Kinh nghiệm du học Pháp: Gia hạn giấy phép cư trú sắp hết hạn

Kinh nghiệm du học Pháp: Gia hạn giấy phép cư trú sắp hết hạn

Làm sao để gia hạn giấy phép cư trú của mình khi đang ở Pháp mà sắp hết hạn? Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm du học Pháp giúp bạn thực hiện gia hạn cư trú trực tuyến một cách dễ dàng khi đang du học Pháp. Thủ tục này cần được thực hiện 3 tháng trước khi giấy phép cư trú của sinh viên hết hạn.

kinh-nghiem-du-hoc-phap
Kinh nghiệm du học Pháp: Gia hạn giấy phép cư trú sắp hết hạn

Giấy tờ nào đủ điều kiện gia hạn?

1) Visa dài hạn (tương đương với thẻ cư trú VLS-TS)

Khi sinh viên có kế hoạch ở lại Pháp để tiếp tục học nhưng visa VLS-TS lại sắp hết hạn, sinh viên có thể gia hạn lưu trú của mình bằng cách nộp đơn để xin thẻ cư trú dài hạn nhiều năm. Thẻ đầu tiên sẽ được cấp với một số điều kiện và có hiệu lực trong số năm bằng độ dài của chương trình học tập của mình.

Ví dụ: Sinh viên đã hoàn thành năm nhất bậc cử nhân, sinh viên có thể gia hạn thẻ cư trú dài hạn có giá trị trong 2 năm tiếp theo tức là cho đến khi sinh viên kết thúc năm thứ 3 của khóa học. Nếu sinh viên đang học tại một Grande École, sinh viên có thể xin được thẻ cư trú được gia hạn có hiệu lực cho đến lúc tốt nghiệp.

 2) Thẻ cư trú nhiều năm

Nếu sinh viên đang có thẻ cư trú nhiều năm nhưng sắp hết hạn, sinh viên có thể yêu cầu gia hạn để tiếp tục ở lại học. Thẻ cư trú mới được gia hạn sẽ hiệu lực trong số năm tiếp theo mà sinh viên cần để hoàn thành chương trình học đăng ký mới.

Ví dụ: Khi sinh viên hoàn thành chương trình cử nhân và có kế hoạch học tiếp lên Thạc sĩ, sinh viên có thể xin gia hạn cư trú thêm 2 năm để hoàn thành chương trình học này.

Hướng dẫn quy trình gia hạn thẻ cư trú

 • Thực hiện khai báo trực tuyến tại nền tảng quốc gia ANEF-séjour: https://administration-etrangers-en-france.interieur.gouv.fr
 • Bộ phận hỗ trợ sinh viên của một số trường có thể hỗ trợ sinh viên đặc biệt là sinh viên quốc tế về thủ tục gia hạn cư trú này
 • Sinh viên cần thực hiện thủ tục gia hạn trước khi giấy phép cư trú hiện có hết hạn trước 03 tháng. Việc thực hiện sớm thủ tục có thể giúp sinh viên tiết kiệm 180e tiền phí.

Đăng ký ngay để tư vấn xin visa du học Pháp

Đăng ký ngay

Điều hiện để được thực hiện gia hạn cư trú

Để được thực hiện thủ tục này, sinh viên cần:

 • Ghi danh vào một cơ sở giáo dục đại học tại Pháp
 • Chứng minh đủ tài chính cần thiết cho việc học trong thời gian gia hạn ít nhất 615e/ tháng

Khi gia hạn, cơ quan xét cũng kiểm tra kế hoạch học tập của bạn tại Pháp có nghiêm túc và hợp lý không thông qua xét chuyên cần, kết quả thi, bằng cấp đạt được, … Việc học lại không được xem xét đánh giá vì thế sinh viên cần chăm chỉ học tập tránh việc học lại, thi lại, nợ môn.

Cần chuẩn bị giấy tờ khi khi gia hạn cư trú?

 •  Hộ chiếu và thẻ cư trú
 • Trích lục khai sinh hoặc bản sao đầy đủ của giấy khai sinh
 • Chứng nhận đăng ký học cho năm tới
 • Bảng điểm trong năm học đã hoàn thành
 • Chứng minh tài chính (ít nhất 615e mỗi tháng)
 • Chứng minh cư trú 3 tháng gần nhất (hóa đơn điện, hoặc hợp đồng thuê nhà)
 • Chứng nhận bảo hiểm y tế (có thể tải từ trang ameli.fr)
 • 3 ảnh thẻ

>> Danh mục hồ sơ cần chuẩn bị đi du học Pháp


Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *