Du học Canada ngành kỹ sư - kỹ thuật - chi phí du học Canada

Du học Canada ngành kỹ sư – kỹ thuật – chi phí du học Canada

Bài viết này FVN sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về du học Canada và chi phí du học Canada ngành Kỹ sư – Kỹ thuật. Bài viết được tham khảo từ những báo cáo uy tín của cơ quan chính phủ Canada và QS Ranking.

Với sự đầu tư quy mô lớn vào chiến lược giáo dục Quốc tế, số lượng sinh viên du học Canada đăng ký ngày càng tăng (tối thiểu 15% mỗi năm trong các chương trình kỹ thuật của UG), Canada là một quốc gia có thể là một trong những điểm đến tốt cho những ai sẵn sàng theo đuổi ngành Kỹ thuật. Có hơn 20 trường đại học hàng đầu ở Canada cung cấp các khóa học Kỹ thuật theo QS TOP UNIVERSITY và hơn 1.15.000 công ty Kỹ thuật đã đăng ký tại Canada. Một số công ty hàng đầu là AECON, Banterer, Canadian Natural Resource, CIMA +, Golder, và nhiều công ty khác.

chi-phi-du-hoc-canada
Chi phí du học Canada

Những dự báo ngành mà sinh viên du học Canada nên biết

Lực lượng lao động địa phương của Canada không được đáp ứng đủ do thiếu các kỹ năng cần thiết, do đó nhu cầu về Kỹ sư trong các lĩnh vực khác nhau ở Canada là rất cao. Mỗi lĩnh vực kỹ thuật được dự báo sẽ phát triển vào năm 2025. Các dự đoán về việc làm hàng năm của thị trường lao động mà sinh viên du học Canada nên biết như sau:

• Số lượng việc làm mới tăng lên khoảng 2500 cho các kỹ sư dân dụng.
  • 2100 cơ hội việc làm mới dự kiến ​​cho sinh viên tốt nghiệp ngành cơ khí.
  • Kỹ sư hóa học sẽ có khoảng 1300 cơ hội việc làm mới để ứng tuyển.
  • Dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 1800 trong lĩnh vực kỹ thuật điện và điện tử.
  • Điều này làm cho Canada trở thành một điểm đến du học hoàn hảo cho những sinh viên quốc tế có mong muốn định cư tại Canada với một công việc có mức lương trung bình như vậy.

Đăng ký ngay để hướng nghiệp xem mình có phù hợp với ngành kỹ sư kỹ thuật không?

Các trường đại học kỹ sư – kỹ thuật hàng đầu du học Canada

Người ta cần kiểm tra các trường đại học sau được xếp hạng trên toàn cầu, cũng như trên cơ sở xếp hạng môn học theo bảng xếp hạng QS 2020 để theo đuổi ngành Kỹ thuật từ các trường đại học Canada:

TrườngXếp hạng ngành thế giớiCác chương trình ngành Engineering cung cấp
University of Toronto#224 Cử nhân, 12 Thạc sĩ, 4 Tiến sĩ
University of British Columbia#3213 Cử nhân, 2 Thạc sĩ, 1 Tiến sĩ
McGill University #4713 Cử nhân, 16 Thạc sĩ, 9 Tiến sĩ
University of Alberta#11217 Cử nhân, 6 Thạc sĩ, 3 Tiến sĩ
Queen’s University at Kingston#16110 Cử nhân, 10 Thạc sĩ, 7 Tiến sĩ

Chi phí du học Canada ngành kỹ sư – kỹ thuật bậc cao đẳng

Học sinh du học Canada có thể lựa chọn học các chương trình cao đẳng (đào tạo nghề – sẵn sàng làm việc sau tốt nghiệp) từ 2-3 năm tại các trường College hoặc đại học của Canada. Chương trình đào tạo cao đẳng ở Canada rất tiên tiến và khác biệt rất nhiều so với các quốc gia khác bởi tính thực tiễn và đánh thẳng vào nhu cầu thị trường lao động.

>> Tham khảo thêm chương trình đào tạo kỹ thuật trường AVIRON

>> Tham khảo thêm chương trình đào tạo kỹ thuật trường MATRIX

Chi phí du học Canada ngành kỹ sư – kỹ thuật bậc cử nhân

Chi phí du học Canada trung bình hàng năm để theo học một khóa học Kỹ sư Đại học từ Canada có thể khoảng $CAD 12.000 đến $CAD 50.000, tùy thuộc vào khóa học và trường đại học mà người ta chọn. Nhiều trường đại học Canada cũng cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế để giúp họ theo đuổi bằng Kỹ sư đại học từ Canada.

Sinh viên có thể theo đuổi chương trình cử nhân 4 năm ngay từ đầu hoặc học cao đẳng rồi đi làm sau đó học tiếp 1.5-2 năm nữa để lấy bằng cử nhân.

Đăng ký ngay để được tư vấn chọn chương trình học phù hợp

Chi phí du học Canada ngành kỹ sư – kỹ thuật thạc sĩ và tiến sĩ

Chi phí du học Canada trung bình hàng năm để học một khóa học Kỹ sư sau đại học từ Canada có thể khoảng $CAD 10.000 đến $CAD 45.000, tùy thuộc vào khóa học và trường đại học mà sinh viên chọn. Chi phí này phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn chuyên môn. Mỗi loại bằng thạc sĩ kỹ thuật có thể có chi phí khác nhau cho sinh viên quốc tế. Chương trình thạc sĩ thường kéo dài 2 năm. Sinh viên du học Canada thường lựa chọn các chương trình Post Grad hơn so với Master.

Chi phí trung bình hàng năm để học lấy bằng Kỹ sư P.H.D từ Canada có thể khoảng $CAD 5.000 đến $CAD 12.000, tùy thuộc vào khóa học và trường đại học mà người ta chọn.

Du học Canada ngành Kỹ sư – kỹ thuật: Việc làm & Mức lương

Phạm vi theo đuổi ngành Kỹ thuật từ giáo dục sau trung học của Canada thực sự có thể mang lại kết quả tốt cho các học sinh chuẩn bị. Các bài học được cung cấp trong lớp học và tại nơi làm việc thực sự có thể làm cho một sinh viên trở nên xứng đáng.

• Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành Cơ khí theo chuyên ngành Xây dựng và Cơ khí cao hơn nhiều so với các chuyên ngành Cơ khí khác.
  • Tỷ lệ việc làm của sinh viên đại học và sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật ở Canada dao động trong khoảng từ 87% đến 89%
  • Mức lương hàng năm của sinh viên đại học và sau đại học ngành Kỹ thuật ở Canada có thể dao động từ $CAD 40.000 đến $CAD 103.568.

Đăng ký ngay để đánh giá khả năng xin học bổng – xin việc và định cư Canada

So sánh mức lương cho Kỹ sư ở Canada theo các Thành phố:

chi-phi-du-hoc-canada
Mức lương năm ngành kỹ sư kỹ thuật các thành phố Canada

Canada có phạm vi việc làm tốt cho nhiều chuyên ngành Kỹ thuật cho sinh viên theo đuổi từ các trường đại học khác nhau và một số chỉ định kỹ thuật, cùng với mức lương tương đối của họ như sau:

NghềLương TB/ năm (CAD)
Kỹ sư xây dựng$50,00-100,000