Mở hồ sơ dự tuyển học bổng Eiffel 2023 và các lưu ý -

Mở hồ sơ dự tuyển học bổng Eiffel 2023 và các lưu ý

Các cơ sở giáo dục đại học Pháp đã mở nhận hồ sơ dự tuyển học bổng Eiffel 2023 – học bổng danh giá của Pháp từ 03/10/2022. Qua bài viết này Francophonie Vietnam gửi tới bạn thông tin và các lưu ý của chương trình học bổng Eiffel 2023.

>>> Chi tiết chương trình học bổng Eiffel

Programme De Bourses “Eiffel” là chương trình học bổng có giá trị cao, được trao bởi Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Pháp nhằm thu hút sinh viên quốc tế tới Pháp theo học Thạc sĩ, Kỹ sư và Tiến sĩ.

Giá trị học bổng Eiffel 2023

• 1,181 eur/tháng cho sinh viên Thạc sĩ (trong vòng 12 tháng với sinh viên theo học thẳng M2, hoặc 24 tháng với M1)
  • 1,700 eur/tháng trong vòng 36 tháng với sinh viên bậc Tiến sĩ
  • Miên phí các khoản chi phí khác: Vé máy bay, Bảo hiểm xã hội, Hoạt động văn hóa, hỗ trợ tiền nhà ở, v.v…

Các lĩnh vực trong khuôn khổ học bổng Eiffel 2023

Khoa học kỹ thuật

– Sinh học và sức khỏe

– Chuyển đổi sinh thái

– Toán học và kĩ thuật số

– Khoa học kỹ sư.

Khoa học xã hội và nhân văn

– Lịch sử, ngôn ngữ và văn minh Pháp;

– Luật và khoa học chính trị;

– Kinh tế, quản lý.

Thời gian đăng ký hồ sơ ứng tuyển 2023-2024

• Mời nộp hồ sơ: bắt đầu từ tuần 03/10/2022
  • Thí sinh cần xem cụ thể hạn nộp hồ sơ của từng trường (vòng loại của trường)
  • Hạn chót các trường gửi hồ sơ tới Campus France: 10/01/2023
  • Thông báo kết quả: từ 03/04/2023

Quy định về độ tuổi

• Không quá 25 tuổi với bậc Thạc sĩ và 30 tuổi đối với trình độ Tiến sĩ

Một số lưu ý cho học bổng Eiffel 2023

• Chỉ được nộp một lần trong đời, nếu bạn không đậu (hay là kể cả là đậu nhưng không đi) vào năm nay. Năm sau hồ sơ của bạn không được nộp lại. Nên học bổng này không hợp để thử, chỉ có nộp thật.
  • Có chấp nhận các chương trình tiếng anh và các sinh viên không có tiếng Pháp hoàn toàn không có gì bất lợi.
  • Là học bổng bắt buộc nộp kèm xếp hạng trong lớp/khoa/trường. Ở điểm này, nhiều bạn có thể không để ý nên hay bỏ qua, đến lúc nộp rồi mới biết, do một số trường không đề cập đến. Vậy nên hãy chủ động xin được cấp chứng nhận xếp hạng sớm nhất. Nếu trường bạn không có hệ thống, có thể xin bản thư xác nhận của thầy cô phụ trách có chữ ký tay, xác nhận thứ hạng của bạn.
  • Thời gian nộp hồ sơ khá sớm. Các bạn phải chủ động liên hệ với trường, hoặc nộp qua trường từ tháng 10-tháng 11 của năm trước, tháng 12-tháng 1 thường là hạn cuối của các trường.
  • Nếu bạn được moninate từ 2 cơ sở giáo dục của Pháp, hồ sơ của bạn sẽ bị loại trực tiếp.

Bên cạnh những lưu ý này cũng sẽ có những yêu cầu cụ thể của học bổng Eiffel, mọi người xem TẠI ĐÂY nhé.

Trên đây là thông tin chương trình học bổng Eiffel 2023 Francophonie Vietnam (FVN) gửi tới bạn. Nếu bạn có dự định du học, định cư Pháp hãy liên hệ ngay với FVN để được hỗ trợ tốt nhất.

Quý phụ huynh, học sinh/sinh viên liên hệ Francophonie Vietnam để được hỗ trợ tận tâm nhất nhé.

Trực tiếp tại VP: Tầng 3, tòa nhà văn phòng Savina, Số 01 Đinh Lễ, P. Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Inbox Fanpage: https://www.facebook.com/franco.edu.vn

Điền đơn đăng ký: http://bit.ly/francovn

Website: https://franco.edu.vn/