Danh mục hồ sơ cần chuẩn bị đi du học Pháp

Danh mục hồ sơ cần chuẩn bị đi du học Pháp

Du học Pháp được xem là một trong những quốc gia yêu cầu chặt chẽ về mặt hồ sơ và thủ tục.  Bởi vậy các bạn cần dành nhiều thời gian lẫn công sức để tìm hiểu và chuẩn bị thật chu đáo các loại giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan du học Pháp nói chung hoặc cho các trường dự tuyển nói riêng. Các câu hỏi cần phải đặt ra khi các bạn có ý định đi du học Pháp như “Cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Quy trình thời gian hoàn thiện hồ sơ? Nên chuẩn bị hồ sơ du học Pháp từ khi nào? … Các bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích trong bài viết dưới này.

du-hoc-phap-ho-so

Các bạn cần lưu ý, để đủ điều kiện du học  Pháp, sinh viên phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu cơ bản của cơ quan du học Pháp Campus France. Bởi đây là cơ quan xem xét hồ sơ học tập cuối cùng và có vai trò quan trọng nhất xét duyệt hồ sơ du học Pháp của các bạn. Đây cũng là một sự đặc biệt của du học Pháp bởi chính phủ Pháp đã cắt cử hẳn một sơ quan riêng biệt chuyên trách những nhiệm vụ về lĩnh vực du học. Nhưng cũng chính vì sự đặc biệt này mà sự chặt chẽ trong việc đánh giá hồ sơ và yêu cầu đầu vào của các danh mục giấy tờ sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt. Tuy là vậy, nếu chúng ta hiểu đúng và làm đúng theo những yêu cầu này thì mọi vấn đề lại trở nên rất đơn giản. 

Với kinh nghiệm hỗ trợ rất nhiều thế hệ học sinh, Francophonie Vietnam chia sẻ những thông tin về danh mục giấy tờ cơ bản và cần thiết nhất của một bộ hồ sơ du học tại Pháp.

1. Các giấy tờ bắt buộc cho hồ sơ học tập:

 • Ảnh thẻ
 • Hộ chiếu
 • Bằng và học bạ THPT
 • Bảng điểm và các bằng cấp đã đạt được
 • Giấy chứng nhận đỗ vào 1 trường đại học được nhà nước công nhận (đối với các bạn mới tốt nghiệp THPT)
 • Chứng chỉ ngoại ngữ
 • Chứng nhận giải thưởng (nếu có)
 • Giấy xác nhận công việc (nếu các bạn đã đi làm)
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính

2. Các giấy tờ cần trong các trường hợp phát sinh khi làm hồ sơ:

 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu
 • Chứng minh nhân dân

Mỗi năm ở Pháp có một kỳ nhập học chính là vào tháng 9 và một kỳ phụ là kỳ tháng 2. Thủ tục du học Pháp bao gồm rất nhiều giai đoạn và cần nhiều thời gian chuẩn bị. Vì các bạn nên làm hồ sơ trước kỳ nhập học ít nhất là 6 tháng và tùy từng chương trình đào tạo. Việc chuẩn bị và tiến hành hồ sơ sớm sẽ giúp bạn xây dựng được một hồ sơ hoàn chỉnh và chất lượng. Ngoài ra nó cũng giúp bạn có thêm thời gian để giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có). 

Đăng ký ngay để được hướng nghiệp chọn chuyên ngành du học Pháp phù hợp

Đăng ký ngay

Du học  Pháp đang là điểm đến lý tưởng của sinh viên Việt Nam hiện nay. Đó là lựa chọn rất tốt để bạn đặt những viên gạch quan trọng làm nền móng cho việc xây dựng sự nghiệp trong môi trường quốc tế. Hãy liên hệ trực tiếp với Francophonie Vietnam để được cung cấp đầy đủ thông tin về du học Pháp, các khóa học, ngành học, trường đào tạo chất lượng, cập nhật học bổng, thủ tục hồ sơ visa… về du học Pháp một cách chuẩn chỉnh nhất.

>> Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ du học Pháp từ A tới Z


Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next