Chương trình học bổng Eiffel 2023 mở hồ sơ dự tuyển -

Chương trình học bổng Eiffel 2023 mở hồ sơ dự tuyển

Chương trình học bổng Eiffel được cấp bởi Bộ ngoại giao và Châu Âu. Là chương trình cho phép các cơ sở giáo dục đại học của Pháp thu hút những sinh viên Quốc tế xuất sắc nhất theo học các chương trình cấp bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Qua bài viết này Francophonie Vietnam giúp bạn tìm hiểu rõ, chi tiết về đợt mở hồ sơ dự tuyển chương trình học bổng Eiffel 2023.

Chương trình học bổng Eiffel 2023

Mục tiêu chương trình

Chương trình học bổng Eiffel nhằm thu hút những sinh viên quốc tế xuất sắc học tại các cơ sở giáo dục đại học Pháp. Chương trình dành cho bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Chương trình này nhằm mục tiêu đào tạo ra những nhà lãnh đạo quốc tế tương lai trong các lĩnh vực công và tư, trong các ngành học được ưu tiên đồng thời thu hút các sinh viên đến từ các nước đang phát triển dưới 25 tuổi cho bậc Thạc sĩ và các sinh viên đến từ các nước đang phát triển cũng như các nước công nghiệp dưới 30 tuổi cho bậc Tiến sĩ.

Lĩnh vực nghiên cứu

Hai lĩnh vực chính cho học bổng Eiffel bao gồm bảy lĩnh vực nghiên cứu sau đây cho các yếu tố Thạc sĩ và Tiến sĩ:

Đối với Khoa học và Công nghệ

• Sinh học và Sức khỏe
  • Chuyển đổi sinh thái
  • Toán học và Kỹ thuật số
  • Khoa học kỹ thuật

Đối với Khoa học Xã hội và Nhân văn

• Lịch sử, ngôn ngữ và văn minh Pháp
  • Luật và khoa học chính trị
  • Kinh tế và quản lý

Mức độ nghiên cứu

Các cơ sở giáo dục đại học của Pháp gửi ứng viên tham gia chương trình Eiffel đồng ý đăng ký học:

• Trong các khóa học thạc sĩ
  • Trong một chương trình kỹ thuật
  • Trong một chương trình Tiến sĩ chung (giám sát chung luận án và / hoặc bằng kép), hợp tác với một tổ chức đối tác ở nước ngoài.

Thời hạn của học bổng

Trình độ thạc sĩ

• Tối đa 12 tháng khi đăng ký M2
  • Tối đa là 24 tháng khi đăng ký vào M1
  • Tối đa là 36 tháng để hoàn thành bằng kỹ sư

Trình độ tiến sĩ

Học bổng Eiffel được trao trong thời hạn 12 tháng tại Pháp.

Các lợi ích bao gồm

Trình độ thạc sĩ

Những người được nhận học bổng Eiffel nhận được khoản trợ cấp hàng tháng trị giá € 1,181, số tiền này được bổ sung thêm một số dịch vụ: Giao thông quốc tế, vận tải quốc gia, bảo hiểm, tìm kiếm nhà ở, hoạt động văn hóa, v.v.

Trình độ tiến sĩ

Những người được nhận học bổng Eiffel một khoản trợ cấp hàng tháng là 1.700 € và được bổ sung một số dịch vụ: vận tải quốc tế, vận tải quốc gia, bảo hiểm, tìm kiếm nhà ở, hoạt động văn hóa, v.v.

Đối với cả hai yếu tố của chương trình, học phí không được chương trình Eiffel chi trả.

Cách đăng ký chương trình học bổng Eiffel 2023

Bước đầu tiên

• Liên hệ với Campus France tại quốc gia xuất xứ của bạn hoặc Phòng Hợp tác và Hành động Văn hóa của Đại sứ quán Pháp, những người có thể hướng dẫn và tư vấn cho bạn về kế hoạch học tập của bạn.
  • Để tìm hiểu về các thủ tục và thời hạn nộp đơn, hãy liên hệ với bộ phận quan hệ quốc tế của một tổ chức Pháp qua trang web của nó, qua e-mail hoặc qua điện thoại.
  • Tùy thuộc vào bạn để chọn trường học hoặc trường đại học phù hợp nhất với kế hoạch du học Pháp của bạn.

Tất cả các cơ sở giáo dục đại học của Pháp đều có thể nộp đơn đăng ký.

Bước thứ hai

• Tổ chức chấp nhận và hỗ trợ đơn xin học bổng Eiffel của bạn
  • Tổ chức gửi đơn đăng ký của bạn trực tuyến qua trang web chuyên dụng của Campus France

Hồ sơ do sinh viên trực tiếp hoặc các tổ chức nước ngoài gửi đến sẽ bị tuyên bố là không đủ điều kiện.

Trên đây là thông tin chương trình học bổng Eiffel 2023 Francophonie Vietnam (FVN) gửi tới bạn. Nếu bạn có dự định du học, định cư Pháp hãy liên hệ ngay với FVN để được hỗ trợ tốt nhất.

Quý phụ huynh, học sinh/sinh viên liên hệ Francophonie Vietnam để được hỗ trợ tận tâm nhất nhé.

Trực tiếp tại VP: Tầng 3, tòa nhà văn phòng Savina, Số 01 Đinh Lễ, P. Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Inbox Fanpage: https://www.facebook.com/franco.edu.vn

Điền đơn đăng ký: http://bit.ly/francovn

Website: https://franco.edu.vn/