Du học Quebec - Canada: Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học thành công

Du học Quebec – Canada: Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học thành công

Từ những năm trước cho đến năm học 2021 – 2022 này, đối với sinh viên Việt Nam, việc yêu cầu bắt buộc sinh viên đi du học Canada phải trải qua một cuộc phỏng vấn tại Lãnh sự quán và đại sứ quán Canada đã được hủy bỏ. Vì thời gian cho việc xem xét một hồ sơ visa du học Canada kéo dài cho tới khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, trong vài trường hợp cần phải làm rõ những điều còn khúc mắc trong hồ sơ hoặc đơn giản chỉ là 1 sự khai thác thông tin một cách rõ ràng nhất, thì sinh viên có thể sẽ được yêu cầu đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để tham dự buổi phỏng vấn này.

du-hoc-quebec-kinh-nghiem
Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Quebec thành công

Các cơ quan này sẽ gửi cho sinh viên một thư mời phỏng vấn qua email và họ phải đăng ký chọn ngày và giờ buổi phỏng vấn để gửi lại cho cơ quan phỏng vấn trước thời hạn quy định.

Vậy Francophonie Vietnam chia sẻ với các bạn vài kinh nghiệm để các bạn tự tin và thể hiện thật tốt trong buổi phỏng vấn như sau:

• Bạn hãy đến địa điểm phỏng vấn đúng giờ. Bạn nên ăn mặc lịch sự và nghiêm túc, thái độ nhã nhặn và tôn trọng khi tiếp xúc với cán bộ phỏng vấn, luôn giữ được sự bình tĩnh và tự tin đúng mực trong quá trình phỏng vấn. Lưu ý là các bạn cần mang theo bản gốc và bản dịch công chứng cho toàn bộ hồ sơ du học Canada mà các bạn đã nộp trước đó qua cổng điện tử. Ngoài ra, hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ bổ sung nếu được yêu cầu.
  • Ngôn ngữ chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn nên là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (nếu sinh viên đi du học Quebec – Canada). Vì trước khi đi học Canada, sinh viên  phải chứng minh được năng lực ngoại ngữ của mình để có thể hòa nhập cuộc sống cơ bản. Vì vậy, khả năng giao tiếp ngoại ngữ là vô cùng quan trọng.
  • Khi được hỏi thì sinh viên nên chắc chắn mình đã nghe – hiểu rõ câu hỏi trước khi trả lời. Các bạn hãy chọn câu trả lời đúng trọng tâm vì họ sẽ không dành nhiều thời gian cho cuộc phỏng vấn này. Thái độ cho câu trả lời là phải dứt khoát. Điều này còn thể hiện sự chuyên nghiệp và tư duy của bạn.
  • Sinh viên phải hiểu và nắm rõ toàn bộ kế hoạch học tập và dự định nghề nghiệp trong tương lai mà mình đã xây dựng. Hãy thực sự tự tin và thể hiện một cách troi chảy kế hoạch học tập của chính mình.
  • Nếu còn những băn khoăn, thắc mắc hoặc cần hỗ trợ từ phía Đại sứ quán hoặc Lãnh sự, bạn đừng bao giờ do dự bày tỏ. Tuy nhiên hãy cẩn trọng và cân nhắc xem đó có phải là điều thực sự bạn cần được trợ giúp từ phía họ.

Lưu ý là trong một số trường hợp hoặc tùy tình hình thực tế của từng thời điểm mà lưu lượng hồ sơ xin visa nhiều; Hoặc; việc kiểm tra xác minh hồ sơ của đương đơn mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Vì vậy, hồ sơ visa du học Quebec – Canada có thể sẽ được xem xét visa sau 3 tháng. Trong những trường hợp đó, sinh vien hoàn toàn có thể nên liên lạc với trường để thông báo tình trạng hồ sơ. Nếu thời gian có kết quả visa ảnh hưởng tới ngày nhập học thì các bạn nên xin trường gia hạn kỳ nhập học cho mình. Đồng thời, các bạn cũng nên liên lạc với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada bằng văn bản và email. Hỏi về tình hình hồ sơ của mình để họ cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sớm nhất có thể cho sơ của bạn.

Đăng ký ngay để hướng nghiệp xem mình phù hợp nhất với ngành nào?

Hồ sơ xin visa du học Canada 2021 – 2022 này chắc chắn sẽ bị mất nhiều thời gian do ảnh hưởng chung của dịch bệnh còn rất nặng nề. Chính vì vậy, các bạn hãy nghiên cứu và hoàn thành hồ sơ thật sớm để không bị ảnh hưởng tới lộ trình học tập của mình. Từ đó các bạn càng chủ động được thời gian chuẩn bị hành lý sau khi nhận được visa du học Canada.

>> Du học Canada – Danh mục hồ sơ hoàn chỉnh cần chuẩn bị

Mỗi bộ kế hoạch của từng sinh viên là khác nhau. Vì vậy nội hàm hồ sơ du học Canada cho mỗi bạn cũng rất khác nhau. Để được hỗ trợ tốt nhất về thông tin hồ sơ du học Canada, Francophonie Vietnam – chuyên trang du học Pháp và Quebec – Canada để được tư vấn định hướng và chỉ dẫn chi tiết hồ sơ của bạn nhé.