản địa khi học tập và sinh sống tại Pháp về các khoản sinh hoạt phí. Với xác nhận sinh viên quốc tế, bạn có thể nộp hồ sơ đến CAF – Quỹ hỗ trợ nhà ở để được nhận hỗ trợ thuê nhà và đăng ký bảo hiểm xã hội để được hỗ trợ chi trả các chi phí khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, bạn còn được nhận rất nhiều những chính sách giảm giá như các sinh viên người Pháp khi sử dụng những dịch vụ giải trí, tiền đi lại công cộng, ăn uống tại các nhà hàng. Bạn có tin rằng chỉ với khoảng 3-4 Euros (chỉ như một đĩa nem chua rán), bạn có thể ăn tại ký túc xá của trường.

5) Du học Pháp – Đào tạo luôn đi kèm với hướng nghiệp

Chương trình đạo tạo của Pháp luôn hướng tới tính thực hành trong việc làm, công việc. Việc tham gia thực tập tại các doanh nghiệp là điều bắt buộc với sinh viên bản địa và quốc tế áp dụng với nhiều ngành học như luật, kiến trúc sư, kinh tế, … Và nhờ có những thời gian thực tập này, sinh viên hiểu rõ hơn và thích nghi tốt hơn với môi trường làm việc thực sự ở bên ngoài nhà trường và gây dựng được mối quan hệ chuyên nghiệp phục vụ cho sự thành công để tìm được công việc phù hợp để đi làm chính thức.

Số liệu năm 2016 chỉ ra rằng, 89% sinh viên nhận bằng Thạc sĩ trong năm 2012 đã tìm được việc làm ngay trong năm sau đó với mức lương cao.

Đăng ký ngay để được hướng nghiệp lựa chọn ngành nghề trước du học với chuyên gia từ FVN

6) Du học Pháp – Nền giáo dục đề cao nghiên cứu

67.000 người tham gia chương trình nghiên cứu tiến sĩ tại Pháp và 42% trong đó có quốc tịch nước ngoài! Pháp luôn là miền đất nghiên cứu dành cho sinh viên quốc tế và việc học lên tiến sĩ sau khi có bằng thạc sĩ được khuyến khích mạnh mẽ tại Pháp. Chương trình Tiến sĩ có thời gian từ ba đến 6 năm và tạo điều kiện cho nghiên cứu sinh nhận bằng Tiến sĩ làm việc trong lĩnh vực thực hiện nghiên cứu.

Những viện nghiên cứu tầm cỡ thế giới vô cùng nổi tiếng như CRNS, INSERM và INRA và nhiều viện khác là những nơi rất quen thuộc với giới sinh viên nghiên cứu tiến sĩ tại Pháp. Hàng năm Pháp chi gần 45 tỉ euro (bằng 2,23% GDP) cho những công trình nghiên cứu công và tư. Hiện nay Pháp đứng thứ 4 trên thế giới về số giải Nobel được trao cho nghiên cứu.

>> Tìm hiểu thêm về học bổng nghiên cứu chính phủ Pháp Eiffel Excellence 2021

7) Môi trường sống – lối sống kiểu Pháp

Nghĩ đến du lịch thì Pháp là điểm đến hàng đầu thế giới nổi bật với văn hóa giàu có, địa lý tuyệt đẹp và ẩm thực độc đáo có thể kể đến như croissant nóng hỏi khắp đường phố tạo ra một nét văn hóa như ăn sáng bánh mì Việt Nam vậy. Sinh viên cũng được vào cửa với mức giá vô cùng thấp khi đến tham quan những địa điểm lịch sử – văn hóa như bảo tàng, triển lãm, nhà hát, thư viện, ….

Bạn yêu nước Pháp vì điều gì? Chia sẻ với FVN nhé!!!