Xét tuyển du học Pháp ngành y khoa chuyên ngành DFMS-DFMSA 2022

Xét tuyển du học Pháp ngành y khoa chuyên ngành DFMS-DFMSA 2022

Xét tuyển du học Pháp ngành y khoa chuyên ngành DFMS-DFMSA 2022-2023

Du học Pháp ngành y khoa luôn là một thử thách và cũng là niềm tự hào của sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Chương trình xét tuyển học y khoa chuyên ngành DFMS-DFMSA chính thức được mở cho 2022 – 2023. Vì thế, Các bác sĩ, dược sĩ tại Việt Nam có mong muốn, và kế hoạch học y khoa chuyên ngành (DFMS) hoặc y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) ở  Pháp có thể nộp hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 15/01/2022.

du-hoc-phap-y-khoa
Du học Pháp ngành y khoa

Du học Pháp ngành y khoa – điều kiện xét

  • Ứng viên ứng tuyển DFMS và DFMSA phải có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành y, dược và được phép hành nghề tại Việt Nam
  • Ứng viên phải đang học chuyên khoa các chuyên ngành như y, dược tại Pháp nếu như ứng tuyển vào DFMS. Chỉ những ứng viên mà còn ít nhất 2 kỳ học lâm sàng tính đến 01/11/2022 mới đủ điều kiện ứng tuyển vào DFMS
  • Ứng viên phải có bằng chuyên khoa y, dược và được phép hành nghề tại Việt Nam hoặc tại Pháp nếu nhưng muốn học chuyên ngành nâng cao DFMSA tại Pháp
  • Ngôn ngữ: Ứng viên phải có chứng chỉ DELF trình độ B2 tối thiểu hoặc chứng chỉ TCF tương đương có điểm thi nói.

Quy trình và thời gian thực hiện xét tuyển

Bước 1: Ứng viên tải hồ sơ tại website của trưởng ĐH Strasbourg

http://med.unistra.fr/fre/Formations/3eme-cycle/DFMS-DFMSA

Bước 2: Ứng viên gửi bản scan trang 1 + 2 của Tờ khai thông tin cá nhân qua thư điện tử med-dossier1-2022-2023@unistra.fr (Ghi rõ trong Chủ đề của email HỌ và tên) trước ngày 15/12/2021

Bước 3: Ứng viên gửi 1 bộ hồ sơ dự tuyển với đầy đủ thông tin cùng các tài liệu được công chứng theo yêu cầu về Bộ phận hợp tác văn hóa, Đại sứ Quán Pháp tại Việt Nam (57 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hồ sơ phải được nộp trước ngày 15/01/2022 và trên bìa ghi rõ: Hồ sơ đăng ký DFMS/DFMSA. Ứng viên gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện (sẽ tính theo dấu bưu điện).

Bước 4: ĐH Strasbourg thông báo cho ứng viên kết quả xét tuyển hồ sơ và sau đó ứng viên sẽ tiếp tục chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi đi trước 15/04/2022 tới các trường đại học mà ứng viên đăng ký.

Bước 5: Nhận kết quả tuyển chọn chính thức vào tháng 07/2022. Các ứng viên sẽ bắt đầu nhập học và làm việc như bác sĩ nội trú bệnh viện tại Pháp từ 01/11/2022.

Xây dựng lộ trình chuyên biệt ngành Y Dược, xin học bổng giá trị, đăng ký ngay để được hỗ trợ:

Đăng ký ngay

>> Học bổng du học Pháp – Học bổng France Excellence 2022


Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *