DU HỌC PHÁP KHÔNG CẦN ILETS? - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

DU HỌC PHÁP KHÔNG CẦN ILETS?

Bạn có thể đã tìm thấy trường đại học hoàn hảo với bằng cấp hoàn hảo ở một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, có thể bạn đã quên một điều quan trọng; nếu bạn không phải là người nói tiếng Pháp bản xứ, bạn có thể phải nộp chứng chỉ IELTS. Và có thể học ở Pháp mà không cần có chứng chỉ IELTS, nhưng yêu cầu sẽ tùy thuộc vào trường đại học mà bạn quan tâm. Kỳ thi không bắt buộc do nhà nước quy định và do đó các trường có chính sách và quy định riêng khi tổ chức kỳ thi. Trước khi khám phá cách bạn có thể học mà không cần IELTS ở Pháp, chúng ta hãy xem chính xác IELTS là gì. 

DU HỌC PHÁP KHÔNG CẦN ILETS?

I. IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System, là hệ thống bài kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Bài thi được tổ chức bởi Hội đồng Anh, IDP Education và Cambridge English Language Assessment.

1. Cấu trúc bài thi IELTS

IELTS thường được yêu cầu trong giáo dục đại học và được công nhận trên toàn cầu, điều đó có nghĩa là chứng chỉ IELTS sẽ được chấp nhận ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Các ứng viên dự thi thường được kiểm tra ở bốn cấp độ

 • Nghe (Listening): 40 phút, 4 phần thi, 40 câu hỏi
 • Nói (Speaking): 11-14 phút, 3 phần thi
 • Đọc (Reading): 60 phút, 3 phần thi, 40 câu hỏi
 • Viết (Writing): 60 phút, 2 phần thi

Đối với phần thi nói, rất có thể bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn với giám khảo để họ có thể đánh giá cách bạn sử dụng tiếng Anh trong một cuộc vấn đáp. 

2. Điểm IELTS

 • Điểm thi IELTS được tính từ 0.0 đến 9.0, với 0.0 là điểm thấp nhất và 9.0 là điểm cao nhất.
 • Điểm thi được tính trung bình cộng của điểm thi 4 phần thi.

Bạn sẽ nhận được kết quả của mình trong vòng 13 ngày; nếu bạn làm bài kiểm tra trực tuyến thì sẽ mất ít thời gian hơn, khoảng 4-5 ngày. Chỉ có một bản sao báo cáo thử nghiệm cho bạn và báo cáo thử nghiệm có giá trị trong hai năm.

II. Các trường đại học Pháp bạn có thể học mà không cần IELTS

Dưới đây là danh sách một số trường đại học ở Pháp nơi bạn có thể học mà không cần IELTS: 

 1. Trường Kinh doanh Paris
 2. Trường kinh doanh SKEMA 
 3. Trường kinh doanh NEOMA 
 4. ISC Paris
 5. Trường kinh doanh Toulouse 
 6. EBS Paris
 7. Trường Khoa học Máy tính EPITA 
 8. Trường Kỹ sư ESAIP 
 9. ESGCI Paris
 10. Trường kinh doanh ESLSCA 
 11. IESA quốc tế 
 12. Trường Kinh doanh INSEEC 
 13. Trường Kinh doanh ESC Rennes
 14. Trường kinh doanh Mỹ

Hãy nhớ rằng trong trường hợp bạn không cần IELTS, rất có thể bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một cuộc phỏng vấn trực tuyến với nhân viên tuyển sinh để họ có thể kiểm tra trình độ ngôn ngữ của bạn. Một số trường đại học sẽ yêu cầu TOEFL thay vì IELTS. 

III. Yêu cầu nhập học 

Các yêu cầu chung để nhập học là: 

 • Hộ chiếu.
 • Mẫu đơn xin học đại học.
 • Hình ảnh nhận dạng.
 • Ủy quyền của Campus France.
 • Bằng chứng rằng bạn là cư dân hợp pháp tại quốc gia hiện tại của bạn.
 • Nộp phí đăng ký (tùy theo trường đại học).
 • Bảng điểm.
 • Bằng đại học.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (tùy trường).
 • CV chi tiết.
 • Thư khích lệ.
 • Giấy chứng nhận của học kỳ hiện tại (nếu đang học đại học).
 • Thư giới thiệu (tùy theo trường đại học).

Các yêu cầu sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường đại học bạn đăng ký. Bản sao các văn bằng, bảng điểm phải được công chứng và dịch thuật nếu không phải bằng tiếng Anh. Thư giới thiệu cũng nên được dịch nếu cần thiết. 

