TOP 15 trang web hữu ích giúp bạn tìm nhà tại Pháp - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

TOP 15 trang web hữu ích giúp bạn tìm nhà tại Pháp

Vấn đề nhà ở có lẽ là một trong những chủ đề được các bạn quan tâm nhất khi đi du học Pháp. Dưới đây là những trang web hữu ích sau sẽ giúp cho việc tìm nhà của các bạn trở nên dễ dàng hơn. Hy vọng các bạn sẽ tìm được một căn phòng ưng ý cho mùa khai giảng sắp tới nhé!

1. Tìm nhà không qua trung gian

Không thể không kể đến hai trang rao vặt nổi tiếng tại pháp là leboncoin.comentreparticuliers.com. Ưu điểm của hai trang này là các bạn sẽ không phải trả tiền môi giới mà vẫn có thể tìm được căn phòng ưng ý. Các bạn chỉ cần tạo tài khoản, gõ từ khóa tìm kiếm và liên hệ trực tiếp với người đăng tin. Lưu ý nhỏ là các bạn hãy đặt hẹn đến xem trực tiếp nhà để không tránh khỏi những tình huống “bất ngờ” như nhà không được đẹp như trong ảnh, điều kiện sinh hoạt không được như bạn mong đợi. Các bạn cũng cần phải hỏi rõ có nhận được CAF (hỗ trợ nhà ở) hay không.

2. “Appart dating” – Cuộc “Hẹn hò” giữa những người đi thuê nhà

Nghe thật lạ phải không? Tuy vậy, đây lại là concept được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Được thiết kế giống như một trang “hẹn hò trên mạng” với đầy đủ các tiêu chí như: tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích…, trang web là cầu nối giúp người đi thuê nhà và chủ nhà có thể tìm thấy người “bạn” đồng hành thích hợp nhất. Hãy ghé thăm: locatme.frsomhome.com để trải nghiệm nhé!

3. Tìm nhà miễn phí

Trang web studyeenjoy.com cho phép sinh viên có thể tìm được phòng trọ miễn phí. Công thức: bố mẹ bạn có phòng trống và cho một sinh viên khác ở. Ngược lại, phụ huynh khác có con đi học xa, có thể cho bạn ở trọ miễn phí. Nếu bạn muốn thuê nhà trong một khoảng thời gian nhất định, hãy ghé thăm trang Roomlala.com, tại đây bạn có nhiều lựa chọn như: phòng studio, phòng ở ghép, ở cùng với chủ hoặc ở kí túc xá tư nhân.

* Ở ghép: Nếu bạn vừa muốn tìm một người bạn cùng phòng cho “có bầu có bạn” và lại tiết kiệm chi phí, thì ở ghép là một giải phép tuyệt vời. Đây là lựa chọn của ngày càng nhiều bạn trẻ ở Pháp, những người cởi mở, thích gặp gỡ những con người mới. Có rất nhiều trang web giúp bạn tìm được bạn cùng phòng như: · Appartager.com Trang web này yêu cầu bạn tạo một tài khoản và điền các thông tin của mình. Ngay khi tài khoản được lập, bạn có thể đăng tin tìm bạn ở ghép, việc đăng tin là miễn phí nhưng nếu bạn muốn có được thông tin liên lạc của một thành viên khác, bạn phải trả gói cước từ 15-50e tùy thuộc vào thời gian mà bạn muốn đăng tin. Và nếu như bạn muốn tìm nhà theo khu vực địa lý, thì trang lacartedescolocs.fr rất đáng để ghé thăm.

* Ở ghép và cùng trao đổi ngôn ngữ Nếu bạn là sinh viên nước ngoài học tại Pháp và bạn mong muốn trao đổi ngôn ngữ, tại sao không thử Nếu bạn là sinh viên nước ngoài học tại Pháp và bạn mong muốn trao đổi ngôn ngữ, tại sao không thử room4talk.com? Với trang web này, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những người bạn cùng chí hướng. Chẳng hạn, bạn muốn học tiếng Pháp và bạn nói thông thạo tiếng Anh, bạn có thể thuê phòng ở ghép với một bạn người Pháp muốn thực hành tiếng Anh. Đây là trải nghiệm tuyệt vời giúp các bạn trao đổi ngôn ngữ một cách hiệu quả! Các bạn sẽ thấy mình tiến bộ lên nhanh chóng đấy!

