Du học Canada: Thống kê về visa SDS 2019 tại Việt Nam

Theo số liệu thống kê của chính Phủ Canada, tỷ lệ visa tại Việt Nam 2019 cho chương trình không chứng minh tài chính SDS khá tương đồng với chương trình tại Ấn Độ.

du-hoc-canada

Tỷ lệ visa được cấp du học Canada 2019 tại Việt Nam

• Về tỷ lệ visa chung, 84.6% hồ sơ ứng viên qua diện SDS được cấp visa trong khi hồ sơ apply thông thường chỉ đạt 41.0% – bằng một nửa so với SDS.
  • Về tỷ lệ visa cấp cho cử nhân, SDS đạt 95.5% trong khi dạng thường 69.8%
  • Về tỷ lệ visa cấp cho thạc sĩ, SDS đạt 89% và 67.3% cho dạng thông thường.

Nhiều bạn sinh viên và các anh chị phụ huynh đã gửi câu hỏi cho chúng tôi về chương trình du học Canada dạng SDS. Tương tự với CES, SDS hay đầy đủ là Study Direct Stream là chương trình du học Canada được xét ưu tiên Visa dành cho sinh viên bốn nước: Việt Nam, Philippines, Trung Quốc và Ấn Độ được Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada thông tin ngày 8/6/2018. Theo đó, nếu tham gia học tập theo diện SDS Canada 2020, sinh viên Việt Nam và ba nước trên sẽ không phải tập trung thời gian cho các hồ sơ chứng minh tài chính nữa. Nhưng thay vì vậy, du học sinh du học Canada cần phải thanh toán trước toàn bộ chi phí của 1 năm học và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư – GIC của ngân hàng Scotiabank trị giá $10.000 CAD.

Bạn đang phân vân về lựa chọn tỉnh bang du học Canada, đăng ký để được tư vấn thêm với FVN:

Visa du học Canada sẽ là một xu hướng phát triển cho năm 2020. Hãy cùng FVN tìm hiểu thêm những update về visa dạng SDS năm 2020 dưới đây nhé.

Du học Canada SDS 2020 có những yêu cầu gì?

Chương trình SDS này mới chỉ bắt đầu vào tháng 6/2018 nên nếu phụ huynh và sinh viên có kế hoạch du học Canada SDS 2020 thì đây chính là “thời cơ” tốt.
Như các quốc gia đã từng được chương trình này càng về sau, rất có khả năng chính phủ Canada sẽ ban hành bổ sung quy định và điều luật nào đó về yêu cầu xét duyệt Visa dạng SDS để tăng chất lượng của sinh viên quốc tế tới Canada (vốn chính sách này hiện nay đã có một số thay đổi và yêu cầu cao hơn so với 2018).

Theo đó, để đạt được xét duyệt Visa SDS này, bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

1. Bỏ qua phần xác minh hồ sơ tài chính, thay vào đó bạn sẽ phải ngay lập tức đóng đủ toàn bộ học phí cho 1 năm học tại trường đại học/cao đẳng,… mục tiêu (sinh viên nhớ phải giữ lại biên lai). Sau đó, mang nó đến Scotiabank cùng $10.000 CAD để mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC và $200 CAD phí dịch vụ ngân hàng.
2. Tiếp theo, hãy đảm bảo đạt điểm IELTS từ 6.0 và cả 4 kỹ năng đều không có mục nào dưới 6.0. Và dĩ nhiên, chứng chỉ IELTS này vẫn còn hiệu lực (2 năm kể từ ngày cấp) và được cấp bởi Hội Đồng Anh (British Council) và IDP.
3. Nhập học một chương trình đào tạo toàn thời gian tại các trường/học viện/… đào tạo sau đại học.
4. Giấy khám sức khỏe tối thiểu 7 ngày trước khi nhập học, chứng minh học viên không mắc các bệnh truyền nhiễm.
5. Các giấy tờ khác có liên quan tùy thuộc vào từng hồ sơ sẽ cần những giấy tờ cung cấp thêm.

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Canada đặc biệt là Quebec và mong muốn apply qua dạng không chứng minh tài chính SDS, nhanh tay liên hệ với FVN để được tư vấn kỹ hơn nhé.