Tin định cư Canada: 90.000 sinh viên và người lao động sẽ được cấp quy chế định cư lâu dài

Tin định cư Canada: 90.000 sinh viên và người lao động sẽ được cấp quy chế định cư lâu dài

Tin định cư Canada: 90.000 sinh viên và người lao động sẽ được cấp quy chế định cư lâu dài

Vào ngày 14 tháng Tư vừa qua, Bộ Nhập cư, tị nạn và công dân Canada đã đưa ra thông báo Canada sẽ cấp quy chế định cư lâu dài cho trên 90 ngàn sinh viên & người lao động nước ngoài đã và đang đóng góp vào việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Chương trình có hiệu lực vào ngày 6 tháng năm tới và được áp dụng cho:

  • Người nước ngoài có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nhiều ngành nghề thiết yếu khác
  • Sinh viên mới tốt nghiệp từ các trường Đại học tại Canada trong vòng bốn năm trở lại đây

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Marco Mendicino – Nhập cư, tị nạn và công dân đã nêu rõ chương trình này có mục đích giúp Canada hoàn thành mục tiêu đạt trên 400 ngàn người nhập cư trong 2021 và để bù đắp mức giảm về nhập cư năm 2020 do ảnh hưởng bởi dịch. 

Ông còn cho biết dịch Covid đã phản ánh rõ rệt về sự đóng góp đáng kinh ngạc của người nhập cư đối với kinh tế của Canada. Với chính sách mới này, Canada sẽ nhận được những lợi ích và những người nhập cư sẽ thuận lợi hơn từ đó giúp cải thiện sức khỏe kinh tế và giúp chính phủ Canada xây dựng lại tốt hơn sau dịch.

Chính phủ Canada đã và đang coi vấn đề nhập cư là một phần quan trọng trong quá trình phục hồi nền kinh tế của nước này sau đại dịch. Để bù đắp cho sự giảm sút người nhập cư ở mức 45.7% vào 2020, một quy chế mới cấp thường trú cho 401.000 người nhập cư vào 2021 đã được lên kế hoạch và sẽ được thi hành.

Du học Canada ngay năm 2021 để nhận được nhiều chính sách tốt nhất về giáo dục và xã hội tại Canada nhé!!

>> Du học Canada: Top 3 thành phố thu hút du học sinh nhất


Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *