Dự Tuyển Đại Học Pháp 2024 Qua Parcoursup - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

Dự Tuyển Đại Học Pháp 2024 Qua Parcoursup

Cổng thông tin Parcoursup là một nền tảng trực tuyến được sử dụng bởi các trường đại học và cao đẳng ở Pháp để quản lý quá trình tuyển sinh. Nền tảng này cung cấp cho sinh viên thông tin về các chương trình đào tạo có sẵn, giúp họ đăng ký và theo dõi quá trình tuyển sinh của mình

Dự tuyển đại học Pháp 2024 qua cổng dự tuyển Parcoursup

Cổng thông tin Parcoursup 2024 hiện tại đang mở! Kể từ ngày 20 tháng 12 năm 2023, sinh viên có thể hoàn thành đăng ký bước đầu tiên để vào hệ thống giáo dục đại học Pháp và khám phá trên nền tảng Parcoursup của tất cả các chương trình đào tạo ở Pháp. Sau bước đăng ký đầu tiên, thì vào ngày 17 tháng Giêng, các sinh viên sẽ có cơ hội đăng ký trên nền tảng và nhập lựa chọn của mình.

Đối với sinh viên quốc tế, đăng ký vào hệ thống giáo dục đại học của Pháp phải tuân theo các điều kiện nhập học khác nhau tùy thuộc vào quốc tịch, quốc gia cư trú, tốt nghiệp trung học và loại nghiên cứu đang được xem xét. Mặc dù việc sử dụng nền tảng Parcoursup không phải lúc nào cũng bắt buộc, nhưng chất lượng thông tin có sẵn trên trang web luôn hữu ích! 

Thông tin rõ ràng, đầy đủ và minh bạch

Trong hệ thống giáo dục đại học Pháp, Parcoursup là nền tảng quốc gia để đăng ký trước năm đầu tiên của sinh viên. Ngoài quy trình đăng ký – chỉ bắt buộc đối với một số sinh viên quốc tế – trang web cung cấp thông tin và cung cấp lựa chọn 23.000 chương trình đào tạo tại Pháp. Và Bộ Giáo dục giải thích rằng nó có thể truy cập “thông tin rõ ràng, đầy đủ và minh bạch” để hỗ trợ cho các lựa chọn của bạn.

Đối với mỗi khóa đào tạo có sẵn trên Parcoursup, sinh viên có quyền truy cập vào một bảng thông tin với tất cả các thông tin hữu ích:

  • Về tổ chức: tình trạng (công lập hoặc tư thục), phí đăng ký, giấy giới thiệu xác nhận của chính phủ Pháp và có cơ hội được hỗ trợ về nơi ở (trong tiếng Pháp “internat”, ký túc xá sinh viên);
  • Về chương trình đào tạo: các bài giảng và khóa học có sẵn, tỷ lệ thành công, cơ hội việc làm và yêu cầu để tiếp tục nghiên cứu của bạn và số lượng đăng ký có sẵn;
  • Về các điều kiện và yêu cầu đăng ký: danh sách các yêu cầu để kiểm tra đơn đăng ký về mức độ quan trọng, điều kiện và chương trình của các kỳ thi tuyển sinh có thể có; Thông tin cho biết rằng, liệu chương trình đào tạo đã chọn có được chấp nhận hay không, có được cung cấp cùng với tỷ lệ truy cập của khóa đào tạo vào năm 2023. Điều này, đưa đến thông tin khóa đào tạo đang được xem xét có nhu cầu và mức độ lựa chọn của nó có cao hay không;
  • Về tỷ lệ thêm chuyên nghiệp: nền tảng Parcoursup đang dần bao gồm các kết quả về mặt bổ sung vào thị trường lao động. Thông tin này đã có sẵn cho các khóa đào tạo của BTS và sẽ dần dần mở rộng sang các khóa đào tạo trình độ cử nhân  và các khóa đào tạo chuyên sâu khác.

Chức năng mới 

Năm nay, trang thông tin điện tử đã được điều chỉnh và hiện đại hóa. Trang web có một giao diện mới, để người khuyết tật có thể truy cập được. Ngoài những cải tiến này, công cụ tìm kiếm các khóa đào tạo Parcoursup còn cung cấp các chức năng mới, bao gồm:

  • Khả năng lưu trữ các kết quả tìm kiếm khóa đào tạo của bạn: khi sử dụng chúng, “các sinh viên tiếp theo sẽ có cơ hội chọn “mục yêu thích” và tìm các xếp hạng mà họ có thể lưu trữ và gọi lại khi nhập các lựa chọn của mình”;
  • Cơ hội so sánh các khóa đào tạo: chức năng “so sánh”, hiện có sẵn để cho phép “chỉ trong vài cú nhấp chuột có thể so sánh các khóa đào tạo khác nhau bằng cách sử dụng các tiêu chí được coi là quan trọng đối với sự lựa chọn của sinh viên”, ví dụ như trạng thái của khóa đào tạo (công lập /tư thục ), phí đăng ký, mức độ yêu cầu, nơi ở của sinh viên, tính đủ điều kiện của khóa đào tạo để tiếp nhận sinh viên nhận học bổng hoặc nếu có chứng nhận do Bộ Giáo dục cấp.

Ngoài các chức năng mới này, Bộ Giáo dục chỉ rõ sự hỗ trợ sẽ được triển khai để trả lời các câu hỏi của người nộp đơn với “nhiều phiên trực tiếp và phòng trò chuyện” đã được lên kế hoạch để trả lời các câu hỏi của sinh viên trên mạng xã hội Parcoursup. Cũng xin lưu ý rằng sẽ có video hướng dẫn để giải thích các quy trình của phiên đăng ký trước vào năm 2024.

Nguồn: https://www.campusfrance.org

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *