XIN VISA DU HỌC PHÁP 2024 - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

XIN VISA DU HỌC PHÁP 2024

Xin visa du học là một bước quan trọng đối với những người muốn theo học tại Pháp. Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Pháp 2024 đòi hỏi sự cẩn thận và chu đáo để đảm bảo rằng mọi thủ tục được hoàn thành đầy đủ và chính xác. Trước khi bắt đầu quá trình xin visa, việc tìm hiểu về các yêu cầu và thủ tục cần thiết là rất quan trọng. Và bạn cần lưu ý những điểm sau.

1. Hồ sơ chung

• Mẫu đơn xin visa dài hạn: Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, có thể tải về từ trang web của Đại sứ quán Pháp
  • 3 ảnh thẻ: Nền trắng, kích thước 3,5cm x 4,5cm, chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
  • Hộ chiếu: Còn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau ngày dự kiến nhập học.
  • Bản sao công chứng và dịch thuật tiếng Pháp các bằng cấp, bảng điểm: Bằng tốt nghiệp THPT, bảng điểm THPT, bằng đại học (nếu có), bảng điểm đại học (nếu có).
  • Chứng chỉ tiếng Pháp: TCF, DELF, DALF hoặc chứng chỉ tiếng Pháp do trường đại học Pháp cấp.
  • Giấy báo nhập học: Giấy tờ chứng minh bạn đã được nhận vào một trường đại học tại Pháp.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Giấy xác nhận nơi ở: Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy tờ chứng minh bạn có nơi ở tại Pháp.
  • Lệ phí visa: Khoảng 3.800.000 VNĐ.

+ Lưu ý

• Tất cả các bản sao công chứng phải được dịch sang tiếng Pháp và có dấu xác nhận của cơ quan dịch thuật uy tín.

2. Một số thay đổi trong hồ sơ xin visa du học Pháp 2024

• Từ năm 2024, Đại sứ quán Pháp sẽ yêu cầu sinh viên cung cấp thêm một số giấy tờ mới trong hồ sơ xin visa du học Pháp, bao gồm:
    • Giấy xác nhận đã hoàn tất thủ tục Campus France: Đây là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các sinh viên du học Pháp, bao gồm cả sinh viên du học tự túc.
    • Giấy khám sức khỏe: Giấy khám sức khỏe phải được thực hiện tại một cơ quan y tế được Đại sứ quán Pháp công nhận.

+ Lời Khuyên

• Bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Pháp sớm nhất có thể, tốt nhất là trước ngày dự kiến nhập học ít nhất 3 tháng.
  • Bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học Pháp đầy đủ và chính xác để tránh bị yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc bị từ chối visa.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học sắp tới. Chúc các bạn thành công và may mắn trong quá trình xin visa và học tập tại Pháp!