10 ngành du học Canada xin việc mới mức lương cao nhất

Liên hệ với FVN để được gửi danh sách trường chuyên đào tạo các ngành này khi lựa chọn du học Canada! Danh sách này sắp xếp từ thấp đến cao!

du-hoc-Canada-top10

10. Kỹ sư công trình – du học Canada

Mức lương TB/ năm 2019: CAD $81.797

Là một kỹ sư xây dựng, bạn sẽ làm việc trong tất cả các khâu của một dự án xây dựng, từ thiết kế đến xây dựng, bạn sẽ phải làm việc trên nhiều dự án cơ sở hạ tầng như cầu, đường, nhà ở. Các tòa nhà cao tầng và hệ thống cấp nước.

9. Y tá – điều dưỡng – du học Canada

Mức lương TB/ năm 2019: CAD $84.510

Chuyên viên điều dưỡng thực hành sẽ đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn một số bộ phận điều dưỡng khác trong bệnh viện, nhưng ít hơn các bác sĩ. Để trở thành một y tá hành nghề, bạn cần phải có bằng cử nhân điều dưỡng và phải tham gia nhiều khóa đào tạo khác. Do tình trạng thiếu hụt và dân số già của Canada, nhu cầu về sức khỏe con người của Canada dự kiến ​​sẽ rất cao.

8. Chuyên viên kỹ thuật

Mức lương TB/ năm 2019:  CAD $85.009

Chuyên viên kỹ thuật  sẽ làm việc trong các lĩnh vực nông nghiệp, dệt may và y sinh, công việc chính của họ sẽ là giám sát quy trình, giám sát xây dựng và lắp đặt công cụ. Lĩnh vực này ổn định và có nhiều thay đổi trong vài năm tới.

7. Quản trị kinh doanh – du học Canada

Mức lương TB/ năm 2019: CAD $85.508

Những người có bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA) sẽ có nhiều cơ hội, và mức lương của họ sẽ tùy thuộc vào vị trí của từng công ty. Bạn sẽ tham gia vào nhiều vị trí khác nhau, chẳng hạn như quản lý, nghiên cứu và phát triển thị trường, quản lý vốn và dòng tiền.

Kế toán cũng là một phần nhỏ của lĩnh vực này, và vẫn sẽ xếp hạng đầu tiên của sinh viên khi chọn chuyên ngành.

Đăng ký ngay để hướng nghiệp xem mình phù hợp nhất với ngành nào?

6. Kỹ sư phần mềm – du học Canada

Mức lương TB/ năm 2019:  CAD $100.001

Khi các công ty tập trung đầu tư vào công nghệ, số lượng kỹ sư phần mềm được yêu cầu trên thị trường lao động dự kiến ​​sẽ tăng lên trong vài năm tới.

Có sự khác biệt giữa bằng kỹ sư phần mềm (SE), bằng kỹ sư khoa học máy tính (CS) và bằng kỹ thuật máy tính (CE). Kỹ sư phần mềm sẽ chịu trách nhiệm xây dựng và bảo trì hệ thống phần mềm. Các kỹ sư khoa học máy tính sẽ tập trung vào dữ liệu, chuyển đổi dữ liệu và thuật toán. Kỹ sư máy tính sẽ thiết kế, xây dựng và vận hành hệ thống máy tính. Theo Sở Di trú Canada, tốc độ tăng trưởng của các ngành này gần 50% trong 5 năm qua.

>> Tìm hiểu thêm về du học Canada ngành công nghệ thông tin

5. Địa chất học

Mức lương TB/ năm 2019:  CAD $100.006

Bằng cử nhân về địa chất có thể giúp bạn làm việc trong các lĩnh vực dầu khí và khoáng sản, tư vấn môi trường và các dự án đô thị. Ngành này có thể được xem là ngành đang thiếu hụt nhân lực trên thị trường lao động Canada.

4. Dược sĩ – du học Canada

Mức lương TB/ năm 2019:  CAD $124.398

Bằng cử nhân dược sĩ chỉ là bước đệm để bạn trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp, nhưng những nỗ lực của bạn sẽ hoàn toàn xứng đáng, bởi đến năm 2024, ngành này vẫn sẽ thiếu nhân tài.

3. Tài chính – du học Canada

Mức lương TB/ năm 2019:  CAD $130.376

Sinh viên du học Canada sẽ học cách hình thành chiến lược, quản lý và phân tích các khía cạnh tài chính khác nhau của doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, chẳng hạn như phân tích bảo mật, nghiên cứu thị trường, quản lý ngân hàng, quản lý rủi ro, v.v.

Đăng ký ngay để được tư vấn chọn trường và thẩm định hồ sơ học bổng

2. Kỹ sư dầu khí hoặc kỹ sư hóa học

Mức lương TB/ năm 2019:  CAD $144.000

Sinh viên có thể làm việc trong các công ty năng lượng, học viện và thậm chí là các cơ quan chính phủ.

1. Quản lý cấp cao

Mức lương TB/ năm 2019:  CAD $150.000 đến 215.000

Đối với sinh viên, đây là một môn học rất “khó nhằn”, nhưng nếu bạn quyết tâm, bạn sẽ tạo nên thành công lớn vì bạn sẽ hiểu được cách vận hành mọi tổ chức một cách tổng quát nhất. Các công việc tiềm năng trong ngành này là dịch vụ quản lý, quản lý ngân sách và phân tích, và quản lý thị trường.