GAP YEAR VỚI CHƯƠNG TRÌNH AU PAIR Ở NƯỚC NGOÀI : TẠI SAO NHIỀU BẠN TRẺ MONG MUỐN TRẢI NGHIỆM ? - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

GAP YEAR VỚI CHƯƠNG TRÌNH AU PAIR Ở NƯỚC NGOÀI : TẠI SAO NHIỀU BẠN TRẺ MONG MUỐN TRẢI NGHIỆM ?

Tìm hướng đi trong tương lai là một thách thức đòi hỏi chúng ta cần suy nghĩ thấu đáo lẫn sự kiên trì và thời gian. Cách đây một vài năm, Gap Year một năm trước khi vào Đại học, đang học Đại học hoặc đi làm bị coi là lãng phí thời gian, thì ngày nay nhiều người khuyến khích Gap Year ra nước ngoài như một trải nghiệm nhằm phát triển bản thân và nghề nghiệp. 

Năm trống hay còn gọi là Gap Year, là khoảng thời gian mà sinh viên tạm ngừng việc học ở Đại học để tích lũy kinh nghiệm cá nhân hoặc nghề nghiệp. Việc “tạm dừng” học tập này có thể kéo dài một học kỳ hoặc cả năm và có thể diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau: thực tập, nghĩa vụ công dân, dự án thành lập doanh nghiệp hoặc thậm chí là học ngôn ngữ ở nước ngoài.

Nhưng tại sao bạn nên gap Year với chương trình Au Pair ở nước ngoài ?

Cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn

Gap Year ở nước ngoài cho phép bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ một cách rõ rệt. Trong thời gian sống ở nước ngoài, bạn sẽ được học ngoại ngữ ở trong lớp học, trong gia đình nuôi lẫn môi trường bên ngoài. Chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa, thì việc có kiến ​​thức tốt về các ngoại ngữ là điều kiện cần thiết để thành công trong thế giới công việc hoặc để được nhận vào các chuyên ngành ở các trường Đại học nổi tiếng.

Ra khỏi vùng an toàn

Chuyến đi này sẽ cho phép bạn đón nhận những thử thách mới và thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Vượt qua những trở ngại này sẽ giúp bạn phát triển khả năng thích ứng và giải quyết vấn đề. Bạn sẽ học cách giải quyết những tình huống bất ngờ, thích nghi với sự khác biệt về văn hóa và linh hoạt hơn trong suy nghĩ. Sự phát triển cá nhân có tác động tích cực đến nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của bạn sau khoảng thời gian này.

Trưởng thành hơn

Sống ở nước ngoài, xa vòng tay gia đình buộc bạn phải trở nên độc lập và tự chủ hơn. Bạn sẽ cần phải điều chỉnh cuộc sống trong một môi trường xa lạ, quản lý các công việc hàng ngày và tự mình giải quyết mọi vấn đề. Trải nghiệm này sẽ củng cố sự tự tin và khéo léo của bạn khi bạn học được cách thích nghi và dựa vào chính mình.

Thêm trải nghiệm thú vị vào CV của bạn

Khoảng thời gian Gap Year từ 3, 6 hoặc 12 tháng ở nước ngoài thực sự có thể tạo ra sự khác biệt trong CV của bạn. Các công ty coi Gap Year như một sự đầu tư vào việc phát triển cá nhân và nghề nghiệp, khoảng thời gian này cho phép bạn làm cho CV của mình có tính cạnh tranh và có được các kỹ năng mới.

Phát triển các kỹ năng được săn đón trên thị trường việc làm

Gap Year ở nước ngoài có thể mang đến cho bạn những kỹ năng cá nhân riêng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao ví dụ như : kỹ năng mềm. Qua trải nghiệm này, bạn chứng tỏ được khả năng thích ứng với môi trường mới cũng như đa dạng các nhiệm vụ và xử lý các tình huống bất thường. Ngoài ra, khi bạn sống ở môi trường Quốc tế cùng với những kiến thức về văn hóa có được trong thời gian Gap Year có thể mang lại cho bạn những ưu thế thuận lợi cho việc cạnh tranh trên thị trường việc làm Thế giới.

Dành thời gian để suy nghĩ về tương lai

Rời xa môi trường thân thuộc giúp bạn có khoảng thời gian quý báu để suy nghĩ về viễn cảnh tương lai của chính mình. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để đặt ra các mục tiêu và kế hoạch cho tương lai của mình. Việc tiếp xúc với các nền văn hóa và trải nghiệm khác nhau có thể giúp bạn xác định rõ hướng đi cho tương lai của mình, cho dù đó là lựa chọn nghề nghiệp hay quyết định theo đuổi con đường học vấn hoặc theo đuổi đam mê. Gap Year cho phép bạn có một khoảng lùi cho bản thân để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Gap Year sẽ là một trải nghiệm khó quên, sẽ giúp ích cho con đường sự nghiệp của bạn sau này. Nếu bạn mong muốn có được khoảng thời gian thú vị này, đừng ngần ngại tìm hiểu về chương trình Au Pair nhé !

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *