Người Pháp Làm Gì Vào Mùa Đông? - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

Người Pháp Làm Gì Vào Mùa Đông?

Mùa đông ở Pháp là một thời kỳ đầy sự lãng mạn và hấp dẫn. Với khí hậu lạnh giá, tuyết rơi và không khí lễ hội rộn ràng, người Pháp có rất nhiều hoạt động thú vị để tham gia và tận hưởng mùa đông. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những hoạt động phổ biến mà người Pháp thường thực hiện vào mùa đông

Mùa đông ở Pháp

1. Trượt tuyết

Một trong những hoạt động phổ biến nhất vào mùa đông ở Pháp là điều khiển trượt tuyết. Với nhiều khu vực núi non và trạm trượt tuyết tuyệt vời, người Pháp thường dành nhiều thời gian để tham gia vào các hoạt động trượt tuyết như trượt tuyết, trượt băng và leo núi. Có nhiều địa điểm trượt tuyết phổ biến tại Pháp như Chamonix, Courchevel, Méribel, Val d’Isère, và Les Deux Alpes.

2. Tham gia hội chợ

Tham gia vào các lễ hội và hội chợ. Mùa đông là thời điểm của các lễ hội truyền thống như lễ hội ánh sáng, lễ hội nến và lễ hội thực phẩm. Các hội chợ và thị trường mùa đông cũng rất phổ biến, nơi người dân có thể mua sắm các đồ thủ công và thưởng thức đồ ăn và đồ uống đặc sản.

3. Thưởng thức món ăn truyền thống

Thưởng thức các món ăn và đồ uống mùa đông cũng là một phần quan trọng của văn hóa mùa đông ở Pháp. Một trong những món ăn phổ biến nhất vào mùa đông là bánh galette des rois, một loại bánh ngọt truyền thống được làm từ bột mì và nhân hạt hạnh nhân. Đồ uống phổ biến vào mùa đông là rượu vang ấm và sô cô la nóng, cả hai đều rất phổ biến trong các quán cà phê và nhà hàng vào mùa đông.

Tóm lại, mùa đông ở Pháp là một thời kỳ đầy sự lãng mạn và hấp dẫn, với nhiều hoạt động thú vị và đa dạng. Từ trượt tuyết đến tham gia vào các lễ hội và thưởng thức đồ ăn và đồ uống mùa đông, người Pháp có rất nhiều cách để tận hưởng mùa đông đáng nhớ.