Du học Canada - Trường đại học Concordia Quebec

Du học Canada – Trường đại học Concordia Quebec

Du học Canada – Trường đại học Concordia Quebec

Giới thiệu về Montreal, Quebec – Du học Canada

Montréal chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng toàn cầu bởi QS, là thành phố được bình chọn là đáng sống nhất Bắc Mỹ dành cho sinh viên. Thành phố được tạo nên bởi sự kết hợp độc đáo giữa sự tinh tế của châu Âu và sự năng động của vùng Bắc Mỹ. Nơi đây không chỉ đặc trưng bởi nền văn hóa đa dạng của nhiều quốc gia, mà còn bởi sự giàu có về nguồn tài nguyên, sự nổi tiếng bởi ẩm thực, về du lịch,… Điều đáng nói ở đây là Montréal còn là một điểm đến du học với chi phí vô cùng phải chăng và luôn mở rộng cánh cửa chào đón học sinh, sinh viên.

Thành phố nổi tiếng nhất vùng Quebec này còn sở hữu rất nhiều điểm nổi bật và thu hút con người: khung cảnh tuyệt đẹp, giản dị mà nên thơ, môi trường sống thoải mái, thân thiện, chi phí sinh hoạt thấp, nhiều điểm du lịch, nhiều địa điểm để khám phá và tìm hiểu. Về mặt ngôn ngữ thì đây là thành phố nói tiếng Pháp đứng thứ hai trên thế giới về số lượng, chỉ sau kinh đô Paris. Vì vậy, đây chắc chắn là một nơi vô cùng lý tưởng để học và nâng cao tiếng Pháp phải không nào? Không chỉ tiếng Pháp mà ở Montréal, người ta còn có thể nói được cả tiếng Anh hoặc thứ tiếng khác nữa. Ngoài ra, thời tiết tại thành phố này cũng có đủ 4 mùa như ở Việt Nam, mỗi mùa đều để lại những nét rất riêng và đặc trưng, tạo nên dấu ấn cho nơi đây. Nếu chọn Montreal là thành phố du học của mình, thì bạn sẽ không cần phải lo lắng chút nào về vấn đề di chuyển, đi lại. Vì tại đây, mạng lưới giao thông công cộng rộng khắp, thuận tiện, hiện đại, bao gồm cả tàu điện ngầm, xe bus, tàu,… Điểm đặc biệt là đây còn có có cả dịch vụ xe đạp công cộng BIXI, đạp xe quanh vùng Bắc Mỹ là một trải nghiệm rất đáng để thử nhé. Và không thể không nhắc tới sự phát triển của văn hóa, nghệ thuật tại đây. Rất nhiều sự kiện gặp gỡ, giao lưu, show diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng, mới nổi từ khắp Canada đều diễn ra tại Montréal. Bên cạnh đó, Montréal còn tự hào khi nhận được danh hiệu là Thành phố Thiết kế do UNESCO công nhận. Tại đây, nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc luôn là những mảng không thể thiếu và luôn được quan tâm phát triển và đầu tư. Kinh tế, công nghiệp, công nghệ cũng luôn được chú trọng và đầu tư phát triển hàng ngày. Và điều mà du học sinh rất chú ý ở đây, đó là Montréal còn được đánh giá rất cao bởi sự phát triển nền giáo dục, nhất là về giáo dục bậc cao và nghiên cứu, với sự góp mặt của 4 trường đại học lớn. Một trong những cơ sở đào tạo danh tiếng tại Montréal mà FVN muốn nói tới chính là trường Đại học Concordia. 

>> Du học Canada nên chọn ngành gì?

Giới thiệu về trường Đại học Concordia – Du học Canada

Du học Canada – Trường đại học Concordia Quebec

Université Concordia – Trường Đại học Concordia được thành lập vào năm 1905, tọa lạc tại thành phố Montréal, Québec. Concordia vinh dự được nằm trong bảng xếp hạng 20 trường Đại học Hàng đầu của Canada. Đây là ngôi trường đại học có thể đánh giá là toàn diện về mọi mặt, rất tân tiến, hiện đại và mạnh về giảng dạy, đặc biệt là về các ngành như Kinh doanh, Xã hội, Tài chính, Hóa học, Sức khỏe,…, trở thành môi trường học tập thế hệ mới, nơi mà bạn có quyền tự do sáng tạo, theo đuổi mục tiêu học tập của riêng mình. 