* Nhà ở “đa thế hệ”

Có một thực tế là bên Pháp hiện nay có rất nhiều người già sống cô đơn, con cái ở xa không thăm bố mẹ thường xuyên được. Họ mong muốn có người sẻ chia trong cuộc sống hàng ngày, giúp đỡ họ một số việc nhà hay chỉ là để có bầu có bạn cho vui. Một hình thức nhà ở kiểu “đa thế hệ” vì thế đã ra đời! Thông qua một số tổ chức, sinh viên cần tìm nhà và người già cần người ở cùng sẽ liên hệ với nhau, sinh viên sẽ đến xem nhà và hai bên sẽ cùng trao đổi để đi đến quyết định sống chung hay không. Thường bạn sẽ có ba sự lựa chọn: ở miễn phí (có mặt tất cả các tối ở nhà, rảnh cuối tuần), hoặc trả số tiền nhỏ khoảng 100e/ tháng. Phí đóng quỹ cho tổ chức vào khoảng 400e/năm. Đương nhiên khi bạn chọn hình thức thuê nhà này sẽ có những ràng buộc nhất định, tuy vậy, ở nhà đa thế hệ sẽ giúp bạn xóa đi nỗi buồn khi nhớ nhà và khi ở một mình, được thường xuyên trao đổi văn hóa với người Pháp và lại có thể tập trung học tập vì không phải lo lắng trả tiền thuê nhà hàng tháng.

Ghé thăm: esdes-intergenerations.net và untoit2generations.fr nhé!

* Thuê nhà qua các công ty môi giới, bất động sảnNgoài các cách trên, sinh viên có thể tự tìm một căn hộ cho chính mình thông qua các công ty môi giới nhà đất, bất động sản. Để thuê một căn hộ, hai bên cần có những thỏa thuận về giá cả, tiền đặt cọc thông qua một bản hợp đồng. Ưu điểm của hình thức này là nhanh chóng, thuận tiện và an toàn. Nhân viên môi giới sẽ hướng dẫn tận tình và có những lời khuyên hữu ích cho bạn. Một vài trang web cho các bạn tham khảo : seloger.com, logic-immo.comexplorimmo.com

* Trang web thuê nhà dành riêng cho sinh viên Adele.org là trang web chuyên cung cấp nhà ở trong khu kí túc xá cho sinh viên. Tùy thuộc vào nơi bạn học, trang sẽ cung cấp danh sách các các phòng cho thuê trong các khu KTX gần khu vực đó, giá thuê phòng và tiền đặt cọc là bao nhiêu. Một địa chỉ uy tín khác là trang location-etudiant.fr với gần 300.000 tin thuê nhà cho phép bạn có nhiều sự lựa chọn với nhiều phòng có mức giá hợp với túi tiền sinh viên. Được quản lý bởi CROUS, trang lokaviz.fr ra đời nhằm giúp các bạn sinh viên có thể tìm được phòng trọ một cách dễ dàng, thuận tiện và bảo đảm. Tất cả các phòng được giới thiệu trên trang này đều được gắn nhãn Crous, cho phép bạn có được một chỗ ở gần khu trường học với giá cả phải chăng.

* Trang web tìm nhà của chính các trường đại học : studapart.com

Một vài trường như trường kĩ sư hoặc thương mại cho phép sinh viên tìm nhà thông qua trang studapart.com. Với trang này, các bạn có thể tìm thấy nhà với giá cả sinh viên và lại gần trường mình đang học. Một công, đôi việc phải không nào?

Trên đây là một số chia sẻ mong rằng sẽ có thể giúp ích cho bạn trong công cuộc tìm nhà tại Pháp. Chúc các bạn tìm nhà thành công!

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *