Đến Pháp học tập và khởi nghiệp kinh doanh - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

Đến Pháp học tập và khởi nghiệp kinh doanh

Đến Pháp học tập và khởi nghiệp kinh doanh là lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. ĐÚNG! Pháp là nơi hoàn hảo để làm điều đó. Bởi giáo dục Pháp luôn thuộc TOP 10 nền giáo dục tốt nhất thế giới và có tinh thần khởi nghiệp hàng đầu.

Đến Pháp học tập và khởi nghiệp kinh doanh

Tại sao muốn khởi nghiệp kinh doanh bạn nên đến Pháp học tập? Những chương trình, bằng cấp nào được cung cấp? Những hỗ trợ của chính phủ Pháp, nhà trường cho sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp? Trong bài viết này Francophonie Vietnam sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin nếu bạn muốn mong muốn đến Pháp học tập trở thành quản lý hay lãnh đạo doanh ngiệp.

Pháp – Quốc gia của những doanh nhân

Bạn có biết từ ” doanh nhân” có nguồn gốc từ tiếng Pháp không? Pháp là một quốc gia được công nhận về sự năng động trong kinh doanh và môi trường kinh doanh thân thiện. Pháp là quốc gia hấp dẫn đầu tư quốc tế ở châu Âu trong 2 năm liên tiếp. Vào năm 2021, 995.868 công ty đã được thành lập ở Pháp, một kỷ lục. Pháp cũng có hơn 10.000 công ty khởi nghiệp, 25 kỳ lân (kết hợp tất cả các lĩnh vực) và “Trạm F”. Trạm F là vườn ươm khởi nghiệp lớn nhất thế giới, đã hoạt động tại Paris từ năm 2017. Cuối cùng, việc thành lập công ty tại đây cực kỳ dễ dàng Pháp. Chỉ mất 4 ngày, so với 4,5 ngày ở Anh và 8 ngày ở Đức!

Đến Pháp học tập – Các chương trình đào tạo định hướng khởi nghiệp

Tại Pháp, có nhiều chương trình học dành cho những ai yêu thích kinh doanh. Từ cấp độ Cử nhân đến Thạc sĩ, đào tạo bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Các chương trình này sẽ dạy cách thành lập, tổ chức và quản lý một công ty mới cũng như tiếp quản một doanh nghiệp. Mục tiêu là đào tạo các doanh nhân, nhà quản lý của các công ty vừa và nhỏ, cũng như giám đốc, giám sát viên và quản lý kinh doanh trong các tổ chức chuyên ngành.

Chương trình đào tạo khởi nghiệp kinh doanh bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh
  • Nhiều chương trình giảng dạy tại các trường đại học Pháp liên quan đến quản lý dự án và tinh thần kinh doanh. ” Instituts d’Administration des Entreprises ” (Trường Quản lý Cao học) của Pháp cung cấp các khóa học về mọi thứ, từ sáng tạo đến quản lý doanh nghiệp.
  • Tại các trường kinh doanh và quản lý, tinh thần kinh doanh được đề cập trong các khóa học cụ thể trong chương trình giảng dạy chung. Các chương trình và văn bằng đặc biệt cũng được cung cấp. Bao gồm cả bằng Thạc sĩ chuyên ngành. Chương trình được chứng nhận bởi “Conférence des Grandes Ecoles” của Pháp.
  • Ở Pháp, chương trình giảng dạy kỹ thuật cũng bao gồm tinh thần kinh doanh vì chúng luôn kết hợp các vấn đề quốc tế và quản lý .

Ngoài các trường kinh doanh và kỹ thuật ưu tú (“Grandes Ecoles”), ngày càng có nhiều trường đại học Pháp có vườn ươm giúp sinh viên thành lập doanh nghiệp của riêng mình.

Đến Pháp học tập – Sinh viên được hỗ trợ khởi nghiệp

Bất kỳ sinh viên hoặc thanh niên mới tốt nghiệp nào mong muốn được đào tạo về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đều có thể nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ từ một “PEPITE”. PEPITEtrung tâm sinh viên đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ và khởi nghiệp. Dành cho sinh viên trên khắp nước Pháp. PEPITE kết hợp các tổ chức giáo dục đại học (trường đại học, trường kinh doanh, trường kỹ thuật), các công ty địa phương và mạng lưới các hiệp hội.

Bạn có thể đạt được trạng thái “Sinh viên-Doanh nhân” quốc gia ở mọi nơi trên nước Pháp tại một trong 33 PEPITE. Điều này cho phép sinh viên tạo và phát triển một dự án kinh doanh như là một phần của chương trình giảng dạy tại trường của họ.

Được phối hợp ở cấp quốc gia, “Diplôme d’Etudiant-entrepreneur” (D2E hay “Bằng Sinh viên-Doanh nhân”) là một bằng cấp thể chế thừa nhận rằng một sinh viên hoặc sinh viên trẻ mới tốt nghiệp đã đạt được một số kỹ năng nhất định. Nó được trao sau một dự án chuyên nghiệp, làm việc/học tập hoặc kinh doanh. Và nó thay thế cho một dự án thực tập hoặc kết thúc nghiên cứu.

Được thành lập vào năm 2014, Giải thưởng Pépite được tổ chức hàng năm bởi Bộ Giáo dục Đại học, Nghiên cứu và Đổi mới, hợp tác với BpiFrance. Nó nhằm mục đích hỗ trợ và khuyến khích việc tạo ra các doanh nghiệp giữa sinh viên và sinh viên trẻ mới tốt nghiệp bằng cách thưởng cho các dự án sáng tạo nhất từ ​​​​PEPITEs . Mỗi người chiến thắng nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 10.000 euro.

France Alumni: mạng lưới toàn cầu để mở rộng chân trời nghề nghiệp

Được thành lập bởi Campus France vào năm 2014. France Alumni là mạng lưới toàn cầu gồm các sinh viên nước ngoài tốt nghiệp từ các tổ chức giáo dục đại học của Pháp . Có mặt tại 125 quốc gia, France Alumni hiện có khoảng 345.000 thành viên và 3.500 đối tác, trong đó có 1.500 công ty.

Các thành viên của mạng lưới France Alumni có thể mở rộng chân trời nghề nghiệp của họ bằng cách tham gia các sự kiện kết nối, hội thảo hội nhập chuyên nghiệp và các buổi hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới do các đại sứ quán Pháp và văn phòng Campus France ở Pháp và nước ngoài tổ chức.

France Alumni là đối tác của mạng lưới PEPITE France chuyên hỗ trợ và tư vấn cho các doanh nhân đã tốt nghiệp trong việc phát triển các dự án đổi mới (công nghệ, xã hội, liên quan đến dịch vụ, v.v.).

Đừng ngần ngại liên hệ Francophonie Vietnam nếu bạn cần hỗ trợ bất kỳ điều gì về du học & định cư tại Pháp nhé.

Trực tiếp tại VP: Tầng 3, tòa nhà văn phòng Savina, Số 01 Đinh Lễ, P. Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Inbox Fanpage: https://www.facebook.com/franco.edu.vn

Website: https://franco.edu.vn/