Tư vấn du học Canada: Hệ thống giáo dục Canada

Canada đã đầu tư rất nhiều tài chính vào hệ thống giáo dục. Trên thực tế, theo số liệu, về đầu tư bình quân đầu người cho giáo dục đại học, Canada là một trong những quốc gia có trình độ giáo dục cao nhất trên thế giới, và nó cũng nằm trong top ba thế giới. Từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Với mục tư vấn du học Canada này, FVN chia sẻ chi tiết về hệ thống giáo dục của quốc gia này tới phụ huynh và học sinh.

Tư vấn du học Canada: Sơ đồ hệ thống giáo dục

Tu-van-du-hoc-Canada
Tư vấn du học Canada: Sơ đồ hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục đại học Canada được chia thành các cấp độ sau:

• Chứng chỉ – thường học trong 1 năm
  • Chương trình cao đẳng – học từ 1 hoặc 2 năm
  • Chương trình cao đẳng nâng cao – học từ 2 đến 3 năm
  • Chương trình cử nhân – kéo dài 4 năm (học thời gian)
  • Văn bằng, chứng chỉ sau đại học – học từ 1-2 năm
  • Chương trình thạc sĩ – học 1-2 năm
  • Chương trình tiến sĩ – từ 4-7 năm

Đăng ký ngay để được tư vấn chọn ngành và trường đại học phù hợp tại Canada

Tư vấn du học Canada: Kỳ nhập học tại Canada

Các trường đại học Canada có 3 thời gian nhập học chính: Hầu hết sinh viên đi du học Canada thường bắt đầu từ thời gian nhập học mùa thu (bắt đầu từ tháng 9). Đối với những sinh viên đã bỏ lỡ thời gian nhập học mùa thu, bạn có thể xem xét thời gian nhập học mùa đông (bắt đầu từ tháng 1). Một số trường có học kỳ mùa hè (bắt đầu vào tháng 5 hoặc tháng 8), nhưng chương trình học bị hạn chế, và chỉ một số trường được phép dạy quanh năm ở Canada.

Tư vấn du học Canada: Kỳ nhập học tại Canada
Kỳ nhập học trong nămTháng khai giảng
Mùa ThuTháng 9
Mùa ĐôngTháng 1
Mùa HèTháng 5 hoặc 8

Tư vấn du học Canada: Phương pháp giảng dạy

Ngoài chuyên sâu về nghiên cứu và giảng dạy chất lượng cao, các trường Canada còn hướng đến việc cung cấp cho sinh viên cơ hội nâng cao trình độ học tập, việc làm và chất lượng cuộc sống.

Các chương trình tại trường thường kết hợp các bài giảng trên lớp và các khóa học có hướng dẫn. Các bài giảng thường do các giáo sư giảng dạy và thường có khoảng 30 đến 200 sinh viên tham gia.

Các bài giảng thường được kết hợp với các hoạt động khác (như hướng dẫn học tập hoặc thực hành trong phòng thí nghiệm) để sinh viên có thể thảo luận thêm. Số lượng học viên tham gia khóa học thường từ 20 đến 30 học viên.

>> Đọc thêm tin tức định cư Canada nổi bật nhất