Kinh nghiệm du học: Tiết kiệm chi phí khi đi du học

Việc đi du học đối với sinh viên Việt Nam hiện nay đang trở thành 1 trào lưu. Giấc mơ trở thành công dân toàn cầu được các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn chủ yếu thông qua việc đi du học.

Vào thời điểm hiện nay, di du học ở nước nào hay khu vực nào trên thế giới cũng rất đáng khích lệ và đều mang lại cho sinh viên Việt Nam nhiều lợi ích. Tuy nhiên, việc phải cân đối tài chính cho kế hoạch du học làm sao để vừa tiết kiệm lại đạt hiệu quả cao thì đó vừa là rào cản nhưng cũng chính là 1 sự đầu tư thông minh của mỗi bạn sinh viên khi có ý định đi du học.

kinh nghiem du hoc 12
Kinh nghiệm du học: Tiết kiệm chi phí khi đi du học

Dưới đây, Francophonie Vietnam gợi ý cho các bạn một số gợi cách để giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí cho 1 kế hoạch du học thành công.

Tìm kiếm các học bổng giá trị

Hiện nay đối với nhiều quốc gia trên thế giới, việc thu hút “chất xám” là một trong những “chiến lược” đầu tư chủ đạo của họ để phát triển và xây dựng nền móng tri thức của họ. Vì vậy việc xây dựng các quỹ học bổng chính phủ cũng được chú trọng phát triển kế cả về số lượng các chương trình, tăng về giá trị học bổng và mở rộng các chính sách ưu đãi khác. Ngoài ra, các trường đại học lớn ở các quốc gia này cũng ngày càng nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc bằng những phần học bổng có giá trị lớn. Ngoài ra, để thu hút được lượng sinh viên giỏi sau khi tốt nghiệp về làm việc, các doanh nghiệp và tập đoàn quốc tế cũng có rất nhiều trường dành riêng nhiều suất học bổng cho sinh viên. Do đó, việc còn lại của 1 sinh viên muốn có 1 kế hoạch du học là các bạn hãy cố gắng học tập và đạt kết quả tốt nhất có thể để có cơ hội nhận học bổng giá trị.

Hiện tại Francophonie cũng có khá nhiều học bổng du học Pháp cho các ngành Thời trang, IT hoặc kinh tế cho các bạn có ý định du học Pháp, kể cả các chương trình bằng tiếng Anh hay tiếp Pháp và ở tất cả các bậc học. Các bạn hãy liên hệ trực tiếp hoặc theo dõi các kênh thông tin của Francophonie Vietnam để biết thêm thông tin.

>> Tìm hiểu về các loại học bổng toàn phần giá trị tại Pháp

Tìm kiếm và lựa chọn những “quốc gia đáng sống và chi phí sinh hoạt rẻ”

Chi phí nhà ở, dịch vụ, ăn uống, y tế… là những chi phí đi kèm không thể xem nhẹ khi đi du học. Vì vậy, nếu 1 sinh viên thông minh trong việc xây dựng kế hoạch học tập của mình thì chưa hẳn việc đi du học của bạn đã tiêu tốn hơn khi học ở Việt Nam đâu nhé. Và điều này phụ thuộc vào những sự tìm kiếm thông tin và những đơn vị tư vấn du học uy tín và tư vấn chính xác các thông tin.

Việc đi du học Pháp từ trước đến nay vẫn rất nổi tiếng với việc được “miễn học phí” và chính sách ưu đãi của chính phủ với sinh viên quốc tế. Vì vậy đi du học Pháp nên là 1 trong những lựa chọn hàng đầu cho các bạn.

Francophonie Vietnam với kinh nghiệm 13 năm tư vấn học Pháp sẽ đủ kiến thức và kinh nghiệm để tư vấn cho các bạn 1 kế hoạch học tập tiết kiệm hoàn hảo.

Tận dụng chính sách của các chính phủ dành riêng cho “thẻ sinh viên quốc tế”

Francophonie Vietnam đưa ra một số ví dụ về quyền lợi của “thẻ sinh viên” khi đi du học:

• Sinh viên được đi làm thêm
  • Sinh viên được miễn phí bảo hiểm y tế
  • Sinh viên được mua xuất ăn giảm giá
  • Sinh viên được vào cửa các cơ bảo tàng và các khu vui chơi du lịch và giải trí công
  • Sinh viên được giảm giá khi mua vé các phương tiện giao thông
  • Sinh viên được ưu đãi miễn thuế mua hàng
  • Sinh viên được giảm phí nhà ở

Và còn vô cùng nhiều các lợi ích khác từ những chính sách cụ thể của từng quốc gia du học. Và đi du học Pháp là 1 trong những quốc gia đứng đầu thế giới về các chính sách ưu đãi của chính phủ dành cho sinh viên quốc tế.

Đăng ký ngay để được tư vấn chọn ngành và ứng tuyển học bổng du học

Luôn tận dụng những lợi thế của việc “Làm việc nhóm”

“Làm việc nhóm” từ học tập trên trường, làm việc làm thêm, đi du lịch, đi mua sắm, đi mua vé tham quan các địa điểm du lịch, khu vui chơi, dự hội thảo chuyên ngành… Sinh viên sẽ có cơ hội giảm được chi phí hơn rất nhiều. Không những vậy, “làm việc nhóm” còn giúp các bạn tăng kỹ năng mềm, học hỏi, giao lưu và tự tin hơn. Vì vậy, nếu có cơ hội thì các bạn nên tạo nhiều cơ hội “ làm việc nhóm” như vậy để có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, lưu giữ những phút giây vui vẻ bên bạn bè mà không tốn quá nhiều chi phí.

Tự đi chợ và tự nấu ăn cũng và nếu có thể được “chung nhóm”

Thường thì khi đi ăn ngoài, sinh viên bắt buộc phải trả một khoản phí gấp nhiều lần cho một bữa ăn chưa kể phí đi lại và các dịch vụ khác đi kèm. Nếu có thể được thì các bạn nên tự đi mua đồ ăn và tự nấu ăn để có thể vừa tự nấu cho mình những món ăn yêu thích, hợp khẩu vị mà vừa có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá trong cuộc sống hàng ngày. Và ngay từ đầu khi có ý định đi du học thì các bạn tự rèn luyện ý thức tiết kiệm. Và hơn thế nữa, các bạn hãy giắt túi vài công thức nấu ăn cho riêng mình.