Du học Pháp bằng tiếng Anh - tại sao không?

Du học Pháp bằng tiếng Anh – tại sao không?

Khi nghĩ đến du học bằng tiếng Anh nhiều bạn sẽ luôn nghĩ đến các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada. Tuy nhiên, hãy thử làm 1 bài toán chi phí, bạn sẽ bất ngờ và cân đối lại. Vì thế, Du học Pháp bằng tiếng Anh là một phương án tốt dành cho bạn.

Du-hoc-Phap-bang-tieng-Anh

Ưu điểm của chương trình Du học Pháp bằng tiếng Anh

Nếu như cách đây vài năm, nhiều sinh viên và phụ huynh chỉ nghĩ rằng nếu học tiếng Pháp không tốt sẽ không thể sang Pháp du học thì hiện nay điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài ra, Pháp là một trong số ít quốc gia mà sinh viên đến du học được hưởng chính sách học phí như sinh viên Pháp (các trường đại học công lập).

Khi đến Du học Pháp bằng tiếng Anh, sinh viên du học sẽ có cơ hội học tập tại các trường đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, bằng cấp của Pháp được xếp hạng và đánh giá cao toàn thế giới. Có nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt với mức lương hấp dẫn. Nhiều cơ hội thực tập ngắn hạn và dài hạn hấp dẫn tại các cơ sở, công ty lớn cũng mang đến cho sinh viên Pháp cơ hội để trau dồi và tích lũy kinh nghiệm.

>> Đọc thêm “Vì sao Pháp lại hấp dẫn sinh viên quốc tế đến vậy?”

Du học Pháp bằng tiếng Anh với nhiều lựa chọn đa dạng

Theo thống kê của các cơ sở tại Pháp, hiện có khoảng 1.000 khóa đào tạo các chương trình Du học Pháp bằng tiếng Anh tại đất nước hình lục lăng, liên quan đến quản lý kinh doanh, du lịch và quản lý khách sạn, Công nghệ, Nông nghiệp, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Toán học, Thời trang, Kinh tế,  Y khoa, Kiến trúc và Nghệ thuật, Tài chính, Kế toán, Luật, …

Đăng ký ngay để được hướng nghiệp lựa chọn ngành nghề trước du học với chuyên gia từ FVN

Các khóa học này được giảng dạy thông qua chương trình cử nhân tại các trường tư thục và công lập, đạt đến trình độ thạc sĩ. Do đó, bạn có thể lựa chọn các khóa học khác nhau, chẳng hạn như cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, các khóa học ngắn hạn và các khóa học hè. Một số khóa học giảng dạy 100% các khóa học bằng tiếng Anh, nhưng một số khóa học chỉ sử dụng ngôn ngữ này cho một phần giảng dạy.

Điều kiện chung các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

Hiện tại, các trường đại học Pháp không yêu cầu sinh viên đến Du học bằng tiếng Anh phải biết tiếng Pháp, nhưng sinh viên vẫn cần đạt các yêu cầu về học thuật và ngôn ngữ tiếng Anh sau:

• Chương trình cử nhân: IELTS 5.5, GPA 3 (6.5 trở lên)
  • Chương trình thạc sĩ: IELTS từ 6.0 trở lên, điểm trung bình GPA đại học trên 6.5

Ngoài ra, áp dụng với một số khóa học nhất định (chẳng hạn như MBA), bạn phải có 3 năm kinh nghiệm và đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh – (IELTS 6.5 trở lên).

Một số chương trình Du học Pháp bằng tiếng Anh tiêu biểu

Đối với bậc cử nhân, các khóa học tiếng Anh chủ yếu được giảng dạy trong các trường kinh doanh hoặc các trường ESC (Toulouse Business School, SKEMA Business School, HEC Business School); La Rochelle School of Management, French Business School, EDHEC… và một số trường công lập.

Tại các cơ sở công lập và tư thục, sinh viên theo học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh sẽ có nhiều lựa chọn về khóa học hơn. Các khóa học này thường chỉ đăng ký vào năm thứ hai của chương trình thạc sĩ, một số trường yêu cầu GMAT. Một điều cần lưu ý nữa là mục tiêu hàng năm rất hạn chế, vì vậy sinh viên phải nộp đơn càng sớm càng tốt.