Du học Canada - Kinh nghiệm xin visa SDS và những câu hỏi thường gặp

Du học Canada – Kinh nghiệm xin visa SDS và những câu hỏi thường gặp

Thời gian vừa qua có rất nhiều sinh viên đi du học học Canada theo diện SDS và gặp một số vấn đề trong quá trình hoàn thành hồ sơ. Bài viết này Francophonie Vietnam sẽ chia sẻ với các bạn về các thông tin cơ bản về các thủ tục hoàn thành hồ sơ visa SDS.

du-hoc-canada
Du học Canada – Kinh nghiệm xin visa SDS

Thủ tục mua chứng thư GIC

Liên quan tới thủ tục mua chứng thư bảo lãnh đầu tư GIC: Sinh viên Việt Nam sẽ chuyển tiền cho ngân hàng nào tại Canada và cách thức thực hiện như thế nào?

• Bước 1: Bạn lên website của ngân hàng Scotiabank hoặc CIBC khai thủ tục mua GIC (hãy làm theo hướng dẫn). Sau khi khai xong thông tin, bạn sẽ nhận được hướng dẫn của ngân hàng để bạn mang ra ngân hàng tại Việt Nam thực hiện lệnh chuyển tiền.
  • Bước 2: Bạn chuẩn bị tiền 10.200 CAD gửi cho ngân hàng Scotiabank hoặc 10.150 CAD gửi cho ngân hàng CIBC. Bạn phải đóng thêm khoảng 50 CAD phí chuyển tiền quốc tế của ngân hàng.

Khi ra ngân hàng chuyển tiền nhớ mang theo: Thư mời học, hướng dẫn của ngân hàng Canada (sau khi khai form online) và thông cáo báo chí về SDS của lãnh sự quán Canada.  Đây chính là giấy tờ để bạn chứng minh với ngân hàng. Các bạn có thể tải trên website cic.gc.ca nhé.

• Bước 3: Sau khi nộp tiền bạn xong bạn hãy theo dõi tài khoản GIC của mình, sau khoảng 10 ngày thì ngân hàng Canada sẽ phát hành GIC cho bạn và bạn đủ điều kiện nộp xin hồ sơ visa tại Lãnh sự quán.

Đăng ký ngay để tư vấn chương trình du học Canada không chứng minh tài chính diện SDS

Sau khi có kết quả đỗ visa SDS

Trong trường hợp đỗ visa SDS: Vậy 10.000$ mình chuyển qua Scotiabank thì khi qua Canada sinh viên có thể đến đâu làm thẻ ngân hàng để rút tiền và quá trình thực hiện như thế nào?

Khi đến Canada, bạn hãy ra ngân hàng gần nhất, mang theo hộ chiếu, giấy phép học tập (study permit) và chứng nhận GIC. Ngân hàng họ làm tầm 1 giờ đồng hồ thì có thẻ debit và bạn nhớ đăng ký làm thẻ credit. Sau 7-10 ngày thì ngân hàng họ gửi thư về thẻ credit, tiếp đó vài ngày họ sẽ gửi thẻ scene nếu bạn làm tại ngân hàng Scotiabank, thẻ này để đi xem phim và ăn uống tích điểm… Sau này khi tiêu tiền thì dùng credit và trả đúng hạn để tích điểm credibility. Tháng đầu họ chuyển 2.000$,  từ mỗi tháng sau thì tầm 670$ đủ để trang trải chi phí sinh hoạt.

Nếu hồ sơ SDS bị từ chối thì nên làm gì?

Dù các bạn đi du học Canada theo diện visa SDS đạt tỉ lệ khác cao (trên 90%). Nhưng một số bạn có hồ sơ xin Study Permit  bị từ chối vì lý do như sau:

• I am not satisfied that you will leave Canada at the end of your stay, as stipulated in subsection 216(1) of the IRPR, based on the purpose of your visit.
  • I am not satisfied that you will leave Canada at the end of your stay, as stipulated in subsection 216(1) of the IRPR, based on your personal assets and financial status.

Trong trường hợp này các bạn không nên quá hoang mang mà hãy bình tĩnh và email cho lãnh sự quán và xin họ xem xét lại hồ sơ của mình. Trong nội dung email thì tùy từng hồ sơ để có cách viết phù hợp. Và lưu ý rằng mỗi hồ sơ SDS bị từ chối thì sẽ có 3 cơ hội để yêu cầu lãnh sự quán xem xét lại nhé.

Francophonie Vietnam luôn sẵn sàng chia sẻ tất cả các băn khoăn của bạn về du học Canada và du học Quebec nói riêng. Chúc các bạn có 1 kế hoạch du học Canada thật thành công!

>> Định cư Canada – Tăng điểm nhập cư cho người nói tiếng Pháp