Du học Pháp ngành Y - Dược

Du học Pháp ngành Y – Dược

Đây là một trong những hạng mục đào tạo danh giá và nổi tiếng làm nên chất lượng và uy tín của đào tạo Đại học Pháp.

Thông tin chung về du học Pháp ngành Y – Dược

Chương trình du học Pháp ngành Y – Dược ở Pháp được chia làm 3 giai đoạn và nằm trong hệ thống LMD của Châu Âu và được giảng dạy tại trường đại học tổng hợp kết hợp với một trong 32 Trung tâm Đại học Y khoa (CHU – Centre Hospitalier Universitaire). Các chương trình này được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Pháp. Sinh viên dự tuyển bắt buộc phải có trình độ tiếng Pháp B2 trở lên.

du-hoc-phap
Du học Pháp ngành Y – Dược

Học sinh sau khi kết thúc chương trình phổ thông trung học có thể lựa chọn du học Pháp với những chương trình để có thể dự tuyển vào ngành Y – Dược như: Dự tuyển vào các chuyên ngành bậc Cử nhân (Cử nhân với định hướng “Accès Santé» (L.AS); Hoặc, chọn 1 lộ trình đặc biệt « Accès santé » bằng một chuyên ngành khác (PASS).

Đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y – Dược tại Pháp sẽ dựa trên những thống kê nhu cầu thực tế của xã hội hàng năm của từng vùng trong ngành này để có những chính sách và kế hoạch đào tạo chất lượng và phù hợp. Bên cạnh đó, lượng sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp ngành Y – Dược tại Pháp sẽ có thể được công nhận ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Thời gian đào tạo các chuyên ngành Y – Dược du học Pháp

• Sản phụ khoa : 5 năm
  • Dược : 6 đến 9 năm
  • Bậc 3 đối với bác sĩ phẫu thuật – Nha sĩ : 6 năm hoặc 8 năm hoặc 9 năm
  • Bác sĩ chuyên khoa : 9 đến 11 năm học

Chưa quyết định được chọn chuyên ngành du học Pháp, đăng ký ngay để được hướng nghiệp bởi chuyên gia FNV:

Phương thức dự tuyển du học Pháp ngành Y – Dược

1. Học Cử nhân theo định hướng « Accès Santé » (L.AS)

Học sinh THPT chọn chương trình du học Pháp bậc cử nhân phù hợp với kế hoạch và thế mạnh của mình với định hướng «accès santé». Trong suốt khóa học chương trình cử nhân này, sinh viên sẽ học thêm một số môn liên quan đến ngành Y Dược.

Trường hợp sinh viên hoàn thành năm thứ nhất Cử nhân (L1), có thể dự tuyển vào chuyên ngành Y – Dược mà mình mong muốn (sản phụ khoa, y khoa, nha khoa, dược) bởi 1 kỳ thi. Nếu sinh viên không được nhận vào các chuyên ngành này thì có thể theo học tiếp năm thứ hai Cử nhân (L2) và có thể dự tuyển lại Y – Dược ít nhất sau một năm.

Trường hợp sinh viên không hoàn thành Năm thứ nhất Cử nhân quá trình du học Pháp (L1) thì không thể dự tuyển vào Y – Dược. Sinh viên có thể học lại năm thứ nhất này hoặc chuyển hướng sang 1 ngành học khác.

2. Lộ trình chuyên biệt « Accès Santé », với lựa chọn một chuyên ngành khác (PASS)

Du học Pháp chương trình PASS được giảng dạy tại các Đại học Tổng hợp có khoa Y – Dược. Thí sinh chọn hướng dự tuyển thẳng vào ngành Y – Dược (PASS) cùng với lựa chọn một chuyên ngành khác phù hợp với kế hoạch học tập và thế mạnh của mình.

Trường hợp sinh viên hoàn thành năm thứ nhất của quá trình du học Pháp, có thể dự tuyển vào các chuyên Y – Dược mong muốn (sản phụ khoa, y khoa, nha khoa, dược). Nếu không đỗ thì có thể theo học tiếp năm thứ hai Cử nhân (L2) phù hợp với lựa chọn của mình, và cũng có thể dự tuyển lại vào Y – Dược ít nhất sau một năm học.

Trường hợp sinh viên không hoàn thành năm thứ nhất thì không thể dự tuyển vào Y – Dược và cũng không thể học lại năm học này. Sinh viên phải chuyển hướng sang một ngành học khác phù hợp hơn.

Xây dựng lộ trình chuyên biệt ngành Y – Dược, xin học bổng giá trị, đăng ký ngay để được hỗ trợ:

Một số trường Đại học Pháp có đào tạo ngành Y – Dược:

• Université Paris Diderot – Paris 7
  • Université Paris V – Paris-Descartes
  • Université Toulouse III – Paul Sabatier
  • Aix-Marseille Université
  • Université de Bordeaux

Dự tuyển vào ngành Y – Dược du học Pháp là vô cùng khó. Đây là một ngành đào tạo đặc thù. Ngoài quy định chung của chính phủ thì các trường đào tạo cũng sẽ có những tiêu chuẩn tuyển sinh riêng.

Để có được 1 lộ trình và kế hoạch học tập hiệu quả và tiết kiệm nhất thì các bạn nên trải qua một quá trình hướng nghiệp – định hướng và xây dựng lộ trình du học Pháp thật chuẩn chỉnh. Francophonie Vietnam tự hào có thể đồng hành với các bạn học sinh sinh viên có kế hoạch du học Pháp ngành Y – Dược này. Không những xây dựng hồ sơ học tập thành công mà còn hỗ trợ xin học bổng giá trị cao.

>> Đọc thêm về học bổng chính phủ Pháp giá trị Eiffel 2021 TẠI ĐÂY