Du học Canada ngành công nghệ thông tin | Ngành gì dễ định cư?

Trong số những lựa chọn ngành học du học Canada được yêu thích gần đây giúp sinh viên có cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn, Ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính đứng đầu danh sách. Ở Canada có khoảng hơn 400 khóa học về khoa học máy tính ở Canada đáp ứng nhu cầu của sinh viên quốc tế, do đó Canada đã và đang trở thành một điểm đến du học đầy hấp dẫn.

du-hoc-canada-cntt

Du học Canada ngành CNTT trường nào tốt nhất?

Có nhiều trường cao đẳng và đại học đào tạo ngành CNTT – khoa học máy tính ở Canada và đôi khi hơi khó để tìm ra trường tốt nhất trong số đó. Dựa trên bảng xếp hạng toàn cầu của QS, FVN đã liệt kê các trường tốt nhất ở Canada về ngành CNTT – Khoa học máy tính:

TrườngXếp hạng thế giới 2020Các chương trình ngành CNTT cung cấp
University of Toronto#104 Cử nhân, 1 Thạc sĩ, 1 Tiến sĩ
University of Waterloo#245 Cử nhân, 7 Thạc sĩ, 4 Tiến sĩ
University of British Columbia#255 Cử nhân, 4 Thạc sĩ, 2 Tiến sĩ
McGill University #703 Thạc sĩ, 2 Tiến sĩ
University of Montreal#932 sau đại học, 2 Thạc sĩ, 1 Tiến sĩ
University of Alberta#959 cao đẳng-đại học, 2 sau đại học và nghiên cứu

Đăng ký ngay để hướng nghiệp xem mình có phù hợp với ngành CNTT?

Du học Canada ngành CNTT – Chuyên ngành

Các trường đại học Canada cung cấp một loạt các chuyên ngành cho cả khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính. Sinh viên du học Canada có thể theo đuổi những văn bằng sau:

• 4 năm (đôi khi 3 năm) các khóa cao đẳng – đại học
  • 2 năm khóa học sau đại học
  • 4-5 năm chương trình tiến sĩ với nghiên cứu hoàn chỉnh

Dưới đây là một số chuyên ngành thuộc nhóm CNTT – Khoa học máy tính đang rất tiềm năng hiện nay:

Artificial Intelligence (AI)Information Technology (IT)
Computer GraphicsSoftware Engineering
Cognitive ScienceSoftware development
Human – Computer InteractionInformation management
BioinformaticsMobile and Web Computing
Computer & Network SecurityReal-World Computing
Computer Communications & NetworksHardware & Computer Architecture
Theoretical Computer ScienceMicroprocessor Design
Cyber SecurityMachine learning
Big data analysisMedical image computing
Human-centered computingComputational geometry
Reconfigurable computingComputer graphics & visualization

Chi phí du học Canada ngành công nghệ thông tin

• Cao đẳng (2-3 năm): Trung bình 10.000 – 15.000 CAD/ năm
  • Đại học (4 năm): Trung bình 15.000 – 40.000 CAD/ năm tùy thuộc vào lựa chọn trường
  • Sau đại học/ Thạc sĩ (1-2 năm): Trung bình 10.000 – 45.000 CAD/ năm  tùy thuộc vào lựa chọn trường
  • Tiến sĩ (3-4 năm): Trung bình 20.000 – 50.000 CAD/ năm.

>> Đọc thêm về chi tiết các khoản cần cho trước khi và sau du học Canada

Đăng ký ngay để được tư vấn chọn trường và thẩm định hồ sơ học bổng

Dưới đây là một số học bổng du học Canada giá trị ngành CNTT:

HỌC BỔNGCẤP BỞIĐỐI TƯỢNGGIÁ TRỊ
Education Future International Scholarship 2020Chính phủ CanadaSinh viên quốc tế với kết quả học tập xuất sắc ứng tuyển bậc cử nhân và thạc sĩHọc bổng bán phần cho học phí
Douglas International Students Performance-Based tuition grantDouglas CollegeSinh viên quốc tế ứng tuyển chương trình cử nhânLên đến 7.000 CAD
Simon Fraser University – H.Y. Louie And Lohn Entrance Awards In CanadaSimon Fraser UniversitySinh viên quốc tế ứng tuyển chương trình cử nhânHọc bổng bán phần cho học phí 2 kỳ
University Of British Columbia – Killam Postdoctoral Research Fellowships In CanadaUniversity Of British ColumbiaSinh viên quốc tế với kết quả học tập xuất sắcHọc bổng 100% học phí
Canada-CARICOM Virtual University Scholarship ProgramChính phủ CanadaSinh viên từ các quốc gia CARICOMHọc bổng 100% học phí
Canada-ASEAN Scholarships and Educational Exchanges for Development (SEED) – for mid-career professionalsBộ các vấn đề toàn cầu, CanadaChuyên gia từ các nước ASEANLên đến 10.000 CAD
IDRC Doctoral Research AwardsTrung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc tếSinh viên quốc tế theo đuổi nghiên cứu20 suất, mỗi suất 20.000 CAD

Du học Canada ngành công nghệ thông tin: Việc làm & Mức lương

Một sinh viên sau khi hoàn thành khóa học về khoa học máy tính có thể kiếm được từ 40.000 CAD đến 101.000 CAD dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm. Mức lương hấp dẫn này chắc chắn là một lý do đằng sau số lượng sinh viên quốc tế ngày càng tăng trong ngành CNTT – khoa học máy tính.