HỘI CHỢ GIÁNG SINH TẠI PHÁP CÓ GÌ ĐẶC SẮC? - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

HỘI CHỢ GIÁNG SINH TẠI PHÁP CÓ GÌ ĐẶC SẮC?

Pháp là một trong những quốc gia có truyền thống tổ chức chợ Giáng sinh lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới. Mỗi năm, các thành phố lớn nhỏ ở Pháp đều tổ chức các chợ Giáng sinh với quy mô lớn nhỏ khác nhau. FRANCOPHONIE VIETNAM gợi ý cho bạn một số hội chợ Noel nhộn nhịp nhất ở Pháp

Hội chợ Noel ở Pháp

1. Chợ Noel nổi tiếng nhất: Strasbourg

Chợ Noel Strasbourg là một điểm đến tuyệt vời cho du khách yêu thích mùa lễ Giáng sinh. Với  hơn 300 gian hàng bày bán các loại hàng hóa độc đáo và đa dạng. Bạn có thể tìm thấy những món quà lý thú, đồ trang trí Giáng sinh, quần áo, đồ thủ công và nhiều sản phẩm khác. Không chỉ có hàng hóa, chợ Noel còn có những gian hàng thức ăn và đồ uống truyền thống của vùng Alsace.

2. Noel diệu kì: Colmar
Chợ Giáng sinh ở Colmar được mệnh danh là một trong những chợ Giáng sinh đẹp nhất thế giới. Chợ được tổ chức từ giữa tháng 11 đến cuối tháng 12 hàng năm.Nơi đây nổi tiếng với những ngôi nhà nửa gỗ nửa đá, những con kênh thơ mộng và những lễ hội đặc sắc của vùng Alsace

3. Champagne Noel : Reims – Nơi kỳ diệu Giáng sinh của vùng Champagne

Reims, “thành phố của những lễ đăng quang” và “thủ phủ của vùng Champagne”, khoác lên mình một diện mạo lung linh và rực rỡ trong mùa Giáng sinh. Từ những con phố cổ rải sỏi đến quảng trường lộng lẫy, cả thành phố hòa mình vào không khí lễ hội hân hoan, xua tan đi cái lạnh mùa đông.

Trải rộng khắp trung tâm thành phố, hơn 120 gian hàng xinh xắn được trang trí theo phong cách truyền thống, mang đến cho bạn một bữa tiệc thị giác với những món đồ thủ công tinh xảo, đồ trang trí lấp lánh, những món ăn ngon miệng và đồ uống ấm áp.

4. Noel cổ tích: Metz
Chợ Giáng sinh Metz là một trong những chợ Giáng sinh lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Pháp. Chợ được tổ chức từ trung tuần tháng 11 đến cuối tháng 12 hàng năm, với hơn 250 gian hàng bày bán các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ ăn, thức uống và đồ trang trí Giáng sinh. Không khí Giáng sinh ở Metz vô cùng ấm áp và lãng mạn. Các con đường và quảng trường trong thành phố được trang trí lộng lẫy với những ánh đèn, những cây thông Noel và những bức tượng Santa Claus.

5. Noel sắc màu : Mulhouse
Chợ Giáng sinh Mulhouse là một trong những chợ Giáng sinh lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Pháp. Chợ được tổ chức từ tuần thứ hai của tháng 11 đến cuối tháng 12 hàng năm, với hơn 300 gian hàng bày bán các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ ăn, thức uống và đồ trang trí Giáng sinh. Không chỉ có những chợ Noel, Mulhouse còn có rất nhiều hoạt động vui chơi và giải trí dành cho mọi lứa tuổi. Từ các buổi biểu diễn nghệ thuật đường phố đến những trò chơi dân gian. Mang đến một cảm giác ấm áp và vui tươi, và không gian này chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy như đang ở trong một câu chuyện cổ tích.

Hãy đến và cùng trải nghiệm không khí Giáng sinh tuyệt vời tại Pháp!