Hàng năm, trường chào đón gần 8.500 sinh viên đến du học Canada từ hơn 150 quốc gia trên thế giới, là cầu nối giữa các nền văn hóa, văn minh khác nhau. Ngoài ra, hiện trường còn có tới 1800 sinh viên đang tham gia chương trình thực tập hưởng lương – một phần thuộc chương trình học Coop. Tiếp đến, hơn 215.000 sinh viên Concordia tốt nghiệp, ra trường và làm việc ở khắp các châu lục trên thế giới. 

Đăng ký ngay để được hướng nghiệp lựa chọn ngành nghề trước du học bởi chuyên gia FVN

Đăng ký ngay

Trường đào tạo giáo dục bậc cao, từ Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ, và cả hệ vừa học vừa làm. Đại học Concordia cung cấp hơn 500 chương trình, bao gồm cử nhân, song bằng, liên ngành, đào tạo chứng chỉ. Hơn nữa, đây còn là Trung tâm khảo thí ngoại ngữ, chuyên cung cấp các bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh được tiêu chuẩn hóa phổ biến nhất, bao gồm CAEL, CELPIP và IELTS. Bên cạnh đó, ngôi trường này luôn cố gắng và tìm hiểu để có thể hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng khác trong và ngoài nước, với các công ty khởi nghiệp, các tập đoàn lớn, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm,… 

Trường cung cấp cho sinh viên những trang thiết bị học tập và thực hành, nghiên cứu hiện đại nhất, tiện ích nhất, có cả phòng thí nghiệm (thiết bị mô phỏng chuyến bay, phòng thí nghiệm thủy lực, cơ khí và hóa học), phòng đọc, thư viện,… để sinh viên có thể vừa song song việc học lý thuyết vừa có thể thực hành để nắm chắc kiến thức. Với vị trí thuận tiện ngay trung tâm Montréal, việc di chuyển của sinh viên cũng rất dễ dàng. Ngoài ra, trường còn có dịch vụ xe đưa đón miễn phí kết nối hai cơ sở học. 

Chuyên ngành học & Kỳ nhập học

Với hơn 500 chương trình học đa dạng, số lượng khóa học lên tới 7000, trường Đại học Concordia luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được lựa chọn ngành học sao cho phù hợp và thoải mái với mình nhất. 

Các khoa chính của trường là: Khoa Nghệ thuật và Khoa học, Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, Nghệ thuật, Quản lý. 

Các bằng cấp nổi bật: 

 • Cử nhân Văn học (BA)
 • Cử nhân Quản trị (BAdmin)
 • Cử nhân Thương mại (BComm)
 • Cử nhân Khoa học Máy tính (BCompSc)
 • Cử nhân Giáo dục (BEd)
 • Cử nhân Kỹ thuật (BEng)
 • Cử nhân Mỹ thuật (BFA)
 • Cử nhân Khoa học (BSc)

Danh sách các chuyên ngành chính của trường:

 • Nghệ thuật và truyền thông
 • Kinh doanh 
 • Nghiên cứu văn hóa
 • Khoa học giáo dục
 • Kỹ thuật và Khoa học Máy tính
 • Môi trường và bền vững
 • Khoa học thể chất và sức khỏe
 • Nhân văn và khoa học xã hội
 • Văn học và ngôn ngữ
 • Toán học 

Hai kỳ nhập học chính của trường là kỳ mùa xuân vào tháng 1, và kỳ mùa thu vào tháng 9.

Đăng ký ngay để được hướng nghiệp lựa chọn ngành nghề trước du học bởi chuyên gia FVN

Đăng ký ngay

Yêu cầu đầu vào & Học phí

Mỗi chương trình học lại có yêu cầu đầu vào, thi tuyển khác nhau. Tuy nhiên, sinh viên đều cần phải đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh: IELTS từ 6.0, TOEFL từ 75, và điểm trung bình GPA từ 7.0. Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện đầu vào của từng ngành, vui lòng liên hệ trực tiếp FVN chúng mình nhé. 

Về học phí: dao động từ 21000 – 29000$ cho sinh viên nước ngoài tới du học Canada

Ngoài học phí thì bạn cần chi trả một số khoản khác như: tiền sách, bảo hiểm, ăn uống, nhà ở, đi lại,… Concordia luôn có nhiều ưu đãi và hỗ trợ, và cả học bổng dành cho sinh viên quốc tế.


Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next