[CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2023] QUY TRÌNH XÁC NHẬN VISA VLS-TS TƯƠNG ĐƯƠNG THẺ CƯ TRÚ - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

[CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2023] QUY TRÌNH XÁC NHẬN VISA VLS-TS TƯƠNG ĐƯƠNG THẺ CƯ TRÚ

Hiện tại, việc xác nhận visa VLS-TS đã có giá trị như Thẻ cư trú (được gọi là thủ tục OFII trước đây) sẽ được thực hiện trực tuyến mà không cần phải lấy hẹn tại cơ quan chính quyền (Préfecture).

Lưu ý đối với các sinh viên quốc tế tới Pháp học tập kể từ ngày 18 tháng 2 năm 2019, các bạn sẽ không cần tới Cơ quan nhập cư OFII để lấy hẹn xác nhận visa sinh viên dài hạn có giá trị như thẻ cư trú (VLS-TS). Sinh viên chỉ cần đăng nhập vào trang web của Tổng cục quản lý người nước ngoài tại Pháo TẠI ĐÂY!

Sinh viên cần thực hiện quy trình này trong vòng 3 tháng kể từ ngày đầu tiên tới Pháp. Trước khi thực hiện quy tình, bạn cần mở một tài khoản ngân hàng và có một địa chỉ cư trú cố định. Tùy từng trường hợp của từng người mà việc này sẽ tốn 1 khoảng thời gian nhất định. Nhưng khi đã hoàn tất mọi điều kiện cần thiết thì chỉ mất vài phút trên trang web để hoàn thành thủ tục xác nhận visa!

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thực hiện xác nhận Visa VLS-TS?

Trong 3 tháng đầu sau khi tới Pháp, bạn có thể đi lại giữa các nước thuộc khối Schegen. Nhưng sau 3 tháng, nếu visa VLS-TS của bạn chưa được xác nhận thì bạn sẽ bị tính là cư trú bất hợp Pháp trên lãnh thổ nước Pháp. Do đó các bạn sẽ không thể qua biên giới của các nước thuộc khối Schengen. Nếu rơi vào tình trạng này, bạn buộc cần phải xin cấp lại visa mới. Do đó việc xác nhận trong vòng 3 tháng đầu tiên là điều rất quan trọng.

Gia hạn giấy từ cư trú

Nếu bạn muốn ở lại Pháp sau khi visa VLS-TS hết hạn thì bạn cần xin gia hạn tại cơ quan chính quyền (Préfecture) nơi bạn cư trú, trong vòng 2 tháng trước khi hết hạn visa. Bạn cũng có thể tra cứu tìm hiểu trên trang web của cơ quan chính quyền, hoặc trực tiếp tại quầy tiếp dân nếu nó có tại thành phố của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo TẠI ĐÂY để biết các thủ tục.

Trên đây là bài chia sẻ của Francophonie Vietnam về quy trình xác nhận visa VLS-TS, mong rằng với những chia sẻ bổ ích trong bài sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học Pháp của mình!