Du học Pháp bằng tiếng Anh: Có nên không? - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

Du học Pháp bằng tiếng Anh: Có nên không?

Du học Pháp bằng tiếng Anh có nên không là câu hỏi của khá nhiều bạn. Liệu có thể du học Pháp bằng tiếng Anh không và có nên du học Pháp bằng tiếng Anh? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây của Francophonie Vietnam. 

Lợi thế khi du học Pháp bằng tiếng Anh bạn nên biết

 1. Nền giáo dục Pháp có chất lượng thuộc Top đầu thế giới

Chất lượng đào tạo chắc hẳn sẽ là yếu tố đầu tiên mà các sinh viên quan tâm tới khi bắt đầu theo học tại một môi trường nào đó. Từ trước tới nay, Pháp luôn nổi tiếng khắp thế giới bởi nền giáo dục danh tiếng và chương tình đào tạo chất lượng của mình. Đặc biệt, khi lựa chọn theo học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp bạn sẽ còn có nhiều cơ hội để tiếp cận với những chương trình học chất lượng cao, tiên tiến được cập nhật mới nhất. 

Nền giáo dục của Pháp luôn nằm trong Top đầu trên Thế giới

 1. Chi phí du học Pháp bằng tiếng Anh thấp

Chính phủ Pháp đầu tư rất nhiều chi phí cho lĩnh vực giáo dục. Vì vậy mức hỗ trợ tài chính lên đến 90% cho mọi sinh viên tại hơn 75 trường công lập khác nhau trên toàn quốc. Đây cũng là một trong những lý do chính đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế tới Pháp du học mỗi năm.

 1. Đào tạo đa dạng và có nhiều ngành nghề là xu hướng thế giới

Với số lượng lớn sinh viên quốc tế theo học hàng năm, hiện nay tại Pháp có tới khoảng 1000 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, gồm đầy đủ các lĩnh vực như Quản lý kinh doanh, Kinh tế, Kỹ thuật, Hàng không, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Thời trang, Kiến trúc,… Những chương trình này đều có chương trình giảng dạy cho cả bậc cử nhân và thạc sĩ. Các ngành nghề đều có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

 1. Sinh viên du học Pháp bằng tiếng Anh có nhiều cơ hội việc làm

Pháp là một trong những trung tâm của châu Âu nên nơi đây tập trung rất nhiều tổ chức quốc tế và tập đoàn đa quốc gia. Chính vì vậy nên việc học tập bằng tiếng anh sẽ giúp cho bạn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Không những vậy, chất lượng hệ thống giáo dục tại Pháp luôn đứng trong top cao trên toàn thế giới  nên sinh viên sau khi tốt nghiệp trương trình học tại đây đầu được đánh giá rất cao và được các công ty, doanh nghiệp săn đón. Bên cạnh đó khi tham gia học tập tại trườngm các sinh viên cũng sẽ có nhiều cơ hội được đi thực tập để cọ xát, biết thêm nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Sinh viên sau khi học tại Pháp có nhiều cơ hội việc làm

 1. Chương trình học mang tính thực hành cao

Nền giáo dục tại Pháp rất chú trọng tới tính thực hành nên tại đây, gần như đa số các trường đều yêu cầu sinh viên phải trải qua các kỳ thực tập, thường sẽ kéo dài từ 3-6 tháng. Khi thực tập, sinh viên không chỉ đơn giản là thực hiện yêu cầu từ phía nhà trường mà đây còn là cơ hội để sinh viên có được cái nhìn cụ thể và thực tế hơn về ngành nghề mà mình đang theo học. Từ đó giúp sinh viên có thêm những định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp trong tương lai.

 1. Chính phủ luôn có những hỗ trợ tốt cho sinh viên

Sinh viên quốc tế khi du học tại Pháp sẽ được hưởng trợ cấp về nhà ở (CAF) như một sinh viên Pháp với mức hỗ trợ từ 30-50% cho chi phí nhà ở và 50% cho chi phí đi lại, 50% cho chi phí vé vào các điểm thăm quan,…

Điều kiện du học Pháp bằng tiếng Anh

Tùy vào từng trường sinh viên apply mà điều kiện ứng tuyển sẽ là khác nhau. Tuy nhiên có một số yêu cầu cơ bản mà sinh viên quốc tế khi ứng tuyển vào một chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp cần có như:

Đối với bậc cử nhân: sinh viên cần có 5.5 IELTS trở lên, điểm trung bình cấp 3 trên 6.5/10

Đối với bậc thạc sĩ: cần có IELTS 6.0 trở lên, điểm trung bình đại học trên 6.5/10

Bên cạnh đó, một số các trường tại Pháp có thể sẽ yêu cầu thêm chứng chỉ tiếng Pháp tối thiểu trình độ A2. Tuy nhiên biết tiếng Pháp chỉ là điều kiện đủ, nhằm giúp bạn hòa nhập hơn với cuộc sống tại đây chứ hoàn toàn không phải yếu tố bắt buộc.

Một số chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh bạn có thể tham khảo

Có nhiều chương tình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp

Với hơn 1.325 chương trình được đào tạo 100% bằng tiếng Anh tại Pháp, gồm cả những khóa học ngắn hạn cho tới học hè, học Cử nhân và học Thạc sĩ, Tiến sĩ. Du học sinh có rất nhiều lựa chọn về ngành nghề khi quyết định tới Pháp du học. Một số ngành nghề đào tạo bằng tiếng anh tại Pháp nổi bật có thể kể tới như: 

 • Quản trị Kinh doanh
 • Quản lý Du lịch, khách sạn và nhà hàng
 • Khoa học, Môi trường, Sức khỏe
 • Nông nghiệp
 • Toán học
 • Cơ khí và Công nghệ
 • Kinh tế, Luật
 • Khoa học Xã hội và nhân văn, Ngôn ngữ, Văn học
 • Thiết kế, Thời trang, Kiến trúc, Nghệ thuật

Vậy là với chia sẻ từ bài viết, Francophonie đã cùng bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Du học Pháp bằng tiếng Anh – Có nên không?”. Mong rằng với những chia sẻ từ bài viết trên, đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho những lựa chọn sắp tới của bản thân.

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *