Du học Canada trường Université du Québec à Montréal - UQAM

Du học Canada trường Université du Québec à Montréal – UQAM

Giới thiệu chung về Du học Canada tại UQAM

Trường Đại học Québec – Montréal (Université du Québec à Montréal – UQAM) nằm ở trung tâm thành phố Montréal thuộc tỉnh Québec, Canada. Đây là trường đại học công lập Pháp ngữ có tầm ảnh hưởng quốc tế. UQAM được thành lập từ năm 1969, tính đến nay đã trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển. Trường đã đào tạo được hơn 270.000 sinh viên, tốt nghiệp và tìm được việc làm. Đội ngũ cán bộ, nhân viên, giáo sư, giảng viên của trường lên tới gần 5500 người, đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế không chỉ của thành phố mà còn của cả vùng Québec.

UQAM có tất cả 5 campus: Montréal là trụ sở chính cùng với 4 campus khác nằm quanh khu vực : Lauaudière ; Laval ; Longueuil ; Montérégie-Ouest. Trường có tới hơn 450 đối tác đến từ hơn 60 quốc gia của 5 châu lục trên thế giới, phục vụ cho việc phát triển của học sinh sinh viên, đội ngũ giảng viên và đặc biệt là cho các chương trình trao đổi, giao lưu, thực tập trong quá trình học và hơn nữa là tạo ra một mạng lưới quốc tế giúp sinh viên sau khi ra trường.

du-hoc-canada-uqam
Du học Canada trường Université du Québec à Montréal – UQAM

Trường luôn quan tâm đến việc giảng dạy, sát sao theo dõi quá trình học tập của sinh viên, luôn luôn cập nhật thông tin, lắp đặt hệ thống trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu học tập cũng như giảng dạy và nghiên cứu. Hơn nữa, tính độc đáo và nét riêng của các chương trình học, cùng sự đổi mới, sáng tạo cũng góp phần tạo nên danh tiếng cho ngôi trường này.

Chương trình đào tạo du học Canada tại UQAM

Sáu khoa chính của trường UQAM là nghệ thuật, truyền thông, khoa học chính trị và luật, khoa học, khoa học giáo dục và khoa học nhân văn.

Trường đào tạo tất cả các bậc học, từ cử nhân đến tiến sĩ với hơn 300 chương trình học. Ngoài ra, ngôi trường này còn là cơ sở giảng dạy và chuyên cấp chứng chỉ, chuyên ngành chuyên sâu dành cho nhiều đối tượng khác, trong đó tiêu biểu là các ngành :

• Kỹ thuật
  • Văn hóa
  • Quản trị
  • Nghệ thuật (sân khấu,nghe nhìn & truyền thông)
  • Hóa sinh
  • Truyền thông (đa phương tiện, truyền hình, báo chí, kỹ thuật số, quan hệ công chúng, marketing, chính trị & xã hội)
  • Thiết kế đồ họa
  • Luật
  • Kinh tế
  • Giáo dục mầm non & tiểu học
  • Quản trị nhân sự
  • Quản trị nhà hàng khách sạn & lữ hành
  • Thiết kế thời trang
  • Khoa học chính trị
  • Quan hệ quốc tế & Luật quốc tế
  • Kế toán
  • Công nghệ thông tin
  • Đô thị

Quy trình ứng tuyển & Học phí du học Canada tại UQAM

Các bước cần thực hiện trong quy trình xin nhập học tại UQAM là:

1. Lựa chọn chương trình học phù hợp, tra cứu và tìm hiểu thông tin về chương trình này xem có phù hợp hay không và nhất là xem điều kiện ứng tuyển là gì để biết mình có thể đáp ứng được không ;
  2. Tìm hiểu xem mình thuộc trường hợp ứng tuyển nào để đăng ký hồ sơ cho chính xác, dựa theo thông tin trên web của trường ;
  3. Bắt đầu chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển và note lại hạn nộp ;
  4. Gửi tất cả giấy tờ cần thiết được nhà trường yêu cầu và nộp phí đăng ký ;
  5. Nhận được quyết trúng tuyển/ bị từ chối sau khi nghiên cứu và xử lý hồ sơ ứng viên ;
  6. Nếu được nhận 🡪 đăng ký khóa học mà mình mong muốn để hoàn thành thủ tục của mình trước khi sang nhập học.

Đăng ký ngay để tư vấn khả năng xin học bổng du học Canada

Lưu ý:

• Sinh viên nước ngoài chưa đạt yêu cầu về tiếng Pháp cần tham gia bài test trình độ TFI – Test de Français International để hoàn thành hồ sơ ứng tuyển của mình.
  • Phí nộp hồ sơ ứng tuyển dành cho sinh viên quốc tế là 135$/ 1 ứng viên.
  • Hạn nộp hồ sơ ứng tuyển cho kỳ mùa thu 01/03 & mùa đông là 15/09. Tuy nhiên, đối với ứng viên nước ngoài thì nên nộp trước 01/02 cho kỳ mùa thu và trước 01/08 cho kỳ mùa đông.
  • Học phí hệ Cử nhân & Thạc sĩ : 18 000$ – 21 000$/ 1 năm, Tiến sĩ : 3 800$/1 năm.
  • Ngoài ra, trường có nhiều hỗ trợ về tài chính và còn dành nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc.

>> Định cư Canada – Tăng điểm nhập cư cho người nói tiếng Pháp