Du học Canada - Danh mục hồ sơ hoàn chỉnh cần chuẩn bị

Du học Canada – Danh mục hồ sơ hoàn chỉnh cần chuẩn bị

Du học Canada là một trong những quốc gia yêu cầu cao và chặt chẽ nhất về thủ tục hồ sơ. Đặc biệt là đối với du học Quebec – Canada. Dựa trên kinh nghiệm lâu năm về hướng dẫn thủ tục du học cho các bạn sinh viên các nước Pháp và Quebec – Canada, Francophonie Vietnam đã tổng hợp những kinh nghiệm về quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Quebec nói riêng và du học Canada nói chung để giúp bạn sinh viên chủ động và thành công trong kế hoạch du học của mình kể từ khi xin thư mời học cho tới khi xin visa. 

Với yêu cầu bắt buộc, hồ sơ gồm 3 hạng mục giấy tờ cần và đủ để hoàn thành thủ tục đăng ký xin thư mời học với các trường và thủ tục hồ sơ xin visa du học tại Canada.

du-hoc-canada-ho-so

Hồ sơ Kế hoạch học tập du học Canada

Đây là phần quan trọng nhất và quyết định trong hồ sơ xin giấy phép học tập tại Canada cũng như quyết định sự thành công trong kế hoạch du học của mỗi sinh viên. Hồ sơ này chính là kim chỉ nam cho toàn bộ kế hoạch học tập và kế hoạch nghề nghiệp dự kiến mà sinh viên đã tìm hiểu và xây dựng. Căn cứ vào chương trình đó, sinh viên có thể hoạch tính về ngân sách dự kiến, thời gian và quá trình trau dồi kỹ năng mềm của bản thân để có thể thực hiện tốt kế hoạch học tập của mình. Kế hoạch học tập đó cũng là 1 căn cứ để cơ quan cấp giấy phép du học Canada xem xét cấp “giấy phép du học” và đại sứ quán Canada tại Việt Nam xem xét, đánh giá và xét duyệt visa cho sinh viên. Trong kế hoạch học tập của mình, sinh viên cần làm rõ được vài vấn đề mà cơ quan xét duyệt quan tâm như ước mơ, nguyện vọng của bản thân là gì và căn cứ nền tảng bắt đầu dẫn đến nguyện vọng đó? Khi có nguyện vọng thì lộ trình sự nghiệp dự kiến sau khi kết thúc khóa học là như thế nào? Quá trình chuẩn bị và cách thức mà các bạn lựa chọn để thực hiện hiện kế hoạch học tập đó ra sao? Ngoài ra, khi mong muốn đi du học tại Canada, vậy thì khóa học tại Canada đó đóng góp giá trị gì cho sự nghiệp học tập và tương lai nghề nghiệp của bạn? Tại sao lại là đi du học Canada mà không phải là học ở Việt Nam hoặc một quốc gia khác? Với tính toán tổng thể, sự đầu tư cho cả 1 kế hoạch du học như vậy thì liệu rằng những giá trị mà bạn thu hoạch được có tương xứng hay không? Kế hoạch du học của bạn thực sự đã được xây dựng vững chắc về mọi mặt kể cả ngay cả khi có rủi ro xảy ra trong thời gian bạn đi du học hay không?…

Đăng ký ngay để hướng nghiệp xem mình phù hợp nhất với ngành nào?

Đăng ký ngay

Hồ sơ cá nhân – Du học Canada

 • Hộ chiếu còn thời hạn
 • Ảnh chụp kích thước 3×4, ảnh nền trắng, rõ nét, để lộ tai và trán
 • Chứng minh nhân dân (CMND)
 • Giấy khai sinh
 • Giấy ĐKKH (nếu có)
 • Sổ Hộ Khẩu
 • Sơ yếu lý lịch
 • Lý lịch tư pháp mẫu số 2
 • Bằng Tốt nghiệp THPT/Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
 • Học bạ THPT
 • Bằng Tốt nghiệp Đại học/Giấy chứng nhận tốt nghiệp Đại học học (nếu đã có)
 • Bảng điểm đại học (nếu đã có)
 • Chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu cử từng chương trình học
 • Giấy khen/Giấy chứng nhận thành tích
 • Xác nhận công việc
 • Hợp đồng lao động

Về hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada

Đối với du học Canada, việc chứng minh nguồn tài chính đi du học không chỉ thể hiện bởi số tiền qua sổ tiết. Bạn cần nộp kèm chi tiết hồ sơ chứng minh nguồn tài chính từ các nguồn thu nhập phát sinh và từ các tài sản sở hữu của gia đình để thể hiện khả năng có thể chi trả cho cả 1 kế hoạch học tập của bạn tại Canada. Đây chính là hồ sơ chứng minh nguồn tiền và nguồn thu nhập.

Các hồ sơ khác (nếu có)

Đây là hạng mục hồ sơ không bắt buộc. Nó sẽ phát sinh trong quá trình xử lý hồ sơ và tùy vào đặc điểm hồ sơ của từng cá nhân. Điều này phụ thuộc vào từng học sinh mà Francophonie Vietnam sẽ đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn cụ thể.

Các chi phí phát sinh hồ sơ du học Canada 

Chi phí này chỉ mang tính tạm tính và có thể thay đổi tùy từng giai đoạn do những chính sách của chính phủ Canada quy định:

 • Phí hành chính cho một bộ hồ sơ: 32,67 USD
 • Lệ phí biometrics (nếu có): 65 USD cho cá nhân, 130 USD cho gia đình, 195 USD cho nhòm từ 3 người trở lên
 • Lệ phí xin giấy phép học tập và thị thực: 110 USD

Đăng ký ngay để được tư vấn chọn trường và thẩm định hồ sơ học bổng

Đăng ký ngay

Thời gian xét visa thường kéo dài từ 3-6 tháng. Riêng đối với chương trình visa không yêu cầu chứng minh tài chính CES thì thời gian trung bình từ 2 – 4 tuần. Vì vậy Francophonie Vietnam khuyên các bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật sớm à nộp hồ sơ xét duyệt visa càng sớm càng tốt tránh lỡ kỳ học và các rủi ro xảy ra.

>> Điều kiện du học Canada: Xin visa du học Canada


Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next