IV. Quy trình đăng ký 

Hãy làm theo các bước sau khi bạn muốn đăng ký vào một trường đại học ở Pháp:

 1. Chọn trường đại học.
 2. Kiểm tra các yêu cầu. 
 3. Đăng ký tại Campus France.
 4. Làm bài kiểm tra đầu vào (nếu được yêu cầu).
 5. Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn.
 6. Xin visa (nếu được yêu cầu).

1. Chọn trường đại học 

Hãy nghiên cứu sâu rộng trước khi bạn nộp đơn vào trường đại học ở Pháp. Đảm bảo bạn biết trường nào không yêu cầu IELTS như một phần trong yêu cầu nhập học của họ. Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin trực tuyến, bạn có thể gửi email đến văn phòng tuyển sinh của trường đại học cụ thể và họ sẽ cho bạn biết. 

Một khi bạn biết mình muốn đi đâu thì bạn có thể sẵn sàng đăng ký chương trình học. 

2.Kiểm tra các yêu cầu 

Mỗi trường đại học có những yêu cầu cụ thể riêng. Mặc dù trình độ chuyên môn chung là như nhau nhưng có sự khác biệt về thư giới thiệu và các chứng chỉ khác. Ví dụ, một số trường đại học có thể không yêu cầu thư giới thiệu trong khi một số trường có thể yêu cầu thêm. Tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ trước khi đăng ký để không bỏ lỡ điều gì quan trọng. 

3. Đăng ký tại Campus France

Campus France là một nền tảng trực tuyến giúp sinh viên quốc tế điều hướng quá trình đăng ký. Bạn phải đăng ký tại nền tảng và làm theo hướng dẫn xuất hiện sau khi bạn đăng ký.

Ban đầu, bạn chọn trường đại học mà bạn muốn đăng ký. Nếu bạn đã nghĩ đến một tổ chức thì chỉ cần chọn nó. Nếu không, sẽ có những lựa chọn cho bạn lựa chọn. Nền tảng này sẽ hỗ trợ bạn từng bước cho đến khi nộp đơn xin thị thực. Thậm chí sau đó sẽ có hướng dẫn giúp bạn nộp đơn xin thị thực. 

Bạn có thể đăng ký trước tiên tại Campus France nếu muốn, nếu không, bạn có thể tự nghiên cứu và đăng ký. Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải đăng ký ngay cả sau khi được nhận vào một chương trình; tập tin của bạn sẽ được gửi tới nền tảng.

4. Làm bài kiểm tra đầu vào 

Sau khi bạn nộp đơn, một số trường đại học sẽ yêu cầu bạn làm bài kiểm tra đầu vào. Thông thường kỳ thi tuyển sinh cũng sẽ phụ thuộc vào chương trình học. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra xem nó có cần thiết hay không và chuẩn bị cho bài kiểm tra. 

5. Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn

Hầu hết các trường đại học không yêu cầu IELTS sẽ yêu cầu ứng viên tham gia một cuộc phỏng vấn trực tuyến. Cuộc phỏng vấn sẽ bằng tiếng Anh để người phỏng vấn có thể cảm nhận được khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Bạn có thể sẽ được hỏi tại sao bạn quyết định theo đuổi chương trình học đặc biệt này và tại sao bạn muốn học ở Pháp.

6. Xin thị thực

Một số sinh viên quốc tế sẽ cần có thị thực du học để học tập tại Pháp. Điều này phụ thuộc vào quốc tịch của bạn, vì vậy hãy kiểm tra với đại sứ quán/lãnh sự quán ở quốc gia của bạn và hỏi họ xem có cần thị thực hay không. 

Bạn phải nộp đơn xin thị thực du học sau khi được nhận vào chương trình. Bạn không thể nộp đơn trước vì yêu cầu thị thực bao gồm thư chấp nhận của trường đại học. 

V. Có cần IELTS để xin Visa du học Pháp không?

Bạn sẽ không cần IELTS để xin visa du học nếu trường đại học không yêu cầu IELTS. Tuy nhiên, một số trường đại học không yêu cầu IELTS có thể yêu cầu một kỳ thi khác được chấp nhận trên toàn cầu, trong trường hợp này, bạn cần đính kèm chứng chỉ vào đơn xin thị thực của mình. 

Hãy liên hệ tới FVN để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc về du học nhé.
Nguồn: Study in France

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *