Du học Pháp ngành công nghệ thông tin - Những thông tin bạn cần biết - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

Du học Pháp ngành công nghệ thông tin – Những thông tin bạn cần biết

Du học Pháp ngành công nghệ thông tin đang trở nên ngày càng nổi tiếng bởi những cơ hội việc làm chất lượng. Vậy để theo học ngành công nghệ thông tin tại Pháp ta cần nắm được những thông tin gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

 1. Ngành công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin là thuật ngữ dùng để chỉ việc sử dụng hệ thống máy tính để tạo ra, phân phối cũng như trao đổi và xử lý dữ liệu thông tin. Công nghệ thông tin ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu của xã hội hiện đại, là công cụ thiết yếu để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh và cuộc sống hàng ngày.

Ngành Công nghệ thông tin - Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trong công nghệ thông tin lại được chia thành nhiều các ngành nhỏ khác nhau như tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, thông tin liên lạc, an ninh mạng, quản trị dữ liệu, phát triển phần mềm,…

 1. Những cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin

Được đánh giá là một trong những ngành đang hot nhất hiện nay, công nghệ thông tin có thể nói là một trong những ngành có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nhất. Có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, có thể kể tới như:

 • Kỹ thuật viên máy tính
 • Lập trình viên
 • Phát triển phần mềm/ứng dụng
 • Kỹ thuật viên hỗ trợ
 • Phát triển website
 • An ninh mạng 
 • Phân tích dữ liệu
 • Quản trị mạng
 • Phát triển game
 • Kiểm thử viên
16 chức danh của lập trình viên bạn cần biết

Công nghệ thông tin trước giờ cũng luôn là ngành học mà sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận được mức lương khá cạnh tranh. Thông thường, một nhân viên IT đầu vào sẽ kiếm được khoảng 63.400 euro mỗi năm. Với 5 năm kinh nghiệm thì mức lương này có thể lên tới 112.000 euro.

 1. Tại sao nên chọn du học ngành Công nghệ thông tin tại Pháp?

3.1. Chất lượng đào tạo tốt

Chất lượng đào tạo ở Pháp luôn được xếp vào top đầu trên toàn thế giới. Các trường đại học tại Pháp với chương trình đào tạo đi đầu, chất lượng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, là những chuyên gia trong lĩnh vực đã cung cấp cho du học sinh một hệ thống giáo dục chất lượng cao.

3.2. Nhiều cơ hội được tích lũy kinh nghiệm thực tế

Nền giáo dục tại Pháp luôn được đánh giá cao vì luôn ưu tiên cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kinh nghiệm thực tế quý báu. Do đó, với những trải nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã giúp cho sinh viên khi bước vào thị trường việc làm không còn bị bất ngờ và lúng túng trước những nhiệm vụ mà nhà tuyển dụng giao cho.

Tại sao lập trình viên thường ế? | TopDev

2.3. Trở thành công dân toàn cầu

Pháp là một trong những trung tâm của Châu Âu nên tại đây là trụ sở, văn phòng của rất nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia. Do đó, việc làm việc tại một môi trường quốc tế là điều hoàn toàn có thể, nhờ vậy sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội gặp được nhiều người từ các quốc gia khác nhau, giúp phát triển suy nghĩ và phong thái làm việc.

3. Chi phí học công nghệ thông tin tại Pháp

Hầu hết các trường đại học công lập ở Pháp đều có học phí tương đối thấp so với các nước khác. Trung bình học phí tại các trường sẽ giao động từ 3.000 euro đến 4.000 euro mỗi năm. Các trường đại học tư thục thì thường có chi phí cao hơn 1 chút, tuy nhiên với các chính sách hỗ trợ học phí như học bổng từ chính phủ thì học phí cũng không phải là nỗi lo quá lớn đối với sinh viên. 

Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Tại Pháp Theo Từng Khối Ngành
 1. Làm thế nào để có thể du học ngành công nghệ thông tin tại Pháp

Dưới đây là một vài tiêu chí chung cơ bản, để có thể học công nghệ thông tin tại Pháp, sinh viên cần đạt được:

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (đối với du học sinh đại học)
 • Bảng điểm THPT gốc và dịch thuật công chứng
 • Đối với du học sinh sau đại học cần có bằng cử nhân các chuyên ngành liên quan
 • Kinh nghiệm làm việc nếu có
 • Hoàn thành khai báo hồ sơ du học
 • Visa du học 
 • Chứng chỉ ngoại ngữ cần thiết
 • Sơ yếu lý lịch
 1. Các chương trình đào tạo công nghệ thông tin tại Pháp

Tùy vào cấp bậc và khóa học bạn chọn mà độ dài chương trình học sẽ là khác nhau. Ở Pháp, trung bình mất từ 3-4 năm để hoàn thành chương trình Cử nhân công nghệ thông tin. Bằng thạc sĩ có thể hoàn thành trong 2 năm, tùy thuộc vào chương trình học. Bằng tiến sẽ giao động từ 3-5 năm, tùy thuộc vào cơ sở đào tạo.

BUT là bằng tốt nghiệp cử nhân được cấp bởi các viện đại học công nghệ Pháp (IUT) và được công nhận bởi chính phủ Pháp. Chương trình BUT sẽ kéo dài 3 năm, đặc biệt được kết hợp giảng dạy song song giữa lý thuyết và thực hành.

Du học Pháp: Học chương trình IUT tại Pháp - vietphapaau.com

Chương trình BTS Informatique (Bằng kỹ thuật viên cao cấp) sẽ kéo dài 2 năm, được dạy trong các trường cấp 3 và các trường nghề hoặc các trường kỹ sư. Nội dung chính của chương trình này là cung cấp kiến thức chung về công nghệ thông tin và khoa học máy tính.

 1. Tóp 06 trường đào tạo công nghệ thông tin danh giá tại Pháp

Dưới đây là Top 06 trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin được đánh giá cao trên bảng xếp hạng quốc tế:

1. Trường EPITA (École Pour l’Informatique et les Techniques Avancées)

2. Trường ESGI (École supérieure de génie informatique)

3. Trường Grenoble Alpes

4. Trường Bordeaux 1 Khoa học & Công nghệ (Université Bordeau I)

5. Trường EPITECH (École pour l’informatique et les nouvelles technologies)

6. Trường EFREI (École Française d’Electronique et d’Informatique)

Trên đây là những chia sẻ của Francophonie Vietnam về du học ngành công nghệ thông tin tại Pháp. Hy vọng bài viết này sẽ có ý nghĩa với nhiều bạn đang tìm hiểu về ngành học Công nghệ thông tin.

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *