Du học Canada 2022 – So sánh visa SDS không chứng minh tài chính - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

Du học Canada 2022 – So sánh visa SDS không chứng minh tài chính

Du học Canada 2022 – So sánh visa SDS không chứng minh tài chính

Du học Canada theo diện SDS (Study Direct Stream) là một hình thức khá mới. Đây chính là hình thức đơn giản hóa các thủ tục cấp visa du học Canada cho sinh viên Việt Nam nhằm thay thế cho chương trình CES (kết thúc từ ngày 30/06/2018). Ngoài lựa chọn đi du học Canada theo diện chứng minh tài chính (CMTC), thì diện visa SDS chính là cánh cửa rộng mở cho những du học sinh Việt Nam muốn đi du học Canada nhưng đang gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề chứng minh tài chính đi du học.

du-hoc-canada-2
Du học Canada 2022 – So sánh visa SDS không chứng minh tài chính

Du học Canada diện SDS là gì?

Cũng tương tự như chương trình du học Canada theo diện visa CES, diện visa SDS là chương trình du học Canada ưu tiên visa dành riêng cho sinh viên đến từ 4 quốc gia là Việt Nam, Philippines, Ấn Độ và Trung Quốc. Chính sách visa này được Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada công bố vào ngày 08/06/2018. Như vậy, nếu sinh viên Việt Nam đi du học Canada diện SDS sẽ không phải tốn thời gian và các thủ tục cho việc chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của hồ sơ chứng minh tài chính đi du học Canada. Tuy nhiên, một yêu cầu bắt buộc của visa SDS này là sinh viên sẽ phải thanh toán trước toàn bộ chi phí của 1 năm học theo yêu cầu của nhà trường và mua chứng thư bảo lãnh đầu tư GIC của ngân hàng Canada là Scotiabank với tài khoản trị giá $10.000 CAD.

Bảng thông tin bên dưới sẽ giúp các bạn phân biệt những đặc điểm của từng loại visa du học Canada:

MụcVisa diện Chứng minh tài chínhVisa diện CESVisa diện SDS
Danh mục trườngTất cả các trường DLI, các trường trung và tiểu họcToàn bộ 55 trường của CICanTất cả các trường trên trung học có DLI
Yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữkhông yêu cầu nhưng khuyến khíchIELTS 5.0 trở lên và tất cả các kỹ năng không được phép dưới 4.5IELTS 6.0 trở lên và tất cả các kỹ năng không được phép dưới 6.0
Thư động lực (kế hoạch học tập)Bắt buộcKhuyến khíchKhông yêu cầu
Yêu cầu tài chínhCác giấy tờ chứng minh nguồn tài chính, tài sản giá trị, sổ tiết kiệmGIC 10.000$GIC 10.000$
Yêu cầu đóng học phí trướcKhông bắt buộc nhưng có thể đóng và kèm vào hồ sơ chứng minh tài chính1 năm học1 năm học
Yêu cầu khám sức khỏeKhông yêu cầu khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ, nhưng khuyến khíchBắt buộc trước khi nộp hồ sơBắt buộc trước khi nộp hồ sơ
Thời gian xử lý hồ sơ60 ngày60 ngày45 ngày
Cách thức nộp hồ sơNộp online hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài GònNộp trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài GònNộp online hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn
Lệ phí visaTổng phí gồm 150$ + 85$ vân tay và chụp hình nếu từ 14 tuổiTổng phí gồm 150$ + 85$ vân tay và chụp hìnhTổng phí gồm 150$ + 85$ vân tay và chụp hình

Chúng ta nhận thấy rằng diện visa SDS chính là hình thức lựa chọn gắt gao đối với những sinh viên có ý định đi du học Canada. Tuy nhiên số sinh viên đạt tỉ lệ visa khi di du học Canada theo diện SDS sẽ đạt tỉ lệ rất cao và đạt khoảng hơn 90%. Thêm nữa, đi du học Canada theo diện visa SDS được mở rộng phạm vi áp dụng cho toàn bộ trường, các bậc đào tạo sau trung học, đại học, thạc sĩ… Tất cả đều mở rộng cơ hội đối với các sinh viên quốc tế có đủ tiềm năng mà có mong muốn học tập tại Canada.

Cho ra đời chính sách visa SDS này không đơn thuần chỉ là sự tạo điều kiện của chính phủ Canada cho sinh viên quốc tế. Thông qua chương trình visa SDS, chính phủ Canada sẽ chọn lọc được những sinh viên quốc tế chất lượng nhất cho các chương trình đào tạo của đất nước họ. Vì vậy, một khi đạt visa SDS và nhập học thuận lợi, sinh viên sẽ có nền tảng bước đầu khá vững chắc để tiếp tục con đường học tập, lập nghiệp và xin visa định cư sau này tại Canada. 

Đăng ký ngay để được tư vấn chọn trường và thẩm định hồ sơ học bổng

Đăng ký ngay

Các điều kiện hồ sơ du học Canada diện SDS

 • Hồ sơ không yêu cầu phần xác minh hồ sơ tài chính, thay vào đó sinh viên sẽ phải đóng đủ toàn bộ học phí cho 1 năm học tại trường đã đăng ký. Sau đó, mang nó đến Scotiabank cùng $10.000 CAD để mua chứng thư bảo lãnh đầu tư GIC và $200 CAD phí dịch vụ ngân hàng.
 • Chứng chỉ IELTS tất cả các kỹ năng đều trên 6.0 và vẫn còn hiệu lực vào thời điểm nộp hồ sơ visa (ít nhất là 3 tháng) và được cấp bởi tổ chức được công nhận. 
 • Chương trình học phải là một chương trình đào tạo toàn thời gian.
 • Giấy khám sức khỏe trước tối thiểu 7 ngày trước khi nhập học để chứng minh rằng sinh viên không mắc các bệnh truyền nhiễm trước khi đến Canada.
 • Các giấy tờ khác có liên quan theo yêu cầu từng hồ sơ.

Francophonie Vietnam luôn khuyến khích sinh viên Việt Nam đi du học Canada theo diện SDS bởi những lý do sau:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí làm hồ sơ du học.
 • Cơ hội nhiều hơn khi được chọn chương trình học, trường và thành phố mình thích.
 • Có nền tảng và thuận lợi để xây dựng sự nghiệp và định cư lâu dài tại Canada.
 • Nhưng các bạn cần lưu ý vài điều cần phải có trong hồ sơ của mình:
 • Tài chính cá nhân và gia đình phải vững vàng.
 • Điểm IELTS khá cao nên sẽ là một sự cố gắng không nhỏ đối với sinh viên của 1 quốc gia không quen sử dụng tiếng Anh phổ biến như Việt Nam.
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế vào trường đại học danh tiếng của Canada rất khốc liệt.
 • Sinh viên Việt Nam thường  thiếu kỹ năng và không có đủ kinh nghiệm cũng như ý chí để tiếp tục sự nghiệp học hành vất vả tại Canada.

Vì vậy các bạn hãy cân nhắc thật kỹ với quyết định của mình nhé. Và nếu đủ tự tin, hãy cứ tiến bước đi du học Canada bằng diện visa SDS nhé!

Francophonie Vietnam luôn đồng hàng và hỗ trợ các bạn trên con đường du học Canada, đặc biệt là du học Quebec!

>> Du học Canada – Trường đại học Concordia Quebec


Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next