DU HỌC PHÁP - ĐÓNG TIỀN PHỎNG VẤN CAMPUS FRANCE - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

DU HỌC PHÁP – ĐÓNG TIỀN PHỎNG VẤN CAMPUS FRANCE

Phỏng vấn với đại diện Campus France Vietnam là một trong những bước bắt buộc và rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học Pháp của mỗi du học sinh. Do đó, bạn cần phải hết sức chú trọng đến bước phỏng vấn này để đạt được kết quả tốt nhất cho hồ sơ dự tuyển của bạn khi đi du học Pháp nhé.

1. Quá trình phỏng vấn Campus France bao gồm những gì?

Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện trực tiếp giữa bạn và một chuyên viên của Campus France Vietnam, cuộc phỏng vấn được kéo dài từ trung bình khoảng 30 phút. Bạn có thể lựa chọn phỏng vấn bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy thuộc vào chương trình đào tạo dự kiến của mình. Thông qua cuộc phỏng vấn, cán bộ Campus France sẽ kiểm tra tính xác thực của hồ sơ của bạn và bạn cần phải giải thích rõ được dự định học tập của mình, đồng thời cũng đánh giá trình độ giao tiếp bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh của bạn.

Sau khi kết thúc phỏng vấn, hồ sơ dự tuyển sẽ được đóng lại để các trường Đại học Pháp xét duyệt. Sau khi việc học tại Pháp được xác nhận, tùy từng chương trình dự tuyển của bạn để nhận sự đánh giá của các trường đào tạo hoặc bạn sẽ nhận được sự xác nhận của Campus France Vietnam về kế hoạch học tập của bạn và bạn phải in giấy chứng nhận đăng ký trước (tài liệu này có thể lấy trên hồ sơ dự tuyển Etude en France). Cuối cùng, bạn có thể hoàn thành hồ sơ cần thiết và nộp đơn xin thị thực dài hạn theo diện du học Pháp của mình vào cơ quan Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh.

Bạn chỉ có thể thực hiện phỏng vấn khi đã hoàn tất hồ sơ Etudes en France và hoàn thành thanh toán lệ phi phỏng vấn theo yêu cầu được gửi trước đó bởi cơ quan Campus France Vietnam.

1. Địa điểm diễn ra phỏng vấn:

Văn phòng Campus France Vietnam tại:

• Hà Nội: Văn phòng Campus France số 8 Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội;
  • TP. Hồ Chí Minh: Văn phòng Campus France số 31 Thái Văn Lung, quận 1, TP. Hồ Chí Minh;
  1. Cách nộp lệ phí hồ sơ Etudes En France:

Ứng viên không nên chủ động nộp lệ phí trước khi nhận được mail yêu cầu nộp lệ phí vì trong trường hợp bạn bị nộp nhầm, bạn sẽ không được hoàn lại tiền.

Tùy vào chi nhánh bạn chọn phỏng vấn là Hà Nội hay Hồ Chí Minh mà sẽ nộp lệ phí cho Institut Français của nơi đó.

• Đối với các ứng viên nộp lệ phí phỏng vấn bằng tiền mặt:
  • Viện Pháp tại Hà Nội: Quầy Lễ tân tại số 15 Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần và từ 8h00 đến 16h00
  • Viện Pháp tại Huế: Số 01 Lê Hồng Phong, TP. Huế, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, sáng từ 8h00 đến 12h30 và chiều từ 13h30 đến 17h30
  • Viện Pháp tại Đà Nẵng: số 33 Trần Phú / 46 Bạch Đằng, Đà Nẵng, từ thứ hai đến thứ bảy, sáng từ 8h00 đến 12h00, chiều từ 14h00 đến 18h00
  • Văn phòng Campus France tại TP.HCM chưa áp dụng phương thức nộp lệ phí bằng tiền mặt
  • Đối với các ứng viên nộp lệ phí bằng cách nộp tiền vào tài khoản của INSTITUT FRANCAIS:

Do tài khoản của Viện Pháp là tài khoản ngoại giao nên có thể một số ngân hàng không thực hiện được chuyển khoản online, nên bạn hãy ra nộp tiền trực tiếp tại các ngân hàng hoặc dùng một tài khoản khác ngoài ngân hàng Vietcombank để thực hiện chuyển khoản.

Hệ thống tài khoản:

• Tại Hà Nội:
  • Tên chủ tài khoản: INSTITUT FRANCAIS DU VIETNAM
  • Số tài khoản: 030 100 0339148
  • Ngân hàng: Vietcombank, CN Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tại TP. Hồ Chí Minh:
  • Tên chủ tài khoản: INSTITUT FRANCAIS – HO CHI MINH
  • Số tài khoản: 007 100 273 6310
  • Ngân hàng: Vietcombank, chi nhánh Quận 1
  • Tại Đà Nẵng:
  • Tên chủ tài khoản: VIỆN PHÁP TẠI ĐÀ NẴNG
  • Số tài khoản: 004 100 003 7743
  • Ngân hàng: Vietcombank Đà Nẵng

LƯU Ý: Khi ứng viên chuyển tiền, bắt buộc phải ghi rõ trong phần lý do chuyển khoản như sau:

HỌ + TÊN + Mã số hồ sơ điện tử Etude en France

Số hồ sơ Etudes EN France (VNxx-xxxxx)

Ví dụ: Mai Lan Phuong VN23-00008

Ứng viên cần kiểm tra kỹ các thông tin trước khi thực hiện giao dịch vì Campus France Vietnam sẽ không chịu trách nghiệm về bất cứ lỗi đăng ký nào và sẽ không hoàn trả lệ phí theo yêu cầu của thí sinh.

1. Cách đặt lịch hẹn phỏng vấn với Campus France:

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục và thanh toán lệ phí, bạn có thể đặt lịch phỏng vấn trực tiếp với Campus France Vietnam trên hồ sơ Etudes en France.

Bạn có thể đặt lịch phỏng vấn ngay sau 48 giờ hoàn thành việc thanh toán lệ phí.

1. Những tài liệu bạn cần chuẩn bị để trình khi tham gia phỏng vấn:

Để được tham gia phỏng vấn, bạn hãy nhớ mang theo toàn bộ giấy tờ mà mình đã khai trong hồ sơ điện tử bao gồm tất cả bản gốc và bản dịch công chứng sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Đối với các tài liệu bằng tiếng Việt, bạn cần phải dịch thuật công chứng sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, còn các tài liệu bằng tiếng anh hay Pháp thì bạn chỉ cần trình bản gốc.

Những tài liệu cần mang theo thông thường bao gồm:

• Học bạ THPT;
  • Bằng tốt nghiệp THPT;
  • Giấy báo đỗ vào một trường đại học ở Việt Nam (đối với sinh viên vừa mới tốt nghiệp THPT);
  • Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm của các chương trình đào tạo tại bậc đại học;
  • Chứng nhận trình độ tiếng Pháp và tiếng Anh;
  • Các giấy tờ khác như chứng nhận thực tập, làm việc, ngoại khóa, giải thưởng…(nếu có);
  • Căn cước công dân hoặc hộ chiếu và các tài liệu khác đã đính kèm trên hồ sơ Etude en France;

Francophonie Vietnam đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin cần thiết để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn trực tiếp với Campus France. Mong rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết mang lại, bạn sẽ có cho mình những sự chuẩn bị tốt và có một buổi phỏng vấn thành công.

Tài liệu tham khảo: https://www.vietnam.campusfrance.org/vi/4-thuc-hien-phong-van-campus-france