Du học Pháp - lịch dự tuyển cử nhân năm nhất 2021

Du học Pháp – lịch dự tuyển cử nhân năm nhất 2021

Đi du học Pháp bắt đầu bằng chương trình Cử nhân năm nhất tại các trường Đại học tổng hợp thì sinh viên được quyền lựa chọn 3 chương trình đào tạo của cùng một trường hoặc trong nhiều trường khác nhau. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng các nguyện vọng và chương trình học của hồ sơ giấy tờ dự tuyển cần phải đồng nhất với nhau.

Du học Pháp – lịch dự tuyển cử nhân năm nhất 2021

Du học Pháp cử nhân năm 2021

Lịch dự tuyển năm học 2021 – 2022 du học Pháp đối với chương trình học Cử nhân năm thứ nhất (L1), và năm thứ nhất dự bị ngành Y – Dược (PASS hoặc L.AS).

Đăng ký ngay để được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Pháp bậc cử nhân chuẩn xác bởi FVN:

Đến hẹn lại lên, các sinh viên đang xây dựng hồ sơ du học Pháp trong năm học 2020 – 2021 nên lưu ý một số mốc thời gian quan trọng trong quá trình thực hiện dự tuyển hồ sơ đại học năm thứ nhất tại Pháp như sau:

• 01/11/2020 : Mở cổng dự tuyển trên Études en France.
  • 17/01/2021 : Hạn chót của việc nộp hồ sơ lên Études en France. Không có bất kỳ trường hợp nào được xét ngoại lệ.
  • Từ tháng 10/2020 đến tháng 02/2021 : Thi chứng chỉ TCF với nội dung thi bài viết là bắt buộc.
  • 26/02/2021 : Hạn chót phỏng vấn Campus France. Không có bất kỳ trường hợp nào được xét ngoại lệ.
  • 10/02/2021: Hạn chót phỏng vấn đối với trường không kết nối EEF hoặc hồ sơ có portfolio.
  • 30/04/2021: Nhận được trả lời từ các trường đăng ký.
  • 07/05/2021: Khai báo lựa chọn cuối cùng.
  • 08/2021: Hoàn thiện hồ sơ visa
  • 09/2021: Khởi hành đến Pháp

>> Đọc thêm “Du học Pháp ngành Y – Dược”

>>  Infographic đầy đủ – Quy trình du học Pháp qua Études en France

Một số lưu ý về thủ tục du học Pháp cử nhân

Thủ tục này có thể được thực hiện cùng lúc với một thủ tục khác (thủ tục dự tuyển BUT, trường Kỹ sư hoặc trường Thương mại, BTS, CPGE, DN MADE…). Tuy nhiên đừng quên nộp hồ sơ Études en France của bạn trước hạn cuối cùng của quy trình DAP nếu bạn dự định cho ít nhất một nguyện vọng để dự tuyển L1.

Lưu ý: Quy trình thực hiện này không áp dụng với sinh viên có bằng tú tài Pháp hoặc học sinh đang học lớp 12 tại trường T.H.P.T Alexandre Yersin và T.H.P.T Marguerite Duras.