Du học Pháp: Thủ tục cư trú sau khi đến Pháp VLS-TS

Sau khi đến Pháp, sinh viên du học Pháp cần xác nhận thị thực sinh viên dài hạn của mình có giá trị như thẻ cư trú (VLS-TS). Thủ tục này được hoàn thành qua hình thức trực tuyến từ ngày 18/02/2019. Sinh viên có 03 tháng để hoàn thành các thủ tục cần thiết.

du-hoc-Phap-2022-1
Sinh viên du học Pháp cần xác nhận thị thực sinh viên dài hạn

Hướng dẫn khai báo & xác nhận visa VLS-TS trực tuyến

Thủ tục này cần được thực hiện ngay sau khi sinh viên du học Pháp đặt chân lên nước Pháp. Thủ tục này cũng rất đơn giản chỉ cần ngồi tại nhà / KTX với một chiếc máy tính để thực hiện. Visa của sinh viên cần được khai báo và xác nhận trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh tại trang web: https://administration-etrangers-en-france.interieur.gouv.fr

Để xác nhận visa VLS-TS sinh viên cần chuẩn bị gì?

• Có một địa chỉ email đang hiệu lực và sử dụng bình thường
  • Các thông tin thể hiện trên visa của bạn
  • Thông tin về ngày khởi hành và nhập cảnh
  • Địa chỉ nơi ở của sinh viên tại Pháp
  • Thẻ ngân hàng để thực hiện thanh toán tiền thế cấp thẻ lưu trú trực tuyến

Nếu như sinh viên chưa có thẻ ngân hàng, sinh viên có thể mua tem điện tử tại cửa hàng tabac hoặc thanh toán bằng tiền mặt.

Các bước thực hiện trực tuyến

1) Truy cập vào trang web https://administration-etrangers-en-france.interieur.gouv.fr

2) Điền các thông tin thể hiện trên visa như số visa, ngày bắt đầu, ngày hết hạn, ngày được cấp, loại hình lưu trú

3) Điền các thông tin khác như tình trạng hôn nhân, số liên lạc, email

4) Điền thông tin ngày nhập cảnh vào Pháp và nơi ở của sinh viên tại Pháp

5) Thanh toán phí thuế cấp thẻ lưu trú – 60E

• Cách 1: Sinh viên mua trực tuyến tem điện tử theo hướng dẫn của hệ thống.
  • Cách 2: Sinh viên điền số hiệu của tem điện tử mà bạn đã mua trước tại một cửa hàng tabac

6) Tải file xác nhận từ hệ thống thông tin xác nhận visa VLS-TS hoặc gửi email rồi tải từ email của mình.

Đến đây visa của sinh viên đã được xác nhận và có giá trị như thẻ cư trú tại Pháp.

Lưu ý, sinh viên sẽ nhận được 2 email:

• Email đầu sẽ gồm các thông tin tài khoản để đăng nhập vào trang nêu trên.
  • Email hai xác nhận các thông tin bạn đã điền online và đính kèm file xác nhận visa của mình để có thể tải về.

Đăng ký ngay để được tư vấn chọn ngành và trường phù hợp du học Pháp 2022

Tầm quan trọng của việc xác nhận visa VLS-TS?

Việc xác nhận này là bắt buộc đối với tất cả các sinh viên mới nhập cảnh vào Pháp và có hạn trong vòng 03 tháng. Khi có được xác nhận, sinh viên được:

• Cư trú trong lãnh thổ Pháp một cách hợp pháp theo thời hạn hiệu lực của visa
  • Đi lại tự do ngoài lãnh thổ Pháp mà không cần xác nhận trước khi rời khỏi khối Schengen

Một điều cũng rất quan trọng đó là khi mới vào Pháp bạn có thể đi lại tự do trong Schengen trong vòng 3 tháng mà không cần xác nhận visa VLS-TS. Tuy nhiên sau thời gian đó nếu vẫn chưa thực hiện xác nhận sinh viên sẽ phải xin visa mới để vào lại Pháp và điều này rất bất tiện và mất thời gian vì thế các bạn sinh viên lưu ý làm sớm ngay khi sang Pháp nhé!!

>> Du học Pháp 2022: Lịch dự tuyển dự kiến tất cả các chương trình