Chứng chỉ TCF (Test de connaissance du français) và tất cả các thông tin cần biết

Thông tin chung về chứng chỉ TCF (Test de connaissance du français)

Đây là bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp chung của Bộ Giáo dục – Giảng dạy đại học và Nghiên cứu Pháp. Chứng chỉ TCF này dùng để đánh giá trình độ tiếng Pháp của những người tham gia thi.

Cấu trúc của một bài thi chứng chỉ TCF bao gồm hai phần:

Phần 1 – Thời lượng: 1,5h – Phần này gồm có ba bài thi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm tổng hợp và được dùng để đánh giá các kỹ năng như Nghe hiểu, Khả năng nắm bắt các cấu trúc ngôn ngữ (ngữ pháp và từ vựng) và Đọc hiểu.

Phần 2 – Thời lượng: 1h – Phần này bao gồm các bài thi viết.

Kinh-nghiem-va-bi-quyet-ky-thi-TCF
Chứng chỉ TCF phố biến cho các bạn có dự định du học Pháp và du học Canada.

Trong kỳ thi TCF, bạn hoàn toàn không thể thi trượt bởi đây là một bài thi để đánh giá trình độ. Mọi thí sinh sẽ nhận được một giấy chứng nhận kết quả được xếp loại theo sáu bậc trình độ tương ứng từ A1 đến C2 theo quy định về trình độ của Hội đồng Châu Âu (Quy định chung của Liên minh Châu Âu). Chứng chỉ này sẽ có giá trị trong vòng hai năm kể từ ngày tham gia kỳ thi.

Kiểm tra trình độ tiếng Pháp của mình ngay để được tư vấn lộ trình luyện TCF phù hợp bởi FVN:

LÀM BÀI NGAY

Đăng ký thi TCF như thế nào?

Các kỳ thi TCF được tổ chức định kỳ hàng tháng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và một số kỳ trong năm tại 2 thành phố Đà Nẵng và Huế.  Vào năm 2021 này, lệ phí đăng ký cho kỳ thi TCF vẫn áp dụng là 2.800.000 VNĐ. Lệ phí này phải được thanh toán cho Viện Pháp của thành phố nơi thí sinh muốn dự thi. Trong trường hợp thí sinh muốn thi lại nhiều lần thì thời gian tối thiểu giữa 2 lần thi là 30 ngày. Kỳ thi chứng chỉ TCF này dành cho mọi lứa tuổi.

Chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi TCF như thế nào?

Chứng chỉ TCF là bài kiểm tra nhằm mục đích đánh giá khả năng sử dụng tiếng Pháp nói chung của người học trong lĩnh vực học tập. Bài thi không yêu thí sinh bạn phải có những chuẩn bị đặc biệt trong một lĩnh vực cụ thể nào. Tất cả các tình huống thực hành tiếng pháp trên các kênh đài, báo, tivi, hội thoại đời sống… đều có ích cho kiến thức của thí sinh khi đi thi TCF.

Hiện nay, có vài trung tâm luôn quảng cáo cách dạy và học tiếng Pháp ôn thi chứng chỉ TCF theo kiểu học tủ một cách máy móc.  Mọi người cần biết rằng nếu chỉ học thuộc lòng các câu trả lời mà không hiểu câu hỏi, kết quả TCF mà bạn đạt được sẽ không phản ánh được trình độ thực của mình. Trong khi nếu để đi du học Pháp thì năng lực thực tế của bạn mới là điều quyết định thành công cho kế hoạch du học Pháp của mình.

Vì vậy, Francophonie Vietnam khuyên các bạn nên theo học tiếng Pháp tại các cơ sở uy tín. Học là tốt cho bản thân mình. Sử dụng được tiếng Pháp sau khi học mới là điều chúng ta nên bàn. Điều đó không chỉ giúp bạn đạt kết quả cao trong kì thi chứng chỉ TCF mà còn tạo cho bạn nền tảng vững chắc về ngôn ngữ. Đây chính là điều kiện cần thiết và đủ cho thành công cho kế hoạch du học Pháp của bạn.

>> Kinh nghiệm và bí quyết kỳ thi TCF cho du học sinh

Cách thức đăng ký TCF

Bạn có thể xem chi tiết cách thức đăng ký thi TCF tại đây.

Tài liệu cung cấp bởi Viện Pháp Tại Việt Nam

Francophonie Vietnam luôn sẵn sàng đội ngũ giáo viên uy tín và dày dặn kinh nghiệm giảng dạy tiếng Pháp. Đồng thời Francophonie Vietnam luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng các bạn trên tất cả các chặng đường du học Pháp thành công của các bạn.